Phụ nữ sau khi sinh ăn vừng đen không chỉ là lợi sữa!

Sau khi sinh ăn vừng đen hay mè đen đều mang lại nhiều lợi ích cho các sản phụ. Nó không chỉ lợi sữa cho con mà còn mang lại nhiều giá trị sức khỏe cho mẹ. Vậy đó là gì? Các mẹ cùng theo dõi bài viết sau của Mabio để biết thêm chi tiết nhé!

Sau khi sinh ăn vừng đen giúp con bú no nê

Vừng đen không chỉ tốt cho phụ nữ đang mang thai ở những tháng cuối vì thuận lợi cho việc sinh nở mà còn giúp mẹ sau sinh có nhiều sữa cho con bú. Trong vừng đen có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin nhóm B, canxi, kali, photpho, sắt, kẽm, đồng, mangan… giúp mẹ sau sinh lợi sữa vô cùng.

Với những dưỡng chất trên, mẹ sau khi sinh ăn vừng đen không chỉ có một chất lượng sữa tuyệt vời mà còn giúp lưu thông tuyến sữa để sữa về nhiều hơn.

Mẹ sau khi sinh ăn vừng đen lợi sữa bằng một số món ăn đơn giản, dễ làm như: chè vừng đen, muối vừng mè đen, bột vừng đen để uống hoặc mè đen nấu móng giờ ngon, bổ, béo, giàu dinh dưỡng,…

Phụ nữ sau khi sinh ăn vừng đen không chỉ là lợi sữa!
Cháo vừng đen rất tốt cho phụ nữ mới sinh xong

Sau khi sinh ăn vừng đen không chỉ là lợi sữa…

Sau khi sinh ăn vừng đen không chỉ giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào cho con mà bản thân mẹ cũng nhận lại được rất nhiều lợi ích. Sau đây là những gì mà mẹ thu được từ vừng đen:

Tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa

Sau khi sinh hệ tiêu hóa của chị em chưa thật sự ổn định, chính vì thế cần bổ sung các loại thực phẩm thật sự tốt cho hệ tiêu hóa và vừng đen là một trong số đó. Trong vừng đen có nhiều chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho hệ tiêu hóa. Trong đó, nó có tác dụng với một số chứng bệnh sau sinh thường gặp như táo bón, tiêu chảy, khó tiêu,..

Sau khi sinh ăn vừng đen giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa được bệnh tật, đẩy lùi các tế bào ung thư. Vừng đen có chứa chất chống oxy hóa giúp mẹ sau sinh ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ,… Cho nên, ngoài các thực phẩm quen thuộc khác thì hãy bổ sung ngay vừng đen khi chế biến một số món ăn phù hợp.

Ngăn chặn bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh do chế độ ăn không hợp lý. Sau khi sinh ăn vừng đen sẽ giúp điều tiết insulin trong cơ thể ngăn chặn bệnh tiểu đường. Vì thế, để tránh được căn bệnh này, mẹ cần ăn vừng ngay hôm nay!

Vừng đen còn giúp cải thiện hệ thống xương

Thành phần của vừng đen cũng có chứa canxi vì thế đây là một lợi thế cho mẹ sau sinh khi cơ thể mỏi mệt, canxi chuyển hóa cho con rất nhiều. Trong 100g vừng đen thì có chứa tới 800mg canxi. Vì thế, mẹ sau khi sinh ăn vừng đen thường xuyên để tốt cho xương của cả mẹ và bé (thông qua việc bú sữa mẹ).

MẸ CÓ BIẾT:

Để có thể chuyển hóa được các chất dinh dưỡng từ mẹ sang sữa cho con, mẹ cần bổ sung thêm sản phẩm Viên uống lợi sữa Mabio. Đây là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ chuyển hóa chất dinh dưỡng tốt nhất từ mẹ qua sữa cho con giúp sữa đặc, sánh, thơm hơn. Không những thế, Mabio còn giúp lưu thông tuyến sữa, tăng số lượng sữa mẹ lên đáng kể sau khi sử dụng.

Phụ nữ sau khi sinh ăn vừng đen không chỉ là lợi sữa!
Viên uống lợi sữa Mabio giúp mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa lên đáng kể

Ngoài ra, Mabio còn giúp mẹ nhanh hồi phục sức khỏe và sớm lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh nếu như mẹ uống một cách đều đặn. Các mẹ cũng không cần lo lắng về việc xảy ra những tác dụng phụ vì Mabio được sản xuất từ 100% thảo dược tự nhiên nên an toàn, lành tính.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh!

Có một chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ tốt cho việc hồi phục sức khỏe sau sinh và chăm con được tốt nhất. Mong rằng với những chia sẻ về tác dụng của vừng đen với phụ nữ sau khi sinh sẽ giúp các mẹ có thêm những chế biến mới với gia vị này!

Nguồn: Mabio.vn

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn