Thường xuyên bị tắc tia sữa liên tục nhiều lần là bị sao?

“Mình không sợ đau đẻ bằng tắc sữa, nhất là bị tắc sữa liên tục phải đi chích thì càng khủng khiếp hơn, cái cảnh bác sĩ dùng kim tiêm đâm thẳng vào ngực, hút cả máu và sữa ra ngoài mình ám ảnh cả đời không bao giờ quên được”, đây là chia sẻ của Mẹ Thảo Nguyên về tắc tia sữa nhiều lần – tình trạng khá phổ biến ở mẹ sau sinh.

Vậy chị em chúng ta phải làm thế nào để đối phó với nỗi khổ này đây, hãy cùng tham khảo ý kiến từ các mẹ thông thái của Mabio nhé.

bị tắc tia sữa liên tục
Tắc tia sữa liên tục – “ám ảnh kinh hoàng” (Ảnh minh họa)

Không phải tắc sữa, mà là tắc sữa nhiều lần liên tục

Mẹ Tú: Em sinh con được 2 tuần thì bị tắc sữa, đã chữa khỏi rồi nhưng không hiểu sao em lại bị tắc tia sữa liên tục, cứ khỏi được vài ngày hay hơn tuần là lại bị, mặc dù em cho con bú rất đều. Có lần em còn bị tắc sữa nổi hạch ở nách, không thể cử động được cánh tay vì đau, cũng đã đi chích mủ 1 lần nhưng vẫn không được mấy hôm. Mà mỗi lần tắc sữa là đau buốt phát khóc rồi sốt nóng sốt rét kinh khủng. Có phải em bị bệnh gì không các mẹ ơi!

Thảo Nguyên: Mình không sợ đau đẻ bằng tắc sữa, nhất là bị tắc sữa liên tục phải đi chích thì càng khủng khiếp hơn, cái cảnh bác sĩ dùng kim tiêm đâm thẳng vào ngực, hút cả máu và sữa ra ngoài mình ám ảnh cả đời không bao giờ quên được.

Kinh khủng hơn nữa là sau đấy về nhà vẫn phải cho con bú, nếu không sẽ lại tắc sữa tiếp, vừa cho con bú vừa chảy nước mắt vì đau quá, mà giờ chỉ nghĩ lại thôi cũng đã choáng váng đầu óc rồi. Sau đó thì mình đầu hàng, cho con bú sữa ngoài lúc con được 4 tháng, thương con lắm nhưng thật sự là không thể chịu được. Sang năm tính làm tập 2 mà vẫn đang ám ảnh mấy vụ tắc sữa đây, mẹ nào có cách gì xin chia sẻ đi ạ.

Vũ Thị Huyền Minh: Nghe mẹ Thảo Nguyên kể mà hãi quá. Hồi tập 1 mình cũng thường xuyên bị tắc tia sữa, nghe mẹ chồng bảo uống lá đinh lăng với đắp day khăn nóng là làm theo răm rắp, mà chỉ được hơn tuần thôi lại tắc. Về sau mới biết là cái tội cho con bú xong không vắt hết sữa ra ngoài, để đọng trong vú nên nó tắc thôi.

 

Hoa_tu_dang: Mẹ Thảo Nguyên kể như chuyện kinh dị vậy, có thể là do mẹ nó bị tắc tia sữa cục bộ ở một bên ngực rồi, nghe nói là tắc 1 tuyến sữa nào đấy. Tập 2 mẹ nó cứ cho con bú bình thường, chịu khó sắm cái máy hút sữa để hút đều thì sữa sẽ về từ từ không bị tắc đâu, chứ vắt bằng tay vừa mỏi tay vừa đau ngực kinh khủng.

Mẹ Bông: Các mẹ bị tắc sữa liên tục thế là do chế độ cho con bú với sinh hoạt thôi chứ chẳng bệnh tật gì đâu, tắc sữa như vậy nhiều mẹ bị mà. Cho con bú xong mà không rửa sạch đầu vú thì mấy cái lỗ cũng hay bị bít kín rồi tắc đó. Cứ cho con bú đều, hút sữa đều, vệ sinh đều rồi ăn uống vào là đâu lại vào đó thôi.

TẮC SỮA liên tục không chỉ gây ĐAU ĐỚN mà còn dẫn đến ÁP XE VÚ

Đừng chủ quan, đừng kéo dài nữa! Mẹ có muốn chữa khỏi ngay sau 3 NGÀY, mỗi ngày 23K? Đăng ký ngay để được chuyên gia tư vấn chi tiết và hoàn toàn MIỄN PHÍ cách chữa tắc sữa nhanh nhất, tránh hàng loạt biến chứng nguy hiểm.

Vậy rốt cuộc thường xuyên tắc tia sữa là sao?

bị tắc sữa liên tục
Nguyên nhân gây tắc sữa thường xuyên là từ đâu?

Có không ít người mẹ bị tắc tia sữa nhiều lần liên tục. Tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, như các mẹ ở trên đã chia sẻ, thường xuyên tắc tia sữa có thể do:

– Con ngậm bắt núm vú không đúng cách khiến đầu vú của mẹ bị nứt, sau đó vi khuẩn xâm nhập làm tắc ống dẫn sữa.

– Do con bú xong nhưng mẹ không vắt bỏ sữa thừa, khiến sữa thừa đọng lại và đóng thành cục trong ống dẫn sữa, những sữa mới tiết ra không thể thoát ra ngoài được.

– Do mẹ vệ sinh đầu vú chưa sạch khiến sữa thừa bít kín đầu vú.

Với các trường hợp này, mẹ chỉ cần chịu khó cho bé bú, vắt hút sữa và vệ sinh sạch sẽ là ít tái phát. Tuy nhiên, mẹ đã làm tốt tất cả những điều đó mà vẫn tắc sữa thường xuyên thì mẹ nên đi khám xem mình có bị viêm tuyến sữa hay không.

Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho các mẹ thêm một phần thông tin bổ ích về tắc tia sữa nhiều lần để có thể xử lý kịp thời khi gặp phải.

Chúc các mẹ luôn khỏe!

Nguồn: Mabio.vn

LỜI KHUYÊN CHO MẸ:

Đa phần các mẹ khi từng bị tắc sữa đều rơi vào tình trạng ít sữa, mất sữa sau khi chữa trị tắc sữa xong. Để lấy lại nguồn sữa mẹ dạt dào mẹ đừng ngần ngại sử dụng các sản phẩm lợi sữa với nguồn gốc thảo dược. Viên uống lợi sữa Mabio là một gợi ý cho mẹ.

  • Mabio giúp tăng chất lượng sữa mẹ: sữa mẹ sẽ về dạt dào, thơm, mát, đặc sánh hơn.
  • Tăng số lượng sữa: Sữa về nhiều làm thông tuyến sữa sẽ hạn chế tối đa tình trạng tắc sữa trở lại.

Có thể mẹ chưa biết

Sữa mẹ chỉ có thể tiết ra nhiều hơn khi hàm lượng hoocmon Prolactin (hooc môn sản xuất sữa) trong cơ thể tăng lên và chất lượng sữa tăng lên chỉ khi cơ thể mẹ chuyển hóa dinh dưỡng tốt nhất.

➡ Nếu mẹ không thể ăn ngon, ngủ ngon, càng lo lắng vì không có sữa cho con. Hàm lượng Prolactin trong cơ thể càng giảm.

➡ Nếu cơ thể mẹ không thể hấp thụ hoặc chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa thì có ăn bao nhiêu chất lượng sữa mẹ cũng không được cải thiện.

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn