icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hoang mang: Sữa mẹ có bị chua không? Hiểu đúng để bớt lo

Bác sĩ cho cháu hỏi sữa mẹ có bị chua không ạ? Mấy hôm nay Tôm nhà cháu bú xong đi tiểu rất nhiều, phân cũng có mùi hơi chua. Cháu nếm thử sữa xem sao thì thấy vị hơi chua. Không biết như vậy có sao không ạ? Cháu đang rất lo lắng.

(Thảo Mai, Hải Phòng)

Sữa mẹ có bị chua không là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Sữa mẹ có bị chua không là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Trả lời

Chào bạn Thảo Mai. Trước hết cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Mabio. Thắc mắc của bạn cũng là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ đặt ra: sữa mẹ có bị chua hay không? Vậy chúng tôi xin được giải đáp như sau để chị em bớt hoang mang về tình trạng này:

Sữa mẹ có bị chua hay không?

Thông thường thì sữa mẹ có màu trắng đục, mùi thơm ngậy, vị ngọt mát, KHÔNG chua, khác hẳn so với những loại sữa khác. Vì vậy, phụ nữ sau khi sinh có thể yên tâm cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong những năm tháng đầu đời, vừa cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu, vừa giúp con được tận hưởng được hương vị thơm ngon từ dòng sữa mát lành.

Tuy nhiên, hương vị sữa mẹ có thể thay đổi (mặc dù không đáng kể) hoặc do cơ địa của từng người mà mùi vị sữa cũng khác nhau. Thỉnh thoảng, mẹ sẽ thấy sữa bị chua, con bú ít hơn thì đó là do chế độ ăn uống hoặc quá trình bảo quản không đúng cách khiến mùi vị, chất lượng sữa thay đổi. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân nữa cũng có thể khiến sữa mẹ bị chua, bạn đọc theo dõi phần tiếp để hiểu rõ hơn nhé!

Thông thường thì sữa mẹ có vị ngọt mát, không chua
Thông thường thì sữa mẹ có vị ngọt mát, không chua

Nguyên nhân nào khiến sữa mẹ bị chua?

Như đã nói ở trên thì sữa mẹ vốn dĩ thơm ngon, ngọt mát, giàu dinh dưỡng, bé có thể “bú mãi không chán”. Tuy nhiên, một số trường hợp sữa mẹ bị chua thì là do đâu?

Sữa mẹ bị chua do chế độ ăn uống

Lượng thức ăn mẹ nạp vào cơ thể hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng, mùi vị sữa cho bé bú. Nếu người mẹ ăn quá nhiều thực phẩm có mùi hôi, tanh như cá, uống dầu cá, ăn nhiều tỏi, ớt, đồ ăn cay nóng… thì mùi vị sữa có thể bị ảnh hưởng, không thơm, thậm chí sữa mẹ còn bị chua.

Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh

Các loại thuốc kháng sinh, thuốc chữa bệnh không những có thể khiến sữa mẹ bị nóng mà còn là nguyên nhân khiến mùi vị sữa thay đổi, nhiễm mùi thuốc hoặc khiến sữa mẹ bị chua.

Vệ sinh bầu ngực chưa sạch

Nếu mẹ vệ sinh bầu ngực không sạch, đặc biệt là vị trí đầu ti, lượng sữa bị rỉ ra ngoài không được lau sach sẽ bị ôi, gây mùi khó chịu. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, ảnh hưởng tới chất lượng sữa, khiến sữa mẹ bị chua, bé có thể bỏ bú.

Sữa mẹ bị chua có thể do vệ sinh bầu ngực, đặc biệt là đầu ti không sạch
Sữa mẹ bị chua có thể do vệ sinh bầu ngực, đặc biệt là đầu ti không sạch

Cho bé bú không đúng cách

Nhiều bà mẹ cho con bú xong thấy bé đi tiểu nhiều lần, phân có mùi hơi chua thì rất có thể là do trẻ chỉ bú sữa đầu (sữa đầu tiên có màu trắng trong), nhiều nước, ít năng lượng. Sữa đầu thường loãng, ít dinh dưỡng, có thể bị chua và không được thơm ngon bằng sữa cuối (sữa có màu trắng đục).

Bảo quản không đúng cách có thể khiến sữa mẹ bị chua

Nếu mẹ vắt sữa và bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày hoặc sử dụng bình trữ sữa, máy hút không hợp vệ sinh thì chất lượng, mùi vị sữa có thể thay đổi ngay sau khi vắt ra. Mẹ có thể nhận biết bằng cách ngửi mùi thấy khó chịu, nổi váng, vị sữa mẹ bị chua rất khó uống.

Sữa mẹ bị chua cho bé bú có được không?

Dựa vào nguyên nhân khiến sữa mẹ bị chua để xác định nó có gây ảnh hưởng cho bé không:

– Trường hợp sữa mẹ bị chua ngay khi vắt ra, do chế độ ăn uống thì chị em không nên quá lo lắng vì nó không ảnh hưởng tới chất lượng sữa. Bé bú vẫn có thể bú bình thường và hấp thu tối đa dưỡng chất.

– Còn sữa mẹ bị chua do bú sữa đầu tiên thì chị em nên vắt bỏ bớt sữa đầu ra cốc, rồi cho trẻ bú sữa cuối (là sữa có màu trắng đục). Nếu bé bú hết bầu vú mà vẫn đói thì mới cho uống nốt sữa đầu đã vắt.

– Trường hợp sữa mẹ bị chua do bảo quản tủ lạnh lâu ngày, sữa mẹ bị hư hỏng, quá hạn thì tuyệt đối không cho con bú nữa.

Lưu ý: Sữa mẹ sau khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị tách thành 2 lớp, lớp sữa béo đặc nổi lên trên và sữa trong ở phía dưới. Điều này không có nghĩa là sữa bị hỏng, mẹ chỉ cần lắc nhẹ là hai lớp sữa này sẽ quyện vào nhau. Nếu lắc lên sữa vẫn bị nổi váng và không hòa tan thì tức là đã bị hỏng.

Sữa mẹ bị chua nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng thì hoàn toàn có thể cho bé bú bình thường
Sữa mẹ bị chua nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng thì hoàn toàn có thể cho bé bú bình thường

Phải làm sao khi sữa mẹ bị chua?

Sữa mẹ bị chua mà chất lượng không bị ảnh hưởng, con vẫn bú ngoan, phát triển bình thường thì chị em cũng không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, để sữa thơm ngon, kích thích bé bú nhiều hơn, các mẹ có thể làm theo hướng dẫn sau:

– Chú ý chế độ ăn uống, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, hạn chế ăn các thực phẩm hôi tanh như cá, các loại gia vị cay nồng như tỏi, ớt….

– Hạn chế sử dụng các loại thuốc kháng sinh, hoặc sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

– Vệ sinh bầu ngực thường xuyên bằng nước ấm.

– Không nên trữ sữa quá lâu trong tủ lạnh. Sữa mẹ để ở nhiệt độ phòng chỉ được 4 giờ, bảo quản trong ngăn mát được 2 – 3 ngày, trong tủ đá được 3 – 6 tháng và 6 tháng – 1 năm đối với tủ đông (phụ thuộc vào sự ổn định của nhiệt độ và tần suất mở cửa tủ lạnh).

– Ngoài ra, chị em có thể cải thiện tình trạng sữa mẹ bị chua bằng cách sử dụng viên uống lợi sữa Mabio. Với chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên, Mabio không chỉ giúp nâng cao số lượng và chất lượng sữa mẹ.

Sử dụng viên uống lợi sữa Mabio cũng là cách để cải thiện tình trạng sữa mẹ bị chua
Sử dụng viên uống lợi sữa Mabio cũng là cách để cải thiện tình trạng sữa mẹ bị chua

Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóngthon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).

💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội
    2 Bình luận

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *