icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Vacxin tiêm phòng nào ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh?

Vacxin tiêm phòng nào ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh?

Vacxin tiêm phòng ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh không xa lạ với nhiều mẹ nhưng cũng là câu hỏi lớn cho một số mẹ chưa biết tới nó. Vậy mẹ nên dùng loại vacxin nào cho trẻ? Cùng Mabio tìm hiểu bài viết sau để lựa chọn loại vacxin tốt cho con mình, cũng như trau dồi kinh nghiệm, kiến thức khi tiêm phòng nhé!

Tiêm phòng ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh sử dụng vacxin nào?

Một trong những nguyên nhân gây tiêu chảy cho cả người lớn và trẻ em đó là sự xâm nhập của virus rota. Đối với người lớn, khi gặp phải loại virus này có thể chỉ bị nhẹ do sức đề kháng cao, có thể tự kháng bệnh. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh thì sức đề kháng còn kém, cơ thể chưa tự kháng bệnh được. Vì thế, cha mẹ cần tiêm phòng ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh khỏi loại virus này.

Trước đây, khi chưa có vacxin tiêm ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh, tình trạng trẻ phải đi cấp cứu rồi dẫn đến tử vong lên đến 50%. Từ khi loại vacxin tiêu chảy cho trẻ sơ sinh ra đời đã giảm bớt đi đáng kể tình trạng nguy hiểm này. Vậy loại vacxin nào có thể ngừa tiêu chảy do virus rota?

Hiện nay có 3 loại vacxin rota có nguồn gốc từ Bỉ và Mỹ:

 • Vacxin Rotarix (Bỉ)
 • Vacxin Rotateq (Mỹ)
 • Vacxin Rotavin – M1 (Việt Nam)
Vacxin tiêm phòng nào ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh?
Vacxin Rotavin – M1 của Việt Nam ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh

Cả 3 loại đều có tác dụng như nhau, tùy vào nhu cầu cha mẹ muốn sử dụng loại vacxin nào cho con. Bên cạnh đó việc sử dụng của mỗi loại vacxin đều khác nhau. Thế nhưng có phải 2 loại vacxin tiêm phòng ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh này đều ở dạng tiêm? Các mẹ cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!

Sử dụng vacxin tiêu chảy cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên là vacxin tiêu chảy cho trẻ sơ sinh gồm 3 loại. Và các mẹ đang không biết nó thuộc dạng tiêm hay uống đúng không? Câu trả lời là cả 3 loại đều được đặc chế theo dạng uống để trẻ không lo bị sưng đau khi phải tiêm ngừa. Cả 3 loại vacxin đều là virus sống được giảm động lực gây hại cho cơ thể.

 • Vacxin Rotarix (Bỉ): Uống 2 liều (mỗi liều 1,5ml). Liều đầu tiên uống vào lúc 1,5 tháng tuổi và sau tối thiểu 4 tuần uống liều tiếp theo. Cần hoàn thành phác đồ trước 6 tháng tuổi.
 • Vacxin Rotateq (Mỹ): Uống 3 liều (mỗi liều 2ml). Liều đầu tiên trong khoảng 7,5 – 12 tuần tuổi, các liều còn lại cách nhau tối thiểu một tháng. Cần hoàn thành phác đồ trước 8 tháng tuổi.
 • Vacxin Rotavin – M1 (Việt Nam): Uống 2 liều. Liều đầu tiên cho bé uống từ 6 – 10 tuần tuổi. Liều thứ 2 sử dụng sau 2 tháng.
Vacxin tiêm phòng nào ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh?
Cả 3 loại vacxin ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh đều ở dạng uống

Để vacxin tiêm phòng ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh hiệu quả cao

Sau khi nắm được loại thuốc tiêm phòng ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh và cách uống thì các mẹ cũng nên lưu ý đến một số vấn đề sau để việc chủng ngừa đạt hiệu quả cao:

 • Thuốc sẽ đạt hiệu quả cao nhất đối với trẻ được uống trước 6 tháng tuổi hay theo chỉ định của từng loại. Vì thế, cha mẹ nên đi tiêm ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh đúng thời gian quy định.
 • Mẹ không nên cho bé bú sữa mẹ trước và sau khi tiêm ít nhất 30 phút.
 • Nên hoãn tiêm phòng ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh nếu như con bị sốt, bệnh lây nhiễm, bị tiêu chảy, nôn,…
 • Vì vacxin tiêu chảy cho trẻ sơ sinh là dạng uống nên không quá khó khăn như dạng tiêm. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý khi con uống, nên cho con uống từ từ, tránh bị sặc hay trớ thuốc.
 • Bên cạnh đó, mẹ cần bồi bổ nhiều chất dinh dưỡng để có nguồn sữa dồi dào, chất lượng cho con. Ngoài ra, mẹ nên bổ sung sản phẩm Viên uống lợi sữa Mabio để tăng kích thích tuyến sữa giúp sữa về nhiều hơn. Sữa sẽ trở nên sánh đặc hơn nhờ chuyển hóa chất dinh dưỡng từ mẹ và nhiều công dụng khác cho mẹ sau sinh. Cùng tìm hiểu rõ hơn tại website: Mabio.vn để biết thêm về chi tiết sản phẩm.
Vacxin tiêm phòng nào ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh?
Viên uống lợi sữa Mabio giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ

Nắm được những kiến thức cơ bản trong lựa chọn loại vacxin nào để tiêm phòng ngừa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết với các bà mẹ. Mẹ cùng thực hiện đúng quy định cũng như chỉ định khi tiêm chủng cho trẻ để con có sức khỏe phòng tránh bệnh tật tốt nhất nhé!

Nguồn: Mabio.vn

  Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

  Chia sẻ mạng xã hội