Đột nhiên bé bú nhiều lần trong ngày

Chào chuyên gia. Bé nhà em đang bú mỗi cữ cách 2-3 giờ, tự dưng vài ngày nay bé bú liên tục, có khi mới bú 1 tiếng là đã khóc đòi bú nữa, có phải là do em ít sữa đi không ạ?Và em có thể dùng sản phẩm viên uống mabio này không?

Chào bạn Vũ Thúy Liên!

Các bé sẽ có 1 vài giai đoạn gọi là giai đoạn tăng trưởng nhảy vọt. Vào giai đoạn này, bé tăng nhu cầu bú tạm thời mà thôi. Giai đoạn tăng trưởng nhảy vọt thường vào các mốc: những ngày đầu sau sinh (thường ngay thứ 7-10), tuần thứ 2-3, tuần thứ 4-6, mốc 3 tháng, 4 tháng, 6 tháng và 9 tháng (có thể nhiều hay ít hơn những mốc này). Mỗi bé có thể hơi khác nhau.

Có thể vì một vài lý do gì đó như mẹ bệnh hay bé bệnh, nên sữa có giảm đôi chút, thì bé có thể bú nhiều lần hơn để kích thích tạo sữa. Chỉ cần cố gắng cho con bú tích cực vài ngày thì sữa sẽ tăng nhiều trở lại, mẹ đừng vì thấy bé bú lắt nhắt hơn mà cho bé dùng thêm sữa công thức, sẽ giảm kích thích tạo sữa, sữa mẹ không tăng lại được.

Xem thêm :>> viên uống lợi sữa

Ngoài ra, bé bú không chỉ do đói, còn có nhu cầu được thỏa cơn ghiền, hay muốn bú để được an ủi, vỗ về. Bé có thể đang sợ hãi hay lo lắng điều gì đó, bú mẹ giúp bé bình tâm.

Vậy thì nếu có giai đoạn nào đó bé đột ngột bú nhiều lần hơn so với trước, mẹ cứ bình tĩnh, cho bú theo nhu cầu, vì tình trạng này chỉ là tạm thời mà thôi.

Nếu mẹ nhận thấy sữa mẹ quá ít, bé không đủ bú thì mẹ có thể bổ sung thêm viên uống lợi sữa Mabio, giúp tăng tiết sữa mẹ nhé!

Chúc hai mẹ con sức khỏe!

Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn