Các mẹ ơi, mất sữa khi mang bầu có thật không ạ?

“Tình hình là sữa em tậm tịt được 1 tuần rồi, vẫn có nhưng không nhiều, có hôm chỉ được ít thôi, bé chẳng đủ bú. Hôm qua, cảm thấy trong người khác khác đi mua que thử thì 2 vạch các mẹ ạ. Mẹ chồng em bảo có thể mất sữa do mang bầu không? Mà nếu như bị mất sữa khi mang bầu thật thì em phải làm sao? Có nên cho bé cai sữa luôn không ạ. Bé nhà em còn nhỏ quá, mới có 4 tháng.” (Thu Trang – 27 tuổi – Hà Nội)

Đây là chia sẻ của mẹ Thu Trang và cũng là thắc mắc của nhiều bà mẹ “lỡ kế hoạch” khác. Nếu ai cũng đang gặp phải tình trạng trên hãy cùng Mabio tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mẹ nên biết:

Sau 6 – 8 tuần là cơ thể người mẹ đã bắt đầu rụng trứng, mặc dù lúc này chưa thấy kinh nguyệt nhưng mẹ đã có thể mang bầu nếu không sử dụng biện pháp tránh thai. Trong trường hợp con còn quá nhỏ cần được bú sữa mẹ, người mẹ cần phải biêt những kiến thức nhất định về việc cho con bú khi đang mang thai để đảm bảo con có thể phát triển tốt nhất.

Mang bầu có làm mẹ bị mất sữa?

Với một người mẹ mang thai bình thường, từ quý thứ 2 của thai kỳ tuyến vú mới bắt đầu tiết sữa. Nhưng đối với mẹ mang thai trong thời gian đang cho con bú thì tuyến sữa vẫn tiếp tục sản xuất sữa theo nhu cầu của con. Có điều trong thời gian này, sữa mẹ có thể bớt thơm ngon và có mùi khác lạ khiến cho bé dễ bỏ bú mẹ. Mẹ cũng có thể dựa vào dấu hiệu này để biết được mình đã mang bầu.

mất sữa khi có bầu
Mẹ có bị mất sữa khi mang bầu?

Trên thực tế, các mẹ có thể bị mất sữa khi đang cho con bú, nhưng tình trạng mất sữa khi có bầu không phổ biến, hầu như rất hiếm khi xảy ra, do đó các mẹ có thể yên tâm.

Nhận biết sớm mình đã mang thai trong thời gian cho con bú có thể giúp mẹ kịp thời tìm các biện pháp ứng phó. Nếu trước đó mẹ phải sinh mổ, việc mang thai ngay sau khi sinh sẽ rất nguy hiểm vì các vết sẹo cũ chưa lành. Trong trường hợp mẹ sinh thường sẽ không có nhiều vấn đề xảy ra, song trong cả hai trường hợp mẹ đều phải liên hệ ngay với bác sĩ để quyết định xem có thể giữ thai hay không.

Mẹ có thể cho con bú khi đang có bầu không?

Nhiều mẹ lo sợ con tranh sữa non của em nên tìm mội cách ép con ăn dặm và cai sữa càng sớm càng tốt, trên thực tế nếu con còn quá nhỏ thì cai sữa đột ngột sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể chất, trí tuệ và tình cảm của con.

Mẹ không bị mất sữa khi có bầu và hoàn toàn có thể cho con bú bình thường trong giai đoạn này. Việc bú ti mẹ của bé sẽ gây ra những cơn co thắt tử cung, song phần lớn đều không gây nguy hiểm đến thai nhi trong bụng, trừ trường hợp các mẹ đã có tiền sử bị sảy thai thì cần cho con cai sữa sớm nhất có thể.

mất sữa khi mang bầu
Mẹ vẫn có thể cho con bú khi đang mang thai

Bé khi bú mẹ sẽ không tranh sữa non của con, vì cơ thể của người mẹ từ quý thứ 2 trở đi liên tục tiết sữa non cho đến khi mẹ sinh em bé tiếp theo, do đó cho con bú có thể giúp cả hai bé được tận hưởng dòng sữa non giàu dinh dưỡng.

Mặc dù vậy, mẹ vẫn nên cho bé ăn dặm để bổ sung dinh dưỡng từ bên ngoài. Về phía người mẹ, bắt buộc phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng đến mức cao nhất, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý để thai nhi phát triển bình thường.

 

MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh. Không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng tắc sữa, ít sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn