icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Tại sao trẻ sơ sinh rất hay vặn mình?

Chào bạn Phạm Thị Phương,

Trẻ sơ sinh hay vặn mình là chuyện bình thường, hầu hết tất cả các trẻ dưới 2 tháng tuổi đều có hiện tượng này, song nó chỉ kéo dài khoảng vài phút rồi hết.

Để biết bé có thiếu vitamin D hay không, bạn có thể theo dõi bé trong vòng 1 tuần tới, nếu bé vẫn ăn ngủ tốt, tăng cân đều, ít quấy khóc thì không có gì đáng quan ngại.

Ngược lại, nếu như bạn thấy tần suất bé vặn mình tăng lên, bé có biểu hiện uể oải, bú kém hoặc đi ngoài ít hơn bình thường thì rất có thể là bé bị thiếu vitamin D.

 

Trẻ sơ sinh nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đởi để bổ sung dinh dưỡng. Mỗi ngày, bạn cho bé tắm nắng 15 phút vào buổi sáng là rất tốt, ngoài ra cũng có thể cho bé tắm nắng thêm 15 phút vào 17h chiều nếu là mùa hè hoặc 16h30 nếu là mùa đông.

Trong chế độ ăn uống, bạn nên ăn nhiều rau xanh đậm, ăn xen kẽ thịt, cá trứng, sữa để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Có thể dùng thêm viên uống lợi sữa Mabio để tăng chuyển hóa các dinh dưỡng vào sữa mẹ.

Sau 1 tuần tiếp theo, nếu như tình trạng vẫn không được cải thiện, bạn nên đưa bé đi khám để xác định cụ thể bé có thiếu vitamin D hay không, đồng thời bác sĩ sẽ chỉ định cho bé dùng một loại thuốc bổ sung vitamin D phù hợp.

Chúc bạn và em bé luôn khỏe!

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn