icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Bố chồng tôi bị mất ngủ gần 1 năm nay

Vì sao người già bị mất ngủ? Làm sao để khắc phục bây giờ?

Vì sao người già bị mất ngủ ạ? Bố chồng em bị mất ngủ, có thăm khám và uống thuốc nhưng mãi vẫn chưa khỏi. Giờ tình trạng có xu hướng ngày càng nặng. Gia đình đang tính cho bố đi khám ở bệnh viện tâm thần tỉnh để chẩn đoán và uống thuốc khác với mong muốn bệnh nhanh chóng thuyên giảm.

Bố chồng em có tiếng là một người khó tính và cực kì kĩ tính. Nếu bình thường sống thuận theo ý ông thì mọi chuyện cũng không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, một năm trở lại đây, ông thường xuyên bị mất ngủ nên tính cách cũng thay đổi rất nhiều, đến mức khó chịu. Gia đình em luôn trong trạng thái bất hòa và stress vì lời qua tiếng lại với những chuyện không đâu.

Bố chồng tôi bị mất ngủ

Bố chồng tôi bị mất ngủ gần 1 năm nay
Bố chồng tôi bị mất ngủ gần 1 năm nay

Trước đây, bố chồng tôi là thợ mộc, ông luôn cẩn thận và tỉ mỉ trong từng việc một, điều này cũng một phần hình thành nên sự kỹ tính và cẩn trọng của ông. Tuy nhiên, ông lại khá gia trưởng, việc gì ông đã quyết là sẽ không thể thay đổi được. Cho dù điều đó là đúng hay sai. Chỉ cần một thành viên trong gia đình nói ra là lại thành lời qua tiếng lại, tranh cãi vô cùng khó chịu.

Khoảng 1 năm trở lại đây, chất lượng giấc ngủ của bố chồng tôi bị giảm đi rõ rệt. Trước đây, ông ngủ sớm, cả đêm không thao thức thì nay mỗi đêm chỉ ngủ được vài tiếng. Có hôm 2 – 3 giờ sáng thấy lạch cạch tôi đang ngủ tưởng có trộm, mở cửa đi ra thì thấy ông đang ngồi chơi cờ 1 mình. Không ngủ được nên cứ loanh quanh cả đêm, cũng khổ.

Tuy nhiên, vì không ngủ được. Tính khí ông cũng trở nên khó chịu hơn. Cơ thể ủ rũ, mệt mỏi, thấy không vừa ý là dễ cáu gắt, la lối. Đặc biệt, ông rất hay nặng lời, nói những điều khó nghe với con cháu. Vì thế, gia đình lúc nào cũng căng thẳng. Bữa ăn tối là thời gian cả đoàn tụ nhiều khi chỉ vì một lý do rất nhỏ đôi khi ông cũng khiến mọi người không thể ăn tiếp.

Không khí gia đình luôn căng như dây đàn

Không khí gia đình luôn căng như dây đàn
Tôi rất mệt mỏi và stress

Ông mất ngủ được khoảng 3 tháng, chồng tôi phải cố gắng thuyết phục rất nhiều mới có thể đưa ông đi Hà Nội khám bệnh. Thực sự, để đưa được ông đi không phải chuyện đơn giản gì. Ông cứ vùng vằng mãi, bảo “tao có bệnh gì mà chúng mày cứ cuống lên”, “tao còn lâu mới chết, chúng mày cứ lo vớ vẩn”… Thế rồi, nịnh nọt mãi ông cũng mới đi để khám. Nguyên nhân gây mất ngủ người già của ông được kết luận là do giảm hormone melatonin. Chỉ đơn giản vậy, không nói thêm gì nên cũng khiến gia đình khá hoang mang. Bác sĩ có kê đơn và bổ sung rất nhiều thuốc để ông uống.

Thuốc bác sĩ kê đơn đa phần là thuốc ngủ và an thần nên nếu ông uống thì đêm đó sẽ ngủ ngon. Tuy nhiên, nếu không uống đều đặn thì lại mất ngủ như bình thường. Sau khoảng hơn 2 tháng uống thuốc, tình trạng có vẻ không ổn lắm do ông bị nhờn thuốc, phải tăng liều nhưng cũng không khả quan.

Mẹ chồng tôi cũng đun thêm các loại lá cây giúp an thần, ngủ ngon để ông uống cùng. Ông cũng uống thường xuyên, nên tình trạng cũng khả quan hơn. Mỗi đêm ngủ được 2 – 3 tiếng nhưng chập chờn.

Mất ngủ khiến cho tinh thần của ông suy giảm rõ rệt. Những thú vui trước đây như chơi cờ, đánh tổ tôm ông không thể nào tập trung để chơi được. Trí nhớ ông giảm đi rất nhiều, hay cáu gắt, nhưng đôi khi lại rơi vào trạng thái ủ rũ, trầm cảm.

Có những chuyện không đâu, cũng có thể mang về nhà và nói ầm ĩ, khiến cho gia đình bất hòa. Con cái tôi nhờ bà trông hộ, nếu cháu đùa  nghịch hay chạy nhảy là y như rằng tôi được réo tên và chửi rủa không còn lời gì. Điều này cũng khiến cho vợ chồng tôi nhiều khi bất hòa do tôi hay than thở, mà chồng thì cũng không làm gì được. Đành phải ngậm ngùi chấp nhận mà thôi.

Quay cuồng tìm cách chữa mất ngủ cho bố chồng

Quay cuồng tìm cách chữa mất ngủ cho bố chồng
Hiện tại ông đang điều trị bằng thuốc Tây y

Sắp tới, gia đình tôi thống nhất sẽ đưa bố chồng khi khám ở bệnh viện tâm thần tỉnh để chẩn đoán lại bệnh cũng như tìm hướng điều trị mới cho ông. Tuy nhiên, tôi nghe mọi người tư vấn đi khám cũng sẽ được bác sĩ kê đơn uống thuốc Tây y. Do đó, hiện tại cũng tham khảo thêm một số cách chữa mất ngủ người già khác.

Bác hàng xóm bên cạnh nhà tôi, trước cũng bị mất ngủ, mới sang mách mua cho ông viên uống Gnite để uống thử. Trước bác cũng bị mất ngủ, uống thử 2 hộp giờ thấy ngủ ngon và sâu giấc hơn nhiều. Tôi cũng đang đặt thử để bố chồng uống, nhưng không biết cơ địa ông có hợp với loại này hay không. Thực phẩm chức năng thì cũng phải cần hợp mới có thể nhanh khỏi được, nên người này tốt thì người kia cũng chưa chắc.

Hiện tại, cuộc sống gia đình đang trải qua những tháng ngày khá mệt mỏi. Chỉ mong sao tình trạng mất ngủ của bố chồng tôi sẽ nhanh chóng được cải thiện. Gia đình trở nên hòa thuận và vui vẻ hơn, như vậy mới có sức khỏe và tinh thần để làm những công việc khác.

Ai có cách nào chữa trị chứng mất ngủ người già như trường hợp bố chồng tôi, xin hãy cho tôi lời khuyên. Liệu rằng, bệnh của ông có đến từ một yếu tố tinh thần nào không? Hay ông quá lo âu về vấn đề gì đó của cuộc sống?

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội