icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Mabio tiên phong mang Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2018 đến với bà mẹ Việt

Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, World Breastfeeding Week (WBW) – Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ đã trở thành một sự kiện thường niên quan trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. WBW 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 1 – 7/8/2018 tới đây.

Mabio rất vinh hạnh khi được góp một phần công sức nhỏ bé vào công cuộc tuyên truyền chiến dịch và trực tiếp giúp đỡ các bà mẹ hoàn thành ước mơ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời.

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2018
Logo Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2018

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ được ra đời như thế nào?

Phong trào nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức và lan rộng trên toàn thế giới bởi Liên minh thế giới về hành động nuôi con bằng sữa mẹ (WABA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF). Nguyên nhân xuất phát từ những lợi ích đáng kinh ngạc của việc nuôi con bằng sữa mẹ, bao gồm đáp ứng tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng, khuyến khích sự phát triển bình thường và khỏe mạnh của trẻ, bảo vệ trẻ khỏi những bệnh lý như vàng da, viêm phổi, dịch tả và nhiều hơn thế nữa.

Bản thân WABA đã được thành lập vào ngày 14/2/1991 với mục tiêu tái thiết lập một nền văn hóa nuôi con bằng sữa mẹ trên toàn cầu và hỗ trợ cho việc nuôi con bằng sữa mẹ ở mọi nơi. Đến năm 1992, WABA đã chính thức khởi động tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ. Sau đó, chiến dịch này đã được tổ chức tại hơn 120 quốc gia khác bởi UNICEF, WHO và và các đối tác của họ bao gồm cá nhân, hiệp hội và chính phủ.

Việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được nhấn mạnh bởi WHO và Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP). Tất cả các bà mẹ đều được khuyến cáo rằng nên cho con bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu đời và sau đó có thể tiếp tục cho con bú mẹ xen kẽ trong vòng một, hai năm tiếp theo hoặc hơn nếu còn có thể.

WHO và WABA cho rằng đây là một sự kiện quốc tế quan trọng bởi nó rất cần thiết để các bà mẹ có được sự hỗ trợ kịp thời về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho con của họ, bao gồm cả việc cho con bú. Sự hỗ trợ liên tục này có thể mang lại những thay đổi dần dần và vĩnh viễn trong đời sống xã hội, và cuối cùng là cuộc sống không còn bệnh tật.

Tuy nhiên để duy trì được việc nuôi con bằng sữa mẹ liên tục, đòi hỏi người mẹ cần nhận được hỗ trợ rất nhiều từ phía gia đình, các nhà lãnh đạo cộng đồng, nhân viên y tế, chuyên gia tư vấn về sữa mẹ, bạn bè và cả bạn đời của họ.

Thông điệp Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2018

Trong một thế giới đầy bất bình đẳng, khủng hoảng và đói nghèo, cho con bú là nền tảng của sức khỏe tốt cho cả trẻ sơ sinh và bà mẹ. Chúng tôi vui mừng thông báo về khẩu hiệu của Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ thế giới (WBW) 2018 Breastfeeding: Foundation of Life – Nuôi con bằng sữa mẹ: Nền tảng của sự sống.

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2018
Nuôi con bằng sữa mẹ là nền tảng của sự sống

Thông điệp Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ những năm về trước

WBW 1992: Baby-Friendly Hospital Initiative (BFHI) – Sáng kiến mô hình bệnh viện thân thiện với trẻ em.

WBW 1993: Mother-Friendly Workplace Initiative (MFWI) – Sáng kiến nơi làm việc thân thiện với người mẹ.

WBW 1994: Protect Breastfeeding: Making the Code Work – Bảo vệ việc nuôi con bằng sữa mẹ: Tạo thành chân lý.

WBW 1995: Breastfeeding: Empowering Women – Nuôi con bằng sữa mẹ: Trao quyền cho phụ nữ.

WBW 1996: Breastfeeding: A Community Responsibility – Nuôi con bằng sữa mẹ – Trách nhiệm của cộng đồng.

WBW 1997: Breastfeeding: Nature’s Way – Nuôi con bằng sữa mẹ: Con đường tự nhiên nhất.

WBW 1998: Breastfeeding: The Best Investment – Nuôi con bằng sữa mẹ: Sự đầu tư tốt nhất.

WBW 1999: Breastfeeding: Education for Life – Nuôi con bằng sữa mẹ: Giáo dục vì cuộc sống.

WBW 2000: Breastfeeding: It’s Your Right – Nuôi con bằng sữa mẹ: Đó là quyền của bạn.

WBW 2001: Breastfeeding in the Information Age – Nuôi con bằng sữa mẹ trong kỷ nguyên tin học.

WBW 2002: Breastfeeding: Healthy Mothers and Healthy Babies – Nuôi con bằng sữa mẹ: Mẹ khỏe, con khỏe.

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2018
Nuôi con bằng sữa mẹ là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con

WBW 2003: Breastfeeding in a Globalized World for Peace and Justice – Nuôi con bằng sữa mẹ vì sự hòa bình và công bằng trên thế giới toàn cầu.

WBW 2004: Exclusive Breastfeeding: the Gold Standard – Safe, Sound, Sustainable – Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ: Tiêu chuẩn vàng – An toàn, lành mạnh, bền vững.

WBW 2005: Breastfeeding and Family Foods: Loving & Healthy – Feeding Other Foods While Breastfeeding is Continued – Nuôi con bằng sữa mẹ và thực phẩm gia đình – Hãy cho con ăn xen kẽ các thực phẩm khác xen kẽ với việc bú sữa mẹ.

WBW 2006: Code Watch – 25 Years of Protecting Breastfeeding – Chân lý thời gian – 25 năm dành cho việc bảo vệ việc nuôi con bằng sữa mẹ.

WBW 2007: Breastfeeding: The 1st Hour – Save ONE million babies! – Nuôi con bằng sữa mẹ: 1 giờ đầu tiên – bảo vệ 1 triệu trẻ em.

WBW 2008: Mother Support: Going for the Gold Everyone Wins! – Hỗ trợ người mẹ: Cố gắng vì chiến thắng của tất cả mọi người.

WBW 2009: Breastfeeding: A Vital Emergency Response – Nuôi con bằng sữa mẹ – Điều thiết yếu.

WBW 2010: Breastfeeding, Just 10 Steps! – The baby friendly way – Nuôi con bằng sữa mẹ, chỉ cần 10 bước! – Cách hợp tác với con.

WBW 2011: Talk To Me! Breastfeeding – A 3D Experience – Nuôi con bằng sữa mẹ – 1 trải nghiệm 3D.

WBW 2012: Understanding the Past, Planning for the Future – Hiểu được quá khứ, định hướng được tương lai.

WBW 2013: Breastfeeding Support: Close To Mothers – Hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ – Sát cánh cùng người mẹ.

WBW 2014: Breastfeeding: A Winning Goal – For Life! – Nuôi con bằng sữa mẹ: Món quà vô giá cho cuộc sống.

WBW 2015: Breastfeeding and Work – Let’s Make it Work! – Nuôi con bằng sữa mẹ và làm việc – Hãy biến nó thành công việc của bạn!

WBW 2016: Breastfeeding is not only the cornerstone of a child’s healthy development; it is also the foundation of a country’s development – Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ là nền tảng cho sự phát triển lành mạnh của một đứa trẻ, mà còn là nền tảng cho sự phát triển của cả một quốc gia.

WBW 2017: Together we can make breastfeeding sustainable – Cùng nhau duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục cho con bú mẹ xen kẽ đến khi trẻ được 2 tuổi hoặc lâu hơn thế nữa là điều tuyệt vời nhất của cuộc sống. Hãy cùng Mabio hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2018 và duy trì việc làm ý nghĩa này đến mãi về sau nhé!

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *