icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Sữa công thức và những điều mẹ cần lưu ý

Chắc hẳn ai cũng biết tác dụng tuyệt vời của sữa mẹ dành cho bé. Tuy nhiên vì một số lý do mà mẹ bắt buộc phải cho bé dùng sữa công thức. Việc pha chế sữa công thức sẽ phiền phức hơn so với sữa mẹ. Bên cạnh đó cũng có một vài lưu ý mẹ cần phải biết

Sữa công thức và những điều mẹ cần lưu ý

1/ Ưu điểm của sữa công thức

Thay thế cho sữa mẹ: Sữa công thức là giải pháp thay thế cho sữa mẹ, hơn nữa còn chứa một số vitamin và chất dinh dưỡng mà trẻ bú mẹ cần được bổ sung. Sữa công thức được sản xuất trong điều kiện vô trùng, được mô phỏng theo sữa mẹ gồm các chất đạm, chất béo, đường và các vitamin cần thiết.

Rút ngắn tần suất cho con uống sữa: Sữa công thức sẽ tiêu hóa chậm hơn so với sữa mẹ nên việc cho bé uống sữa sẽ chiếm ít thời gian hơn.

Chế độ ăn uống: Khi trẻ dùng sữa công thức, mẹ không phải lo lắng rằng những gì mình ăn sẽ ảnh hưởng đến bé.

2/ Khuyết điểm của sữa công thức

Pha chế phải chuẩn xác: Khi pha sữa công thức, bạn phải tuân thủ theo đúng liều lượng và các bước hướng dẫn mà nhà sản xuất quy định.

Thiếu các kháng thể: Sữa bột không cung cấp các kháng thể như sữa mẹ. Đây là một trong những khuyết điểm đáng lưu tâm khi bạn lựa chọn sữa bột.

Chi phí: Đây cũng là một vấn đề đáng để cân nhắc. Chi phí cho sữa công thức thường lên đến hàng chục triệu mỗi năm.

Đầy hơi và táo bón: Trẻ bú sữa công thức có thể hay bị đầy hơi và đi ngoài phân cứng hơn trẻ bú sữa mẹ.
Bất kể là bạn chọn cách nuôi con nào, đó nên là sự lựa chọn có cân nhắc và đã nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng của các bác sỹ.

Sức đề kháng kém: Trẻ dùng sữa công thức sẽ có sức đề kháng kém hơn so với trẻ bú mẹ hoàn toàn

Xem thêm :>> Nguyên nhân mất sữa

3/ Những lưu ý khi cho bé dùng sữa công thức

Không pha chung 2 loại sữa với nhau

Khi pha sữa cho bé, mẹ tuyệt đối không nên pha 2 loại sữa chung trong cùng 1 bình vì sự pha trộn này sẽ làm ảnh hưởng tới nồng độ thẩm thấu của sữa làm trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa. Mỗi loại sữa được sản xuất theo công thức dinh dưỡng khác nhau nên nếu pha chung có thể xảy ra sự tương tác xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.

Không nên cho bé dùng một lúc quá nhiều loại sữa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sữa có công thức dành cho trẻ nhỏ. Các mẹ hãy xem thể trạng của con mà sử dụng loại sữa cho thật phù hợp nhất để có thể tối đa hấp thu các chất dinh dưỡng. Tâm lý chung của mẹ là sữa này có những chất này, sữa kia có chất kia khiến các mẹ quyết định kết hợp cho con vì muốn tích tụ các ưu điểm của các loại sữa với hi vọng giúp con có thể phát triển một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này không có lợi một chút nào, đôi khi uống đồng thời nhiều loại sữa lại khiến bé thừa chất hoặc vô tình bị dị ứng.

Không nên dùng cố định một loại sữa cho bé trong thời gian dài

Nếu bé dùng sữa công thức mà có triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, nổi mẩn đỏ trên người… Điều này chứng tỏ bé đang bị dị ứng với các loại sữa đang dùng. Trong tình huống này, mẹ nên đổi cho con uống loại sữa khác, tuy nhiên cần nhớ phải cho con uống đúng loại sữa dành cho độ tuổi của bé, không nên cho bé sử dụng trong thời gian quá dài. Sau khi đổi sữa một thời gian tối thiểu hai tuần thì mẹ mới có thể tạm đánh giá loại sữa đó có phù hợp với trẻ không. Các mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên đổi thường xuyên các loại sữa. Vì cơ thể bé cần có thời gian để thích nghi với các loại sữa. Nếu mẹ đổi sữa liên tục cho con có thể sẽ làm làm ảnh hưởng vấn đề tiêu hóa hấp thu sữa và các loại thức ăn khác của bé.

Không dùng nước quá nóng hoặc quá nguội khi pha sữa

Khi mẹ pha sữa cho bé bằng nước vừa sôi sẽ làm nhiều chất dinh dưỡng trong sữa bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao, đồng thời làm sữa bị vón cục và bé bị bỏng vòm họng do uống sữa quá nóng. Các mẹ cũng không nên pha bằng nước quá nguội sẽ khiến sữa bị đóng váng, mất đi vị thơm ngon. Vì thế, theo các bác sĩ thì 40-50 độ C mới là nhiệt độ phù hợp nhất để giúp các bé vừa ngon miệng vừa có đủ chất dinh dưỡng trong sữa.

Không nên cho bé uống lại sữa thừa

Khi pha sữa cho con, mẹ nên pha đủ dùng cho bé bú trong 1 lần chứ không nên pha quá nhiều mà để trữ lại trong tủ lạnh. Có nhiều mẹ tiếc của nên khi con không uống hết liền cất trữ lại cho con uống lần sau; hoặc pha sẵn cả một bình lớn để tủ lạnh, khi nào cần thì hâm nóng rồi cho con uống dần. Điều này không tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé. Các mẹ nên biết sữa pha rồi để ở nhiệt độ phòng chỉ giữ được trong vòng 1 giờ, nếu để lại lưu trữ trong tủ lạnh ít nhiều cũng làm mất đi chất dinh dưỡng của sữa. Ngoài ra, khi bé đã ngậm miệng vào bình sữa, vi khuẩn từ không khí và miệng bé tiếp xúc có thể truyền vào sữa, bám trụ ở đó và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Do đó khi bé bú sữa mà còn thừa thì mẹ nên uống hộ bé cho hết và vệ sinh bình sữa chứ không nên để lại vì có thể gây nhiễm khuẩn cho bé.

Không hâm nóng sữa trong lò vi sóng

cong thuc sua

Tuyệt đối không hâm nóng sữa trong lò vi sóng

Khi hâm sữa ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng dễ gây bỏng miệng và làm ảnh hưởng tới họng của bé. Quá trình làm nóng khiến hơi nước tích tụ bên trong bình có thể phát nổ do các khí bức xạ, làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa và sữa sẽ không còn thích hợp để uống nữa. Việc này giống như cho bé uống sữa giả không hề có chất dinh dưỡng gì. Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ có thể hâm nóng sữa cho con bằng cách ngâm trong nước ấm vài phút thay vì để nó trong lò vi sóng nhé.

MẸ LƯU Ý:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ, không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Bé cần bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh.

Để tránh tình trạng ít sữa, mất sữa sau sinh mẹ cần đảm bảo sự hoạt động ổn định của hoocmon Prolactin – Đây cũng chính là hoocmon quyết định số lượng và chất lượng sữa mẹ. Vậy làm sao để mẹ tăng được lượng hoocmon Prolactin trong cơ thể? VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO là giải pháp hoàn hảo cho mẹ.

Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóngthon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).

💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

 

Nguồn: https://mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *