icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Tranh luận: Mẹ ít sữa có nên cai sữa cho con hay không?

Mẹ ít sữa có nên cai sữa cho con hay không? Đây là thắc mắc của không ít bà mẹ khi mà sữa mẹ ngày càng ít đi, còn sữa công thức lại ngày một nhiều. Chúng ta tự hỏi rằng nếu như trước đây, khi người dân chưa chuộng sữa công thức như bây giờ thì liệu câu hỏi này có xuất hiện và làm các bà mẹ khó xử?

Chia sẻ với Mabio, có 2 ý kiến trái ngược nhau về vấn đề có nên cai sữa cho con khi mẹ ít sữa hay không, một bên ủng hộ, còn một bên lại phản bác.

 

2 ý kiến trái chiều về việc “Mẹ ít sữa có nên cai sữa cho con?”

Ý kiến đến từ mẹ Nguyễn Thảo: Từ trước đến nay, sữa mẹ vẫn là tốt nhất, không có gì sánh bằng sữa mẹ, ngay cả mấy cái quảng cáo sữa công thức cũng nhắc đi nhắc lại câu sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đấy thôi.

Theo mình, không nên bắt con cai sữa sớm, kể cả sữa mẹ có ít thì vẫn nên cho con bú, vì con càng bú nhiều thì sữa mẹ càng nhiều. Trường hợp mẹ nào ít sữa quá thì bắt buộc phải cho con bú sữa ngoài, nhưng vẫn nên xen kẽ sữa mẹ. Trước mình sinh bé, không hề bắt con cai sữa mà cho bé bú đến hơn 2 tuổi rồi bé tự ăn rồi thôi bú mẹ, vì mình nghĩ cai sữa sớm cho con cũng chẳng để làm gì cả.

Ý kiến đến từ mẹ Trần Thu Minh: Đành rằng là sữa mẹ tốt thật, nhưng bây giờ sữa công thức cũng có thua kém gì sữa mẹ đâu, lại còn có các chất giúp con mình tăng chiều cao nữa.

Nếu có đủ sữa cho con bú thì tuyệt vời rồi, còn mẹ nào ít sữa, con bú lắt nhắt không đủ vẫn phải bú thêm sữa ngoài thì cho con cai sữa luôn cũng được. Sữa mẹ bú được quá ít cũng có tác dụng gì đâu, mà bình thường cho con bú sữa ngoài quen rồi con cũng tự bỏ sữa mẹ. Đa số trẻ bú sữa ngoài ngay từ lúc lọt lòng vẫn mập mạp khỏe mạnh, có khi còn hơn cả bé được bú sữa mẹ ấy.

mẹ ít sữa có nên cai sữa cho con
Mẹ ít sữa có nên cai sữa cho con hay không?

Như vậy với mẹ Thảo, mẹ ít sữa không nên bắt con cai sữa, mà nên cho con bú nhiều hơn để kích sữa về. Trong khi đó mẹ Minh lại cho rằng sữa mẹ quá ít nên không thể phát huy tác dụng, con cũng tự chán sữa mẹ nếu bú quá nhiều sữa công thức, vì vậy có thể cho con cai sữa sớm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúng ta hãy cùng tham khảo lời khuyên của Mabio về vấn đề “rắc rối” này nhé.

Mabio giải đáp: Sữa mẹ ít có nên cai sữa cho con hay không?

Trao đổi về vấn đề “mẹ ít sữa có nên cai sữa cho con hay không?”, các bác sĩ Mabio đã giải đáp như sau:

Trước hết, cần xác định thời điểm mẹ ít sữa là khi nào, nếu lúc đó con dưới 12 tháng tuổi thì không nên cho con cai sữa. Trường hợp con đã trên 12 tháng tuổi nhưng dưới 24 tháng tuổi thì cũng vẫn nên cho con bú sữa mẹ.

mẹ ít sữa có nên cai sữa cho con
Không nên cai sữa cho con chỉ vì mẹ ít sữa

Trong vòng 6 tháng đầu đời, con cần được bú sữa mẹ hoàn toàn. Đa phần người mẹ trong thời gian này đều có đủ sữa cho con bú. Nếu mẹ thấy sữa ít thì tăng cường cho con bú, vắt hút sữa và ăn uống đầy đủ, có thể dùng thêm viên uống lợi sữa để sữa về nhiều hơn chứ không nên cho con dùng sữa công thức. Bởi vì sữa công thức mặc dù nhiều chất dinh dưỡng nhưng trẻ không thể hấp thụ hết được, nếu không hợp còn có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón.

Từ tháng thứ 6 trở đi, nếu sữa mẹ tiết ít mặc dù mẹ vẫn cho con bú đều và sử dụng các biện pháp kích sữa thì cũng đừng bắt con cai sữa mà nên cho con ăn dặm bằng cháo, bột xen kẽ với sữa mẹ. Lúc này, cũng có thể cân nhắc việc cho trẻ dùng thêm sữa công thức nhưng không thay thế hoàn toàn sữa mẹ, vì trong sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất đề kháng mà sữa công thức không có.

Như vậy, mẹ Thảo đã đúng hơn rồi.

Thời điểm nào là thích hợp để cai sữa cho con?

Mẹ ít sữa không phải là lý do để cai sữa cho con. Tốt nhất nên cho trẻ bú mẹ đến khi được 24 tháng tuổi, hoặc cũng có thể kéo dài hơn nếu mẹ vẫn còn sữa cho con bú. Chúng ta không thể lấy căn cứ trẻ biết ngồi, biết bò hay biết đi để bắt con cai sữa, vì có trẻ biết làm những việc này từ rất sớm. Nhiều mẹ bị ít sữa mất sữa khi đi làm cũng cai sữa cho con luôn, thực sự điều này là không nên chút nào.

Có thể nói, cai sữa là cú shock đầu đời của trẻ, vì vậy mẹ hãy làm thật nhẹ nhàng, từ từ bằng cách cho trẻ bú ít đi, thay vào đó là đồ ăn dặm và cho trẻ chơi đồ chơi để quên đi vú mẹ. Có trẻ chỉ mất vài ngày để cai sữa, trong khi đó nhiều trẻ lại mất đến vài tuần. Nếu mẹ cắt nguồn sữa mẹ của trẻ một cách đột ngột, trẻ có thể cai sữa và cai luôn cả mẹ nữa đấy.

Dù sao thì chuyện cai sữa cho trẻ cũng không quá quan trọng, bé cai sữa muộn không ảnh hưởng gì đến cuộc sống gia đình. Vì vậy, mẹ à, đừng vì ít sữa mà cắt đi nguồn dinh dưỡng quý giá của con.

Thay vì đi tìm cách để cai sữa cho bé khi ít sữa sao mẹ không thử tìm cách lấy lại nguồn sữa cho con nhỉ? Viên uống lợi sữa Mabio sẽ giúp mẹ tăng cả số lượng lẫn chất lượng sữa mẹ mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của 2 mẹ con. Mẹ cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại! Hãy comment số điện thoại bên dưới bài viết để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Nguồn: Mabio.vn

MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ, không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Bé cần bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh.

Để tránh tình trạng ít sữa, mất sữa sau sinh mẹ cần đảm bảo sự hoạt động ổn định của hoocmon Prolactin – Đây cũng chính là hoocmon quyết định số lượng và chất lượng sữa mẹ. Vậy làm sao để mẹ tăng được lượng hoocmon Prolactin trong cơ thể? VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO là giải pháp hoàn hảo cho mẹ.

Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóngthon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).

💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội
    1 Bình luận

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *