icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Trẻ nhỏ có bị lây nhiễm covid 19 không? Qua đường nào?

Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng khiến cháu rất lo lắng, nhất là khi nhà lại có con nhỏ. Không biết trẻ nhỏ có bị lây nhiễm covid 19 không? Lây qua đường nào? Mong các chuyên gia của Mabio sớm giải đáp!

(Linh, HD)

Trả lời

Bạn Linh thân mến! Câu hỏi của bạn cũng là nỗi băn khoăn, lo lắng của rất nhiều người, đặc biệt là những bà mẹ có con nhỏ. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch covid 19, mẹ đứng ngồi không yên vì lo sợ, không biết trẻ nhỏ có bị lây nhiễm covid 19 không? Nếu có thì sẽ lây qua đường nào? Chúng tôi xin giải đáp lần lượt như sau:

Trẻ nhỏ CÓ khả năng lây nhiễm covid 19

Đại dịch không miễn nhiễm với bất kỳ ai, kể cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Bằng chứng là đã có trường hợp em bé 21 ngày tuổi ở Hải Dương được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với covid 19. Ngoài ra, còn có 1 số trường hợp khác như: bệnh nhi 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc, học sinh lớp 3 tại trường Tiểu học Xuân Phương, Hà Nội cũng dương tính với virus corona….

Các chuyên gia cho biết, bản chất của việc lây nhiễm covid 19 là có tiếp xúc với nguồn bệnh hay không, nên bất kỳ ai cũng có thể mắc. Có chăng tỷ lệ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nhiễm bệnh ít hơn là do các đối tượng này ở nhà thường xuyên, ít tiếp xúc với nguồn bệnh hơn.

Các con đường lây nhiễm covid 19

Trẻ nhỏ ít ra ngoài, ít tiếp xúc với người lạ nhưng vẫn có khả năng mắc covid 19 vì có thể lây bệnh qua các con đường như: 

– Lây trực tiếp: Nếu trẻ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, thông qua dịch tiết từ mũi, họng, cụ thể là hôn trẻ, bắt tay.. làm nước bọt bắn vào mắt, mũi trẻ thì cũng sẽ truyền bệnh sang cho trẻ.

– Lây gián tiếp: Người bệnh hắt hơi, ho khạc hoặc chạm lên bề mặt đồ vật như mặt bàn, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang hay đồ chơi, đồ dùng, bình sữa của trẻ…. Sau đó, trẻ lại chạm tay, nắm, hoặc đưa vào miệng ngậm, mút vào những đồ vật này thì cũng sẽ bị lây nhiễm virus từ người lớn.

– Tiếp xúc gần: Trẻ nhỏ tiếp xúc gần với người bị bệnh cũng có nguy cơ lây nhiễm virus thông qua những giọt bắn, dịch tiết từ mũi, họng khi người lớn hắt hơi, ho… mà không dùng tay che miệng, để dính vào mắt, mũi trẻ. 

Tóm lại, các mẹ tuyệt đối không được chủ quan cho rằng, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ ở nhà cả ngày thì sẽ an toàn. Nếu tiếp xúc với nguồn lây thì khả năng nhiễm bệnh vẫn có thể xảy ra, đặc biệt là trẻ sơ sinh sức đề kháng yếu, virus sẽ càng tấn công nhanh hơn. Vì vậy, mẹ cần chủ động tìm cách phòng ngừa lây nhiễm covid cho trẻ.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn Linh giải đáp được thắc mắc của mình. Chúng tôi xin nhắc lại là trẻ nhỏ có thể bị nhiễm covid 19. Lây qua các con đường mà chúng tôi đã nói bên trên. Vì vậy, mẹ cần chủ động tìm cách bảo vệ bé để an toàn vượt qua mùa dịch này nhé!

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội