icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Nằm sấp: SAI LẦM chính khiến trẻ sơ sinh ĐỘT TỬ?

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm sấp hay không? Tư thế này ảnh hưởng như thế nào đến tính mạng, sức khỏe và sự phát triển của trẻ? Có phải đa phần trẻ đều đột tử do nằm sấp? Mẹ có đang hiểu đúng và đủ về việc cho con nằm sấp trong những năm tháng đầu đời?

Trẻ sơ sinh với mọi cơ quan còn non yếu cần có sự bảo vệ và chăm sóc cẩn thận từ phía gia đình. Giai đoạn này, sự phát triển của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng. Ngoài ra, tư thế nằm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như ngoại hình của trẻ sau này.

Chúng ta vẫn thường tự khuyến cáo với nhau rằng không được cho trẻ sơ sinh nằm sấp vì có thể khiến trẻ khó thở và tử vong, nhưng sự thật có phải như vậy không?

có nên cho trẻ sơ sinh nằm sấp
Trẻ sơ sinh nằm sấp có thật sự nguy hiểm?

Trẻ sơ sinh nằm sấp và những lợi ích mẹ chưa biết

– Giúp trẻ cảm thấy an toàn hơn: Nếu để ý một chút, mẹ sẽ thấy khi mới sinh ra, nếu đặt trẻ nằm ngửa, trẻ sẽ không ngừng co chân lên hoặc dùng tay túm các ngón chân rồi cho vào miệng. Đặc biệt, em bé của chúng ta rất thích nằm sấp, bởi vì tư thế này tương tự như cách mà trẻ nằm trong bụng mẹ.

Có thể mẹ không tin, nhưng nằm sấp là tư thế bản năng khiến trẻ sơ sinh cảm thấy quen thuộc, ấm áp, an toàn và dễ chịu nhất.

có nên cho trẻ sơ sinh nằm sấp
Tư thế của bào thai trong bụng mẹ

– Giúp trẻ dễ dàng phát triển khả năng vận động: Khi nằm sấp, toàn bộ các cơ cổ, lưng của trẻ đều được kéo giãn, giúp trẻ phòng ngừa các biến dạng đầu cổ và dễ dàng phát triển các kỹ năng vận động sau này. Trẻ được nằm sấp sớm cũng dễ biết lẫy và biết bò hơn khi cơ thể đã bắt đầu cứng cáp.

– Hạn chế tình trạng nôn trớ: Do khi nằm sấp, dịch hòa tan của dạ dày sẽ được chuyển xuống ruột non chứ không ở thực quản, vì thế trẻ sơ sinh không bị nôn trớ nhiều như khi nằm ngửa.

Nguy cơ tử vong khi cho trẻ nằm sấp sai cách

Năm 1992, cứ 1000 trẻ sơ sinh thì có 1,2 trẻ tử vong đột ngột khi ngủ. Năm 2003, con số này giảm xuống còn 0,49 trường hợp trên 1000 trẻ. Mặc dù xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau, nhưng tư thế nằm sấp được cho là nguyên nhân chính.

Sau khi chiến dịch cho trẻ sơ sinh nằm ngửa khi ngủ được thực hiện, tỉ lệ tử vong đã giảm xuống hơn một nửa. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cho trẻ nằm ngửa quá nhiều có thể gây ra hội chứng đầu phẳng (là hiện tượng đầu trẻ bị dẹt do duy trì một tư thế trong thời gian dài. Nó chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà không gây ra các vấn đề về não bộ).

Và sự thật là việc cho trẻ sơ sinh nằm sấp chỉ nguy hiểm khi chúng ta làm sai cách. Chẳng hạn nếu để trẻ nằm sấp quá lâu, phổi bị chèn ép khiến trẻ khó thở, trong khi đó đầu và cổ quá mỏi khiến trẻ không thể tự mình thay đổi sang tư thế khác, nên đa phần trẻ tử vong do không thở được.

Tư thế co người nằm sấp cũng làm trẻ tăng thân nhiệt, toát mồ hôi nhiều. Nếu không lau người và thay quần áo cho trẻ, mồ hôi có thể ngấm ngược vào cơ thể gây ra cảm lạnh.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm sấp? Kỹ thuật cho trẻ nằm sấp an toàn

Như chúng ta đã nói, nằm sấp mang lại nhiều lợi ích, vì thế nên khuyến khích trẻ sơ sinh nằm sấp ngay từ khi sinh ra.

Tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý, chỉ cho trẻ sơ sinh nằm sấp khi thực sự kiểm soát được trẻ. Trong 2 tháng đầu, nên để trẻ nằm sấp khoảng 20 phút mỗi ngày, chia thành nhiều lần, mỗi lần vài phút. Khi trẻ được 3 tháng tuổi, có thể để trẻ nằm sấp 1 giờ mỗi ngày và chia làm nhiều lần. Không được để trẻ sơ sinh nằm sấp quá lâu.

Các tư thế nằm sấp an toàn cho trẻ sơ sinh bao gồm:

– Đặt trẻ nằm sấp trên bụng mẹ: Chỉ cần mẹ nằm ngửa và đặt con lên bụng, trẻ sẽ cảm thấy rất thích thú, đồng thời làm khăng khít hơn tình cảm mẹ con. Đó là lý do trong phương pháp da kề da ngay sau sinh, bác sĩ lúc nào cũng để trẻ nằm sấp áp vào ngực và bụng mẹ chứ không phải nằm ngửa.

có nên cho trẻ sơ sinh nằm sấp
Da kề da bằng cách cho trẻ sơ sinh nằm sấp trên ngực mẹ

– Bế trẻ nằm sấp trên tay hoặc đùi sau khi thay tã giúp trẻ cảm thấy thoải mái. Bế trẻ nằm sấp trên vai rồi vỗ trẻ ợ hơi làm giảm nôn trớ sau khi trẻ bú mẹ.

– Đặt trẻ nằm sấp dưới giường: Cho trẻ nằm trên khăn bông mềm, bàn tay ôm tự nhiên vào khăn, chân và đùi gấp theo tư thế thoải mái, quá 90 độ.

có nên cho trẻ sơ sinh nằm sấp
Tư thế đặt trẻ nằm sấp trên giường

Ngoài tư thế nằm sấp, nên cho trẻ xen kẽ thêm nhiều tư thế khác như nằm nghiêng, nằm ngửa để tránh bị méo đầu và hỗ trợ phát triển khả năng vận động. Khi thấy trẻ có dấu hiệu bất thường, cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

 

MẸ LƯU Ý:

Ngoài việc chú ý đến tư thế nằm sấp của trẻ sơ sinh, mẹ cũng cần phải nhớ rằng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để giúp con phát triển khỏe mạnh và có sức đề kháng chống lại các bệnh tật, hãy cho trẻ bú mẹ hoàn toàn đến khi con tròn 6 tháng và tiếp tục bú mẹ xen kẽ đến khi bé được 24 tháng tuổi. Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt hảo mà không gì có thể thay thế được.

Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng tắc sữa, ít sữa, thiếu sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóngthon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).

💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

 

Nguồn: Mabio.vn

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    2 Bình luận

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *