Ít sữa, mất sữa khi đi làm: Sẽ không còn là mối lo của mẹ

Bí kíp phòng tránh ít sữa, mất sữa khi đi làm của mẹ Bim

Ít sữa, mất sữa khi đi làm sẽ không còn là cơn ác mộng của mẹ nếu mẹ biết cách duy trì sữa. Chúng ta hãy cùng nghe Mẹ Bim rỉ tai về bí quyết này nhé!

mất sữa khi đi làm
Phòng tránh mất sữa khi đi làm như thế nào?

“Em đã gặp rất nhiều tình trạng mẹ đi làm bị mất sữa, do đó, tìm hiểu rất nhiều cách duy trì sữa mẹ khi đi làm để chuẩn bị hành trang cho mình. Để không phải loay hoay đi tìm đáp án cho câu hỏi mẹ ít sữa phải làm sao thì ngay từ đầu mình cần có kiến thức để duy trì nguồn sữa của mình các mẹ ạ.

Theo quan điểm của em, sữa mẹ là tốt nhất, chẳng có sữa công thức nào sánh bằng. Nhiều mẹ từ khi con lọt lòng đã cho ăn kèm sữa công thức nhưng em thì không, em cho con bú hoàn toàn sữa mẹ, trộm vía em chịu khó ăn uống với hút sữa nên lúc nào cũng thừa sữa cho con.

Hồi bầu được 8 tháng em đã nghỉ sinh rồi, vì thấy bảo con so thường sinh sớm, nhưng em đến tận lúc thai được 41 tuần mới sinh, cũng chẳng biết tại sao. Tính ra nghỉ hết 6 tháng phải đi làm, con em mới được tầm 5 tháng. Nghe các mẹ tâm sự bảo hay bị ít sữa, mất sữa khi đi làm, em lo lắm chứ. Vì thế trước đấy 1 tháng em đã phải tham khảo đủ các nguồn để đảm bảo con em vẫn được bú sữa mẹ đủ 1 năm rưỡi mới cho cai.

Từ ngày mới sinh con, em đã hút sữa rồi, nhưng cho con bú xong em mới hút. Cụ thể như thế này, tầm hơn 6 giờ sáng là bé nhà em ọ ọe rồi, em cho con bú bên trái đến khi con no rồi dùng máy hút hết sữa thừa ở bên đấy với bên còn lại ra, cũng được khoảng 30 – 40 ml hoặc nhiều hơn gì đó. Lần sau thì em cho con bú bên phải, xong lại hút sữa như thế. Mỗi ngày em cho con bú khoảng 10 cữ, dư được gần 400 ml thôi. Đêm em không hút sữa mà cho con ti mẹ trực tiếp luôn.

1 tháng trước khi đi làm thì em tập cho con bú bình nhiều hơn vì sau này con sẽ phải bú bình cả ngày, công ty em xa nhà không về giữa trưa được. Em cũng vẫn cho con ti mẹ nhưng ít thôi.

Em không phải nhân viên văn phòng mà làm công nhân trong nhà máy, nên đi làm rồi không thể muốn hút sữa lúc nào là hút lúc ấy được. Mặc dù, em cũng tham khảo khá nhiều lịch hút sữa cho mẹ đi làm để nhiều sữa nhưng mỗi người một công việc nên không ai giống ai, các chị em cứ linh động theo công việc của mình là được. Em luyện hút sữa theo giờ khớp với lịch đi làm như thế này.

– Cữ 1: Hút lúc 6:00, buổi sáng em cho bú rồi mới hút.

– Cữ 2: Hút lúc 9 giờ, tranh thủ 15 phút giải lao của công ty.

– Cữ 2: Hút lúc 12:00 vì đây là giờ nghỉ ăn trưa. Mẹ nào nhà gần thì chạy về cho con bú luôn, đỡ phải vắt hút ở công ty.

– Cữ 3: Hút lúc 15:00, may cái là công ty em được nghỉ giải lao 20 phút vào buổi chiều, vì buổi chiều mọi người hay buồn ngủ ấy.

– Cữ 4: Hút lúc 18:00, giờ này là em về nhà rồi vì 5 giờ em tan làm, con nhỏ nên em không tăng ca.

Tích tất cả chỗ sữa hút trong 1 ngày, trung bình em cũng được 1 lít đó, em thấy như vậy cũng không ít phải không các mẹ?

Một số điều em muốn chia sẻ thêm như thế này: Em chỉ mang túi đựng sữa chứ không mang máy hút đến công ty được vì lỉnh kỉnh lắm. Công ty em có một cái tủ lạnh để đồ cho mọi người, em vắt sữa xong bỏ vào 2 lớp túi zip cho vi khuẩn đỡ vào rồi cho vào tủ. 5 giờ tan làm, em bỏ túi sữa vào bình giữ nhiệt rồi mang về nhà, hâm nóng lên cho con bú. Như vậy, dù mẹ đi làm bé vẫn được bú cả ngày no nê mà không cần phải sử dụng một giọt sữa ngoài nào. Vừa tốt cho sự phát triển của con lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Em cũng mang thêm sữa ông thọ với đồ ăn vặt đến công ty, cứ đi uống nước là em bỏ ra pha uống, nói chung vì mẹ bỉm sữa nên các anh chị quản lý cũng thông cảm cho nhiều lắm, chỉ cần mình vẫn hoàn thành tốt công việc là được rồi.

Em thấy có mẹ bảo chỗ làm không có tủ lạnh nên toàn phải vắt bỏ sữa, em thấy hơi phí nhưng mà nếu cứ cố tích lại bị căng tức rồi tắc sữa cũng nguy hiểm lắm các mẹ nhỉ.

Ít sữa, mất sữa khi đi làm không đáng sợ đâu ạ, chỉ cần các mẹ chịu khó ăn uống với vắt hút một tí là được mà. Em mới làm mẹ lần đầu, nên kinh nghiệm vẫn còn non nớt lắm, em chỉ cố gắng duy trì nguồn sữa mẹ khi đi làm thôi, các mẹ đọc xong có gì thì cứ góp ý cho em nhé!

Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh, nhiều sữa cho con!”

Các mẹ nghĩ sao về phương pháp duy trì sữa mẹ khi đi làm này của mẹ Bim. Với phương pháp này mẹ vừa tránh được ít sữamất sữa khi đi làm vừa có đủ sữa cho bé ti. Bé không cần phải dùng thêm sữa ngoài. Thật tuyệt vời phải không nào. Hãy học tập mẹ Bim với cách lưu trữ sữa mẹ hiệu quả này nhé. Đừng quên tham khảo: Cách rã đông sữa mẹ đúng cách

Với các mẹ bị ít sữa trước đó thì sau khi bắt đầu đi làm tình trạng ít sữa dần hay mất sữa là điều không tránh khỏi. Để không gặp phải tình trạng này mẹ nên tìm cách tăng lượng sữa mẹ ngay khi thấy dấu hiệu ít sữa. Viên uống lợi sữa Mabio là lựa chọn tốt nhất cho mẹ. Được chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên bao gồm cao chè vằng, cao ích mẫu, cao hương phụ, cao biển súc, cao tàu bay – Đây đều là những thảo dược rất tốt cho mẹ sau sinh. Mabio giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ, làm sữa mẹ về nhiều hơn, thơm hơn và mát hơn.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn