Trẻ sơ sinh uống sữa ông thọ: Thủ phạm gây bệnh còi xương, chậm lớn

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhưng không phải bà mẹ nào cũng đủ sữa cho con. Bởi thế, thay vì tìm kiếm cách biện pháp kích sữa thì không ít bà mẹ thiếu sữa đã cho trẻ uống sữa ông thọ mà không lường trước những nguy cơ bệnh tật có thể xảy ra với bé.

1. Trẻ sơ sinh uống sữa ông thọ được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi không nên uống sữa ông thọ vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, không thể tiêu hóa hết các dưỡng chất có trong sữa ông thọ như sữa mẹ hay sữa công thức. Ngoài ra, hàm lượng các dưỡng chất trong sữa ông thọ không thích hợp đối với trẻ, có thể gây ra bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ, gây kích ứng niêm mạc hệ tiêu hóa dẫn đến đi ngoài ra máu.

Bên cạnh đó, do lượng đường trong sữa ông thọ cao nên mỗi khi pha phải hòa thêm nước để bớt ngọt. Điều này vô hình chung khiến lượng đạm và chất béo trong sữa cũng bị pha loãng theo, không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của bé. Nếu cho trẻ sơ sinh uống sữa ông thọ lâu dài có thể bị suy dinh dưỡng, còi cọc, chậm lớn về sau.

Vì vậy, trong năm đầu tiên, các mẹ chỉ nên cho bé dùng sữa mẹ. Trong trường hợp mẹ thiếu sữa, các mẹ có thể tham khảo các phương pháp kích sữa, tăng tiết sữa như viên lợi sữa Mabio, hoặc cho bé uống sữa công thức nhưng phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

2. Khi nào nên cho trẻ uống sữa ông thọ?

Sau 12 tháng, hệ tiêu hóa của bé đã phát triển cứng cáp thì các mẹ mới cho bé uống sữa ông thọ. Thành phần có trong sữa ông thọ lúc này đặc biệt có ích đối với sự phát triển của trẻ. Đây là một nguồn cung cấp giàu canxi, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp điều hòa sự đông máu và kiểm soát cơ bắp.

Thêm nữa, sữa còn là một trong số ít nguồn cung cấp vitamin D, giúp cơ thể của trẻ có thể hấp thụ canxi một cách dễ dàng và là yếu tố quan trọng trong việc phát triển khung xương, giúp bé phòng tránh được các bệnh như huyết áp, đột quỵ, ung thư ruột kết hay gãy xương hông về sau.

Trên đây là thông tin dành cho các mẹ còn đang thắc mắc trẻ sơ sinh có uống được sữa ông thọ không. Các mẹ hãy nhớ không gì tốt cho sức khỏe và sự phát triển của con hơn sữa mẹ. Trong trường hợp không đủ sữa cho bé, hãy thử các biện pháp kích sữa, tăng tiết sữa, nếu không khả quan thì mới tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về khẩu phần ăn cho bé. Chúc các mẹ nuôi dạy con thành công!

Nguồn: Mabio.vn

MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Mẹ CẦN cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh. Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng thiếu sữa, ít sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn