Bé chỉ bú bình mà không chịu ti mẹ

Xin chào Bác sĩ, ngay sau khi sinh em đã cho bé bú bình nên giờ không chịu bú mẹ trực tiếp, em phải vắt sữa mẹ ra cho bé bú rất bất tiện. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp em cách tập cho bé bú mẹ trở lại

Chào mẹ Lê Ngọc Anh!

Không biết bé nhà mình đã bao nhiêu tháng tuổi rồi? Nếu bé càng lớn thì tập càng khó và yêu cầu mẹ phải kiên trì. Mẹ có thể tập cho bé quen dần với ti mẹ bằng các cách sau:

Áp dụng da tiếp da càng nhiều càng tốt.. Mẹ cho bé nằm trên ngực mỗi ngày, ngày nhiều lần càng lâu càng tốt., mẹ lưu ý là ngực trần. Sau 1 vài tuần, từ việc ghét ti mẹ, bé sẽ chuyển qua chịu sờ ti mẹ, rồi sẽ chuyển qua liếm láp ti mẹ, rồi từ từ mới mút ti mẹ. Nếu bé vẫn chịu nút ti mẹ thì mọi việc đơn giản hơn.

Song song đó mẹ phải kích sữa để sữa đủ cho bé, như vậy khi bé ti mẹ trở lại, ngực mẹ vẫn có sữa. Nếu ngực không có sữa, rất khó thuyết phục bé ti mẹ.Tránh ép bé bú mẹ. Cố gắng tỏ ra bình thường, không buồn bực, giận dữ nếu bé không chịu bú. Đừng giữ đầu bé, ấn vào vú mẹ. Nếu bé né tránh vú mẹ thì cũng không kéo đầu bé ngay lúc đó, hãy thử tập lại vào lần sau.

Cố gắng tập cho bé bú mẹ thường xuyên. Thử tập cho bé bú ở những nơi bé yêu thích, ở tư thế bú bé thoải mái, trong khi tắm cho bé, trong khi cùng bé đi dạo, khi nằm cùng bé, khi bé ngủ, khi bé vừa ngủ dậy hay bất kì lúc nào trông bé có vẻ hứng thú với việc tập bú mẹ.

Quá trình này mất nhiều tuần, chứ không phải vài ngày là có thể tập được, và đòi hỏi sự kiên trì của mẹ.

Chúc hai mẹ con sức khỏe!

Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn