icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Các mẹ ơi, ít sữa có nên dùng máy hút sữa không nhỉ?

Ít sữa có nên dùng máy hút sữa hay không? Có phải dùng máy hút sữa là sữa sẽ tự động về nhiều không? Hãy xem các mẹ của chúng ta trả lời câu hỏi này như thế nào nhé.

Mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa?

Beautiful: Các mẹ ơi, mẹ, ít sữa có nên dùng máy hút sữa không ạ? Em sinh con được 2 tháng, lúc đầu thì cũng gọi là đủ sữa cho con bú nhưng dạo này em thấy em cứ bị ít sữa ấy, con bú không no toàn phải độn thêm sữa ngoài thôi.

Mà cu nhà em khái tính lắm, giờ giấc bú mẹ không ổn định gì cả, có lúc 20 phút đòi bú một lần làm sữa em không về kịp, có lúc thì 3 – 4 tiếng ngủ li bì không í ới gì bú mớm, ngực em căng sữa phải vắt bớt đi, chẳng có gì đựng nên toàn đổ vào gốc cây thôi ạ. Thế là thành ra lúc thừa lúc thiếu, mà em lại ít sữa nữa, lúc con đòi không có sữa cứ khóc um lên phải đút cho sữa ngoài. Em phân vân quá không biết mẹ ít sữa có nên vắt sữa không nữa. Giờ em dùng máy hút sữa thì có nhiều sữa hơn không ạ?

ít sữa có nên dùng máy hút sữa
Mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa không?

Tâm Tít: Mẹ ít sữa quá thì nên dùng máy hút sữa cũng được, hôm trước mình thấy có mẹ bảo dùng Medela mà mỗi ngày hút được 1 lít để bảo quản sữa trong tủ lạnh cho con đấy, thấy mà ham ghê.

Mẹ Hảo: Các mẹ ơi, máy hút chỉ hỗ trợ mình hút được nhiều sữa hơn so với vắt tay, vì vắt tay không được đều, vừa mỏi tay vừa đau ngực nữa, chứ không phải mình ít sữa cứ dùng máy hút là sữa sẽ nhiều lên đâu.

Bé nhà bạn Beautifun bú không theo giờ giấc thế thì lúc bé ngủ, được khoảng gần 2 tiếng bạn đánh thức bé dậy để cho bé bú, lúc đầu có thể bé sẽ khóc nhưng dần dần sẽ quen thôi. Bé bú xong thì bạn dùng máy hút hút hết sữa thừa ra, để vào túi hoặc bình (có đi kèm máy hút sữa đó) rồi bỏ vào tủ lạnh. Khi nào con đòi bú mà bạn chưa có sữa thì mang ra hâm nóng lên cho con bú thôi.

Trần Minh Tâm: Em đồng ý với mẹ Hảo. Nhưng giờ con mới được 2 tháng, chưa phân biệt được ngày đêm với cữ bú đâu ạ, cứ dậy lúc nào là đói lúc đó thôi, mẹ Beautifun cứ tập cho con từ từ, đừng ép con sẽ làm con sợ đó.

Beautifun: Dạ em cảm ơn các mẹ. Nhưng mà dùng máy hút sữa không nhiều lên hả các mẹ ơi, em ít sữa lắm, 1 lần cả hai bên chỉ được khoảng 50 ml thôi ạ. Em cứ nghĩ dùng máy hút là nhiều sữa cơ. Với máy hút sữa Medela mà mẹ Tâm Tít bảo bán ở đâu thế ạ, em tập 1 nên ngu ngơ lắm chẳng biết gì cả.

Halinh: 1 lần mà cả 2 bên được 50 ml là ít quá rồi, tớ nghĩ 1 phần do bé nhà cậu bú thất thường đấy, vì sữa mẹ sản xuất theo nhu cầu mà. Bây giờ cậu dùng máy hút rồi hút theo cữ khoảng gần 2 tiếng một lần để làm bầu sữa trống nhé, nếu lúc nào con bú thì để con bú cả 2 bên xong mới hút, ví dụ con bú hết rồi thì lấy tay vắt nốt sữa thừa ra (cho đỡ bị tắc sữa ấy mà). Còn cái hút sữa Medela ấy cậu cứ đến siêu thị mẹ và bé, có nhiều loại cho mình chọn mà.

 

Duyên Xinh: Đừng vắt sữa đổ vào gốc cây chị ơi, phí lắm, cho vào bình đựng sữa rồi đựng ngăn mát con dùng được cả ngày đấy, nếu nhiều hơn chị cho vào tủ đá phải được vài tháng là ít. Bác sĩ bảo cho con bú mẹ hoàn toàn 6 tháng mà mình lại đem đổ sữa mẹ, cho con bú sữa ngoài thì có phải là tiếc ơi là tiếc không hả chị?

Trước em cũng như chị, hình như bé nào mới sinh cũng thế sao ấy. Em cứ tập cho con khoảng 2 tiếng là bú một lần, không phải đều răm rắp nhưng khoảng khoảng đấy thôi. Em cũng nghĩ nếu ít sữa thì nên dùng máy hút, vì nó hút êm với kích mình tiết thêm sữa nữa (cái này cũng ít với hên xui thôi), nhưng quan trọng là nó tạo cữ đều nên sữa mình xuống đều hơn ấy ạ.

Em bảo chị nếu nhà có cây mít thì hái lá mít non xuống đun nước mà uống, đảm bảo sữa kiều gì cũng nhiều lên, không thì lá đinh lăng cũng được. Với ăn uống tẩm bổ, uống sữa nhiều vào nữa. Chị cứ nghe em khoảng 1 tuần thôi là khác ngay, em giờ đầy ụ tủ sữa rồi đây. Chúc chị thành công nhé!

Beautifun: Ôi may quá, cảm ơn mẹ Duyên Xinh nhiều nhé!

Cao Phương Nga: Ít sữa nên dùng máy hút đó mẹ nó ơi. Em dùng máy hút của Unimom, thấy cũng được lắm, nhưng túi trữ thì em dùng SunMum của Thái Lan vì nó có tận 3 lớp khóa zip, hihi.

Lúc mới hút thì em chỉ được tầm 70 ml cả hai bên thôi, xong cứ cho con bú đều với ăn uống vào giờ ít cũng được 160 ml một lần (nhưng nếu con bú rồi chỉ được khoảng 30 – 40 ml thôi ạ). Thế mà cứ tích tiểu thành đại, em cũng đựng được đầy tủ đá sữa cho con đấy, để sau này em đi làm rồi thì bà nội ở nhà hâm cho cháu bú.

Bác sĩ Mabio giải đáp: Mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa?

Tình trạng mẹ bị ít sữa sau sinh trở nên vô cùng phổ biến hiện nay và ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề dinh dưỡng của trẻ cũng như tâm lý của mẹ. Mẹ ít sữa phải làm sao để khắc phục? Có rất nhiều phương pháp được đưa ra nhưng sử dụng máy hút sữa trở nên vô cùng phổ biến.

Máy hút sữa đã trở thành người bạn thân thiết của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Máy hút sữa có thể giúp mẹ tích trữ sữa khi đi làm, tăng lượng sữa tiêu thụ để kích sữa về, phòng tránh tắc sữa do sữa dư thừa và không gây đau đớn như khi mẹ vắt sữa bằng tay. Như vậy có thể nói, mẹ ít sữa thì nên dùng máy hút sữa.

mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa
Mẹ nên sử dụng, nhưng không nên quá phụ thuộc vào máy hút sữa

Nhưng mẹ không thể lệ thuộc hoàn toàn vào máy hút sữa được, vì suy cho cùng thì cho con bú trực tiếp vẫn là cách kích cho mẹ ít sữa tốt nhất. Nếu mẹ chỉ hút bằng máy và cho con bú bình hoặc đút thìa, con sẽ nhanh chóng quen với núm vú giả mà không bú mẹ nữa. Do đó, lời khuyên tốt nhất là mẹ nên sử dụng máy hút xen kẽ với việc cho con bú mẹ trực tiếp.

Ngoài ra, mẹ nên chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống vì nó ảnh hưởng rất lớn đến lượng sữa mẹ tiết ra và có thể sử dụng các sản phẩm lợi sữa với chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên. Không một loại máy hút sữa nào thần thánh đến mức có thể giúp sữa mẹ về nhiều mà không cần thêm một sự trợ giúp nào khác từ bên ngoài. Viên uống lợi sữa Mabio là một sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mà mẹ nên sử dụng.  Để được tư vấn miễn phí mẹ hãy gọi qua số Hotline 0981 661 006 0942 008 004

Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóngthon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).

💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

Mong rằng tất cả các mẹ đều có đủ sữa cho con bú.

Từ khóa liên quan: có nên hút sữa thường xuyên không, có nên dùng máy hút sữa sau sinh, máy hút sữa có tác dụng gì, dùng máy vắt sữa có tốt không, máy hút sữa để làm gì.

Nguồn: Mabio.vn

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    1 Bình luận

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *