icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Dịch vụ đẻ không đau bao nhiêu tiền dành được sự quan tâm rất lớn của các mẹ sắp sinh

Hỏi – đáp: Dịch vụ đẻ không đau bao nhiêu tiền?

Hiện nay, dịch vụ đẻ không đau nhận được sự quan tâm rất lớn của các mẹ sắp sinh. Câu hỏi được gửi về cho ban biên tập nhiều nhất chính là dịch vụ đẻ không đau bao nhiêu tiền. Cùng đi tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất trong bài viết ngay sau đây nhé.

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, em đang mang bầu bé đầu tiên ở tuần thứ 32. Gần đây em có đọc các bài review về quá trình sinh em bé cảm thấy rất sợ và đau đớn. Tuy nhiên, cũng có một số người lại chia sẻ về phương pháp đẻ không đau bằng gây tê màng cứng. Xin bác sĩ có thể tư vấn cho em hiểu kỹ hơn về phương pháp sinh nở này cũng như đẻ không đau bao nhiêu tiền được không ạ? Em xin cảm ơn.

Võ Như Quỳnh (Hà Nội)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Võ Như Quỳnh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Mabio. Với câu hỏi này, ban biên tập đã xin tư vấn của các bác sĩ có chuyên khoa và được trả lời cụ thể như sau:

Đẻ không đau hiểu đơn giản chính là một thủ thuật gây tê ngoài màng cứng mà rất nhiều mẹ bầu hiện nay yêu cầu thực hiện trong quá trình chuyển dạ. Phương pháp này sẽ được tiến hành khi các cơn gò tử cung xuất hiện mạnh cũng như bản thân mẹ bầu không có bất cứ bất thường nào trong quá trình chuyển dạ.

Sau khi tiến hành gây tê ngoài màng cứng, mẹ sẽ mất hoàn toàn cảm giác đau từ bụng đến hai chân nhưng phần trên vẫn hoàn toàn tỉnh táo, vẫn nhận biết được có cơn co tử cung vì thế rặn đẻ bình thường.

Dịch vụ đẻ không đau bao nhiêu tiền dành được sự quan tâm rất lớn của các mẹ sắp sinh
Dịch vụ đẻ không đau bao nhiêu tiền dành được sự quan tâm rất lớn của các mẹ sắp sinh

Dịch vụ đẻ không đau bao nhiêu tiền?

Hiện nay, phương pháp đẻ không đau được thực hiện tại đa số các bệnh viện chuyên khoa từ tuyến huyện trở lên trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, gây tê màng cứng bắt buộc phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm. Nếu các mẹ cảm thấy không an tâm khi chọn bệnh viện sinh thì có thể cân nhắc chọn những bệnh viện dịch để vượt bạn.

Đẻ không đau hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp sinh của mẹ là sinh thường hay sinh mổ, bệnh viện mẹ chọn là bệnh viện công – tư hay dịch vụ cao cấp… Điều này sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình.

Tuy nhiên, mẹ hoàn toàn có thể lắng nghe tư vấn của các bệnh viện khác nhau để có thể đưa ra quyết định phù hợp với mình nhất.

Mẹ có thể tham khảo giá dịch vụ đẻ không đau của một số bệnh lớn nhỏ tại nước ta hiện nay:

  • Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương: 1.500.000 đồng.
  • Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: 1.000.000 đồng
  • Khoa sản Bệnh viện Bưu điện: 1.500.000 đồng.
  • Bệnh viện Quốc tế Vinmec: Chi phí trọn gói dao động từ 25 – 50 triệu tùy thuộc vào phương pháp sinh thường hay sinh mổ.
  • Bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ: 2.000.000 đồng.
  • Bệnh viện Hùng Vương: 700.000 đồng.
  • Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc: 2.000.000 đồng.
Tùy thuộc vào bệnh viện mà mẹ chọn lựa sẽ có chi phí khác nhau
Tùy thuộc vào bệnh viện mà mẹ chọn lựa sẽ có chi phí khác nhau

Trường hợp nào thì không cần dịch vụ đẻ không đau?

Thực tế, có những sản phụ ngưỡng chịu đau của họ rất cao chính thế họ thường dễ dàng vượt qua quá trình chuyển dạ và sinh con nhanh chóng mà không cần dùng thêm bất cứ phương pháp giảm đau nào. Lúc này, các mẹ đó cũng không cần sự can thiệp của phương pháp đẻ không đau.

Cũng có một số sản phụ mắc một số loại bệnh lý liên quan đến rối loạn đông máu, đang bị nhiễm trùng hay bệnh lý liên quan đến cột sống thì cũng không nên sử dụng phương pháp đẻ không đau này. Nó có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe mà chính bản thân mẹ cũng không thể lường trước được.

Sử dụng dịch vụ đẻ không đau có ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé về sau hay không?

Rất nhiều mẹ lo lắng rằng nếu như sử dụng dịch vụ gây tê ngoài màng cứng thì về sau sẽ gây nên những ảnh hưởng tới sức của của cả mẹ và bé.

Tuy nhiên, theo tư vấn của các chuyên gia, khi thực hiện kĩ thuật đẻ không đau các bác sĩ chỉ tiêm một liều thuốc tê khá nhỏ pha loãng qua kim tiêm nên không hề ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ cũng như bé yêu. Sau khoảng vài tiếng nghỉ ngơi sau sinh, mẹ sẽ lấy lại được cảm giác ở chân và mọi thứ sẽ diễn ra bình thường.

Bạn Võ Như Quỳnh thân mến, hy vọng thông qua câu trả lời trên bạn đã hiểu hơn về phương pháp đẻ không đau, có thể tự trả lời được câu hỏi đẻ không đau bao nhiêu tiền. Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn có một thai kỳ thật khỏe mạnh, cả hai mẹ con cùng vượt cạn thành công.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn