icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

3 điều cần lưu ý về thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh!

Những điều cần lưu ý về thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh!

Những lưu ý sau đây về thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh được chúng tôi phân chia thành 2 kiểu thời gian. Đó là: Thời gian đưa trẻ sơ sinh đi tiêm phòng (theo lịch tiêm chủng và thời điểm trong ngày) và thời gian theo dõi trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng. Các bạn cùng theo dõi bài viết sau để cập nhật những kiến thức bổ ích chăm sóc và bảo vệ bé nhé!

Thời gian đưa trẻ sơ sinh đi tiêm phòng tốt nhất

Thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh theo lịch tiêm chủng

Không phải trẻ sơ sinh nào cũng có thể tiêm phòng đúng theo lịch tiêm chủng. Ở một số trường hợp, vào thời điểm trẻ có các triệu chứng hoặc bệnh chống chỉ định với vacxin thì cũng không thể chích ngừa. Vậy thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh khi nào là an toàn nhất? Đó là khi trẻ không mắc một số triệu chứng sau:

 • Trẻ sơ sinh đang bị sốt hoặc cảm cúm;
 • Mắc các bệnh về não;
 • Động kinh;
 • Mắc bệnh cấp tính;
 • Mắc bệnh tim hoặc bất cứ bệnh lý nào khác.

Vì thế, các bố mẹ cần khai báo tiền sử bệnh của con để bác sỹ khám và kiểm tra cẩn thận trước khi tiêm, tránh những trường hợp đáng tiếc.

3 điều cần lưu ý về thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh!
Không tiêm phòng cho trẻ sơ sinh khi con đang bị sốt, cúm

Thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh theo thời điểm trong ngày

Nhiều bố mẹ khi đã nắm được lịch tiêm chủng vacxin 5 trong 1 cho bé thì lại loay hoay tìm kiếm thông tin về thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh trong ngày khi nào là tốt nhất.

Vậy tốt nhất ở đây là gì?

 • Giúp trẻ sơ sinh giảm được các phản ứng phụ sau khi tiêm của vacxin như sưng đỏ, đau tấy, sốt cao,…
 • Giúp vacxin phát huy được tác dụng tốt nhất với người được tiêm phòng.

Có bố mẹ nào nghĩ thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh vào BUỔI SÁNG là tốt nhất? Và có ai nghĩ thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh vào BUỔI CHIỀU sẽ khá hơn?

Chắc hẳn là có! Điều đó đồng nghĩa với việc xuất hiện 2 luồng ý kiến, 1 bên nghiêng về buổi sáng, 1 bên nghĩ là buổi chiều. Các bác sỹ vẫn nói có thể tiêm phòng cho trẻ sơ sinh vào mọi thời điểm trong ngày. Đúng là có thể nhưng để lựa chọn tốt nhất giữa việc tiêm vào buổi sáng và tiêm vào buổi chiều thì tiêm phòng cho trẻ sơ sinh vào buổi chiều là tốt nhất!

3 điều cần lưu ý về thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh!
Thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh khi nào là tốt nhất?

Dựa vào cuộc khảo sát trên 70 trẻ sơ sinh của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) cho biết:

 • 1 nửa số trẻ sơ sinh tiêm phòng vào buổi chiều cơ thể có phản ứng tốt với các loại vacxin nên ít sốt hoặc sốt nhẹ.
 • 1 nửa trẻ sơ sinh tiêm phòng vào buổi sáng thì bị sốt nhiều hơn do cơ thể sản sinh ra nhiều kháng thể, phản ứng lại với thuốc.

Thời gian theo dõi trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng

Thời gian sau khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh cũng quan trọng không kém. Bởi vì, có những bé có những phản ứng với vacxin nên xảy ra các hiện tượng bất thường. Việc theo dõi, quan sát con trong vòng 24h sau khi tiêm là không thể xem thường.

 • Trước khi tiêm phòng cần khai báo chính các tiền sử bệnh cũng như triệu chứng gần đây của con.
 • Bố mẹ cần nhớ sau khi tiêm xong tại bệnh viện hay cơ sở y tế, cần ở lại địa điểm tiêm chủng đó khoảng 30 phút.
 • Sau khi về nhà bố mẹ nên theo dõi con trong các khoảng thời gian từ 6, 12, 24h, nếu con có dấu hiệu bất thường thì phải đưa đi bệnh viện ngay. Nếu sau 24h con không sao thì bố mẹ cũng có thể yên tâm.

Trên đây là những lưu ý về thời gian tiêm phòng cho trẻ sơ sinh mà bố mẹ nào cũng cần nắm được. Có bất cứ thắc mắc hay phản hồi nào, các bạn có thể để lại dưới bình luận bài viết này để được chuyên gia của Mabio tư vấn cụ thể.

Nguồn: Mabio.vn

  Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

  Chia sẻ mạng xã hội