icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Mách mẹ cách điều trị tắc sữa bằng máy siêu âm đa tần

Đáp nhanh: Siêu âm có biết bị tắc tia sữa không?

Rất nhiều mẹ có thắc mắc siêu âm có biết bị tắc tia sữa không. Vậy, nếu không may bị tắc tia sữa sau sinh, thông qua phương pháp siêu âm, các bác sĩ có thể xác định được tình trạng của mẹ bị tắc tia sữa hay không. và, ngoài siêu âm thì có cách nào để chẩn đoán mẹ bị tắc tia sữa?

Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết ngay sau đây.

Siêu âm có biết bị tắc tia sữa không?

Siêu âm có biết bị tắc tia sữa không?
Siêu âm có thể giúp mẹ chuẩn đoán tắc tia sữa hiệu quả

Hiện nay, có nhiều phương pháp để mẹ xác định mình có bị tắc tia sữa hay không. Siêu âm có biết bị tắc tia sữa không thì câu trả lời là CÓ mẹ nhé!

Bằng máy siêu âm, các bác sĩ sẽ nhìn thấy các ống sữa bị tắc và vón cục khiến cho sữa không thể lưu thông. Ngực cũng vì thế mà căng cứng, nổi cục, sữa cảm giác rất nhiều nhưng không thể nào chảy ra được.

Siêu âm để xác định có bị tắc tia sữa hay không được tiến hành ở bất cứ phòng khám, bệnh viện nào. Phương pháp này nhanh chóng mang tới kết quả. Bác sĩ cũng có thể đưa ra kết luận trực tiếp và có hướng khắc phục.

Mách mẹ cách điều trị tắc sữa bằng máy siêu âm đa tần

Sau khi chẩn đoán tắc tia sữa bằng phương pháp siêu âm, các mẹ có thể tiến hành 

Ưu điểm khi trị tắc sữa bằng máy siêu âm đa tần

Điều trị tắc tia sữa bằng máy siêu âm đa tần có rất nhiều ưu điểm cho mẹ sau sinh:

– Bằng các sóng đa tần, hệ thống dẫn sữa và các nang sữa được tác động để đánh tan các cục sữa đông tại các vị trí sữa bị đông cứng, vón cục.

– Chỉ ngay lần đầu tiên, các mẹ sẽ giảm ngay triệu chứng đau tức, căng cứng của ngực. Vú mềm hơn và hoàn toàn có thể tiết sữa khi cho trẻ bú.

– Trị tắc sữa bằng máy siêu âm đa tần không gây ảnh thưởng tới hệ thống ống dẫn sữa và các tuyến sữa, không tổn thương đầu vú. Do đó, an toàn cho mẹ sau sinh gần như tuyệt đối.

– Nhanh chóng mang tới kết quả, chỉ cần thực hiện 1 – 2 lần sẽ thông được tia sữa tới 90%.

Mách mẹ cách điều trị tắc sữa bằng máy siêu âm đa tần
Chưa tắc tia sữa bằng máy siêu âm đa tần là phương pháp an toàn, hiệu quả và nhanh chóng

Điều trị tắc sữa bằng máy siêu âm đa tần

– Máy siêu âm đa tần sử dụng dòng điện xoay chiều để tạo ra các xung siêu âm tác dụng sâu vào trong nang vú và đánh tan các cục sữa bị tắc.

– Công suất máy siêu âm đa tần cao – thấp sẽ phụ thuộc vào tình trạng tắc tia sữa nặng – nhẹ của mỗi mẹ. Tuy nhiên công suất trung bình thường từ: 1.5 W/cm2 (với trường hợp nhẹ) đến 2W/cm2 (để làm tan các khối sữa vón cục).

Điều trị tắc sữa bằng máy siêu âm đa tần trả qua nhiều giai đoạn với các bước thực hiện khác nhau. Thời gian thực hiện trung bình sẽ khoảng 15 – 20 phút. Máy sẽ tập trung vào phần ngực bị căng cứng, sữa bị tắc.

Nếu như người thực hiện làm đúng thì sữa sẽ nhanh chóng chảy ra ngay lập tức.

Xem thêm:

Một số cách chẩn đoán tắc tia sữa khác mẹ tham khảo

Siêu âm có biết bị tắc tia sữa không mẹ đã có câu trả lời. Bên cạnh cách chẩn đoán này, mẹ cũng có thể áp dụng một số phương pháp khác để kiểm chứng:

Thời gian mẹ dễ bị tắc tia sữa nhất

Sau sinh chỉ vài ngày, rất nhiều mẹ cảm thấy bầu ngực nóng, căng cứng và nặng. Những tia sữa bên trong tuyến vú không được chảy đều mà vón cục, khi trẻ bú sữa lượng sữa chảy ra rất ít, thậm chí là mất sữa.

2 – 3 ngày sau sinh là khoảng thời gian mẹ dễ bị tắc tia sữa nhất. Mẹ nên hết sức lưu ý khoảng thời gian này.

Một số phương pháp xác nhận mẹ bị tắc tia sữa

Dùng tay: Mẹ dùng tay sờ vào bầu ngực, nếu cảm thấy nổi một cục hay nhiều cục thì cũng đồng nghĩa với việc tắc tia sữa xuất hiện.

Bầu ngực nóng đỏ: Bầu ngực mẹ nóng ran và thậm chí còn ửng đỏ do cứng.

Bị sốt: Khi sữa bị tắc, ngực bị căng cứng và mẹ rất dễ bị sốt. Khi có dấu hiệu này cần nhanh chóng tìm cách khơi thông càng sớm càng tốt.

Bài viết nhỏ giúp bạn trả lời câu hỏi siêu âm có biết bị tắc tia sữa không cũng như hiệu quả của phương pháp chữa tắc sữa bằng máy siêu âm đa tần. Hy vọng, một số thông tin mà Mabio cung cấp có thể giúp mẹ nhanh chóng nhận biết và vượt qua được tình trạng tắc tia sữa.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội