icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Nếu trẻ sinh non ngủ nhiều và dậy bú đều thì mẹ không cần quá lo lắng

Trẻ sinh non ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày? Ngủ nhiều có tốt không?

Trẻ sinh non ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày là vấn đề được rất nhiều mẹ sau khi sinh quan tâm. Giấc ngủ của con yêu là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của bé. Vậy, thời gian ngủ của trẻ sinh non trong một ngày là bao nhiêu? Trẻ ngủ nhiều liệu có tốt không? Cùng Mabio đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Trẻ sinh non ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày?

Theo nghiên cứu, trẻ sinh non cần dành nhiều thời gian để ngủ hơn so với trẻ sinh đủ tháng. Có những bé dành tới 90% thời gian trong một ngày cho việc ngủ.

Trẻ sinh non ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày sẽ phụ thuộc vào việc trẻ sinh ra ở tuần thứ bao nhiêu cũng như tình trạng sức khỏe của bé như thế nào, trung bình 1 ngày là 16 – 20 giờ. Thông thường, trẻ chỉ thức dậy khi cần ăn hoặc thay tã mà thôi.

So với đặc điểm giấc ngủ của trẻ sinh đủ tháng thì giấc ngủ trẻ sinh non không khác quá nhiều, thời gian ngủ có thể nhiều hơn, trẻ dễ thức giấc hơn và đồng thời cũng cần một khoảng thời gian lâu hơn để có thể ngủ xuyên đêm.

Mẹ có thể tham khảo thêm thời gian ngủ của một trẻ sinh đủ tháng để áng chừng được thời gian ngủ của trẻ sinh non là bao nhiêu tiếng trong một ngày:

Thời gian ngủ của một trẻ sơ sinh bình thường
Thời gian ngủ của một trẻ sơ sinh bình thường

Trẻ sinh non ngủ nhiều có tốt không?

Có rất nhiều trẻ sinh non dường như ngủ cả ngày nên rất nhiều mẹ đặt ra câu hỏi trẻ sinh non ngủ nhiều có tốt không? Liệu ngủ quá nhiều có ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ?

Sự phát triển của trẻ sinh non phụ thuộc rất nhiều vào giấc ngủ. Nếu như bé được ngủ đủ giấc, giấc ngủ ngon thì quá trình tăng trưởng sẽ diễn ra tốt.

Thời gian ngủ của trẻ sinh non cần nhiều hơn trẻ đủ tháng, nhưng mỗi giấc ngủ không được quá 4 giờ đồng hồ. Khi cho bé yêu ngủ mẹ cũng cần điều chỉnh tư thế: đặt trẻ nằm ngửa trên đệm, không nên dùng gối, mặc đồ thoáng mát phù hợp với thời tiết.

Vậy nên, nếu như cả ngày con chỉ ngủ và thức dậy khi đòi ăn hay muốn thay bỉm thì mẹ đừng quá lo lắng nhé. Đây chính là khoảng thời gian lý tưởng để bé yêu có thể phát triển và tăng cân đấy mẹ ơi.

Xem thêm: Trẻ sinh non nằm viện bao lâu? Có phát triển bình thường không?

Nếu trẻ sinh non ngủ nhiều và dậy bú đều thì mẹ không cần quá lo lắng
Nếu trẻ sinh non ngủ nhiều và dậy bú đều thì mẹ không cần quá lo lắng

Trẻ sinh non ngủ nhiều khi nào nào thì mẹ nên lo lắng?

Như đã trình bày ở phần trên, giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ, nhưng trong một số trường hợp khi trẻ sinh non ngủ quá nhiều và không được bú theo nhu cầu thì mẹ nên cân nhắc. Việc bú không đủ sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí não của trẻ.

Trung bình khoảng 2 – 3 giờ, mẹ nên đánh thức bé dậy và cho ăn một lần (như vậy trung bình 1 ngày là 8 – 12 lần).

Khi đánh thức trẻ, mẹ không nên quá đột ngột, hãy thử dùng tay và nhẹ nhàng vuốt lên má trẻ hoặc lay ngón chân. Cách này vừa giúp bé không bị giật mình mà lại có cảm giác dễ chịu.

Nếu trong một tháng đầu tiên sau sinh, bé ngủ quá nhiều, cân tăng chậm và xuất hiện thêm các dấu hiệu bất thường thì nên cho con thăm khám để kiểm tra sức khỏe.

Nếu trẻ sinh non ngủ nhiều và mỗi giấc dài hơn 4 giờ đồng hồ thì mẹ nên cho con đi khám
Nếu trẻ sinh non ngủ nhiều và mỗi giấc dài hơn 4 giờ đồng hồ thì mẹ nên cho con đi khám

Bài viết nhỏ hy vọng có thể giúp mẹ giải đáp câu hỏi trẻ sinh non ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày cũng như trẻ sinh non ngủ nhiều có tốt không. Giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ sinh non, do đó, mẹ hãy dành thật nhiều sự quan tâm để giúp bé có giấc ngủ ngon nhất mẹ nhé.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn