icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn có ưu điểm, hạn chế gì?

Tìm hiểu về chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn là phương pháp được nhiều mẹ cân nhắc thực hiện khi gặp phải tình trạng tắc sữa. Tuy nhiên, phương pháp này có mang tới hiệu quả cao cũng như đảm bảo sự an toàn cho các mẹ?

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn là gì?

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn là gì?
Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn được nhiều mẹ áp dụng

Hiểu một cách đơn giản nhất, chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn hay chiếu đèn hồng ngoại là phương pháp thuộc vào nhóm chữa tắc tia sữa vật lý trị liệu.

Hiện tại, có rất nhiều bệnh viện cũng như trung tâm y tế có dịch vụ thông tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn. Tác dụng của đèn hồng ngoại là làm giãn nở đường ống sữa khi đèn chiếu vào bầu ngực; nguồn sữa vì thế dễ dàng được lưu thông. Lúc này, dùng tay ép bầu ngực để sữa có thể chảy ra và không còn tình trạng tắc nữa. Người thực hiện bắt buộc phải biết cách nặn bóp nếu không sẽ ảnh hưởng tới đường ống sữa và có thể gây nên những tổn thương tại vị trí này.

Loại đèn được sử dụng là đèn hồng ngoại lưu động, có thể xoay được nhiều hướng; đèn có 3 bóng, kèm theo công tắc bật/tắt; công suất mỗi bóng 250w/bóng. Thời gian điều trị này có thể hẹn trước, khi nào kết thúc điều trị đèn sẽ tắt và bạn có thể chủ động báo cho bác sĩ.

Trung bình, thời gian điều trị trong một lần sẽ kéo dài 30 – 40 phút. Liệu trình điều trị thừng là 5 lần chiếu đèn, tuy nhiên, nếu đến lần thứ 3, thứ 4 mà đã hiệu quả thì có thể ngưng.

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn có ưu điểm, hạn chế gì?

Chữa tắc tia sữa trên thị trường hiện nay, điều trị tắc tia sữa bằng chiếu đèn hồng ngoại có ưu – nhược điểm sau:

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn có ưu điểm, hạn chế gì?
Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu khá nhanh chóng, hiệu quả

Về ưu điểm:

– Hiệu quả khá nhanh chóng, chỉ cần thực hiện duy nhất 1 phương pháp này là đủ, không cần kết hợp các cách điều trị dân gian.

– Thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu diễn ra thuận lợi, tốt cho sức khỏe.

Về nhược điểm:

Bản chất bất cứ phương pháp trị tắc tia sữa nào cũng có những hạn chế của mình. Đối với chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn có thể tồn tại một số hạn chế sau:

– Nếu chiếu đèn không đúng cách có thể gây nên tình trạng hoại tử cho vùng da đó.

– Bóng đèn có thể xảy ra sự cố vỡ, mảnh thủy tinh có thể bắn vào cơ thể.

– Nếu không đeo kính thì có thể ảnh hưởng tới mắt.

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn ở đâu?

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn ở đâu?
Phương pháp này có thể thực hiện tại bệnh viện hoặc tại nhà

Như vậy, điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn hoàn toàn có thể mang tới tác dụng nhanh chóng cho người bệnh. Để tránh những tác động xấu thì nên chọn địa chỉ thực hiện uy tín. 

Hiện nay, có 2 xu hướng chọn lựa các mẹ có thể cân nhắc là điều trị tắc tia sữa bằng chiếu đèn tại nhà hoặc ra viện. Trong trường hợp, bạn mới bị tắc tia sữa thì điều trị tại nhà là tốt nhất. Lúc này, các triệu chứng bệnh còn đơn giản, chỉ cần điều trị trong một buổi là có thể mang tới hiệu quả.

Trong trường hợp tắc tia sữa đã nặng thì tốt nhất nên tới bệnh viện hoặc địa chỉ điều trị. Với cách này cần thực hiện nhiều lần trong nhiều buổi.

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp chiếu đèn là một phương pháp hiệu quả, nhanh chóng và được nhiều mẹ chọn lựa. Để rút ngắn quá trình điều trị cũng như không bị đau đớn do tắc sữa gây nên thì cần phải phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội