icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Tần suất quá nhiều gây ảnh hưởng tới bầu ngực

Cách gọi sữa về bằng máy hút sữa? 7 sai lầm nên tránh

Cách gọi sữa về bằng máy hút sữa là phương pháp được nhiều mẹ áp dụng và mang tới những hiệu quả rất tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đôi khi vì nóng vội hay chủ quan mà các mẹ gặp phải những rắc rối không hề nhỏ.

Cùng Mabio điểm qua 7 sai lầm thường gặp nhất trong cách gọi sữa về bằng máy hút sữa ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách gọi sữa về bằng máy hút sữa

Việc sử dụng máy hút sữa với các mẹ sau sinh hiện nay vô cùng phổ biến. Đặc biệt, đối với các mới sinh khi sữa chưa kịp về hoặc về nhưng ít thì dùng máy hút sữa sẽ mang tới rất nhiều tác dụng tích cực.

Mabio hướng dẫn cách gọi sữa về bằng máy hút sữa đơn giản ngay sau đây:

Cách 1: Dùng máy hút sữa song song khi đang cho con bú.
– Đây là cách mang tới hiệu quả tích cực nhất trong 6 tuần đầu tiên sau sinh.
– Cách này giúp cho cơ thể hiểu rằng bé đang cần nhiều sữa và sẽ tự điều chỉnh để tiết ra nhiều hơn.
– Một số mẹ có quan điểm sai lầm rằng nếu hút sữa cùng lúc khi trẻ bú sẽ khiến trẻ không đủ lượng sữa. Nhưng đây là quan điểm sai lầm. Hai bầu ngực hoàn toàn không có sự liên thông, là tách biệt nên mẹ vắt được sữa sẽ càng kích thích tuyến vú sản sinh sữa.

Cách 2: Dùng máy hút sữa sau khi trẻ đã bú no.
Sau khi trẻ đã bú xong, mẹ dùng máy hút và hút thêm khoảng 10 phút. Cách này giúp khoang ngực trống và giúp sữa tiết ra nhiều hơn.

Xem thêm:

7 sai lầm cần tránh trong cách gọi sữa về bằng mát hút sữa

Tần suất quá nhiều gây ảnh hưởng tới bầu ngực

Tần suất quá nhiều gây ảnh hưởng tới bầu ngực
Hút sữa với tần suất quá cao sẽ ảnh hưởng tới các ống dẫn sữa

Cách gọi sữa về bằng máy hút sữa được nhiều mẹ đã và đang áp dụng thành công, chính vì thế, rất nhiều mẹ coi đây là phương pháp hiệu quả thực sự và đặt rất nhiều tâm huyết. Đôi khi, tần suất hút sữa mẹ bằng máy tăng lên quá lớn. Điều này không những không mang tới được hiệu quả như mong muốn mà còn khiến bầu ngực mẹ bị tổn thương.

Hút sữa với tần suất lớn hay cường độ hút quá mạnh sẽ khiến cho các ống dẫn sữa bên trong bầu ngực bị làm việc quá mức, giãn ra quá nhiều. Nó khiến cho việc đàn hồi về trạng thái ban đầu gặp nhiều khó khăn.

Quá trình vệ sinh máy hút sữa không đảm bảo

Quá trình vệ sinh máy hút sữa không đảm bảo
Vệ sinh máy hút sữa không đảm bảo gây nên tình trạng nhiễm khuẩn

Gọi sữa về bằng máy hay bất cứ phương pháp từ Tây y sang Đông y, dân gian,… phải đảm bảo một yếu tố chính là vệ sinh, kháng khuẩn. Trong cách gọi sữa về bằng máy hút sữa, nếu không đảm bảo được quá trình vệ sinh sạch sẽ, hoàn toàn có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm bầu ngực và núm ti.

Lúc này, sữa không những không về được mà mẹ phải chịu rất nhiều những hệ lụy không đáng có như viêm nhiễm, sưng tấy. Yếu tố vệ sinh không được đảm bảo cung có thể khiến cho trẻ gặp phải các bệnh lý đường ruột khi ngậm trực tiếp miệng vào đầu ti mẹ.

Không uống nước trước khi gọi sữa bằng máy hút sữa

Không uống nước trước khi gọi sữa bằng máy hút sữa
Không nước nước/sữa ấm trước khi hút sữa khiến quá trình tiết sữa gặp nhiều khó khăn

Đây vừa là một sai lầm trong cách gọi sữa về bằng máy hút sữa, đồng thời cũng là sai lầm mà rất nhiều mẹ sử dụng máy hút sữa để hút sữa hàng ngày.

Uống nước trước khi gọi sữa về bằng máy sẽ thúc đẩy quá trình tiết sữa ra nhiều hơn. Vì thế, khi hút sẽ được lượng sữa nhiều hơn.

Mẹ quên không uống nước trước khi gọi sữa về sẽ khiến cho tình trạng thiếu sữa, ít sữa, tắc sữa của mẹ trở nên nghiêm trọng hơn. Lúc này, dù có tác động lực hút bằng máy cũng không mang tới được hiệu quả như mong muốn.

Tâm lý quá áp lực khi gọi sữa về

Tâm lý quá áp lực khi gọi sữa về
Mẹ càng áp lực, sữa càng khó về

Tâm lý là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới quá trình gọi sữa mẹ về sau sinh. Ít sữa, thiếu sữa cho con bú mẹ thường vô cùng căng thẳng, áp lực… Có những mẹ thậm chí còn stress cực kỳ nghiêm trọng. Nhưng, mẹ có biết, khi cơ thể quá áp lực thường tiết ra một loại hormone khiến sữa càng khó tiết ra.

Ngược lại, khi mẹ có tâm trạng thoải mái và tươi vui thì cơ thể sẽ tiết ra hormon Prolactin và Oxytoxin để kích thích nang sữa ép sữa. Lúc này, sữa sẽ nhanh chóng tiết ra nhiều hơn.

Vì thế, việc tạo cho mình một tâm lý thoải mái và tươi vui trong quá trình vắt sữa là vô cùng cần thiết. Mẹ có thể xem những chương trình mà mình yêu thích hoặc trò chuyện với bé yêu để thời gian trôi nhanh hơn và tâm lý cũng nhẹ nhàng hơn.

Chọn sai máy hút sữa

Chọn sai máy hút sữa
Cách gọi sữa về bằng máy hút sữa tuyệt đối không được chọn sai công cụ hỗ trợ

Một sai lầm trong cách gọi sữa về bằng máy hút sữa không thể không nhắc tới chính là: chọn sai máy hút sữa. Nhiều mẹ có suy nghĩ rằng: Đã là máy hút sữa thì loại nào cũng như loại nào và có công dụng chung là hút mà thôi. Nhưng, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm các mẹ nhé.

Thị trường máy hút sữa hiện nay vô cùng phong phú, từ mẫu mã tới giá cả, chức năng cũng như các tiện ích đi kèm. Có những sản phẩm có mức giá chỉ vài trăm ngàn nhưng có những loại lên tới hàng chục triệu.

Nếu trong quá trình gọi sữa về bằng máy hút sữa mẹ gặp phải một số tình trạng như:

– Núm vú, bầu ngực đau rát.

– Lượng sữa hút ra không được nhiều.

– Tiếng ồn máy quá lớn.

– Lực hút nhẹ không mang tới hiệu quả như bạn mong muốn…

Thì có nghĩa sản phẩm máy hút sữa mà các mẹ đang sử dụng có vấn đề. Mẹ cần cân nhắc chọn những sản phẩm khác phù hợp với nhu cầu thực tế của mình cũng như đáp ứng nhu cầu tài chính.

Ngồi sai tư thế trong quá trình hút sữa bằng máy

Ngồi sai tư thế trong quá trình hút sữa bằng máy
Tuyệt đối không được ngồi sai tư thế khi dùng máy hút sữa

Mẹ có biết! Khi dùng máy hút sữa nếu ngồi sai tư thế có thể khiến lượng sữa mẹ hút được không nhiều. Trong trường hợp mẹ gọi sữa về thì chắc chắn sữa mẹ sẽ khó có thể về được như mong đợi.

Vậy, tư thế nào là phù hợp cho mẹ khi ngồi hút sữa? Mẹ nên ngồi thẳng lưng tuyệt đối không ngả nghiêng hay nằm. Tư thế này vừa giúp cho quá trình tiết sữa được diễn ra một cách hiệu quả hơn lại không ảnh hưởng tới núm vú, bầu ngực và cột sống.

Mẹ cũng đừng quên hít thở sâu khi thực hiện nhé. Điều này giúp mẹ điều hòa nhịp thở hiệu quả, đồng thời giúp lượng sữa tiết ra được nhịp nhàng.

Tin tưởng và đặt kỳ vọng quá nhiều

Khi đã chọn cách gọi sữa về bằng máy hút sữa, chắc chắn, mẹ đã đặt niềm tin và hi vọng vào phương pháp này. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những mẹ ít sữa hay sau sinh sữa chưa kịp về do cơ thể mẹ sinh mổ dùng kháng sinh, còn yếu sữa chưa về kịp…

Những trường hợp mẹ bị mất sữa đã lâu, mất sữa vì những nguyên nhân bệnh lý… thì phương pháp này thường không thể mang tới hiệu quả như mong muốn. Do đó, mẹ không nên đặt quá nhiều sự hy vọng vào việc hút sữa có thể gọi sữa về.

Có những trường hợp không có hiệu quả khi gọi sữa về bằng máy hút sữa nhưng sữa lại về ướt áo với phương pháp khác: dùng mẹo dân gian, massage bầu ngực, bấm huyệt, dùng sản phẩm lợi sữa thảo dược…

Tuy nhiên, dù có sử dụng bất cứ cách gọi sữa về nào thì điều quan trọng hơn cả chính là cần kết hợp với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý và tinh thần thoải mái để mang tới hiệu quả tốt nhất.

Nếu mẹ chọn cách gọi sữa về bằng máy hút sữa thì cần phải tránh 7 sai lầm kể trên để có thể mang tới những hiệu quả tích cực nhất khi áp dụng. Những chia sẻ của Mabio hy vọng có thể giúp các mẹ rút ngắn thời gian gọi sữa sau sinh an toàn.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội