icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Chải lược gọi sữa về kết hợp với lá mít

Mách mẹ mẹo dân gian chải lược gọi sữa về hiệu quả vô cùng

Chải lược gọi sữa về là một phương pháp dân gian truyền tai được rất nhiều mẹ hiện đang áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự hiệu quả hay đơn thuần chỉ là tin đồn? Cùng Mabio đi tìm câu trả lời trong bài viết nhỏ sau đây các mẹ nhé!

Chải lược gọi sữa về
Chải lược gọi sữa về là mẹo dân gian được nhiều mẹ sau sinh áp dụng

Chia sẻ từ mẹ Gia Bình về mẹo chải lược gọi sữa về

“6 tháng đầu đời của Gia Bình có lẽ điều làm mình ám ảnh và sợ hãi nhất mỗi khi nghĩ đến chính vấn đề sữa cho con bú. Ngay từ khi mới sinh con, sữa mẹ đã gây cản trở cho mình trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Mình sinh mổ nên sau 2 ngày sinh con vẫn chưa thấy giọt sữa nào về. Mặc dù trước đó, trong tháng thứ 7 của thai kì mình đã có sữa non.

Sang tới ngày thứ 3, mình khá hoảng loạn vì cho con tập bú mút thường xuyên mà vẫn chưa thấy gì. Trong khi các mẹ xung quanh cũng đẻ mổ mà sữa về hết rồi.

Lúc này, mẹ chồng mình mới dùng cây lược mình có mang theo trong giỏ đồ và chải bầu ngực của mình. chải xuôi từ chân ngực tới núm ti các mẹ nhé. Gia Bình là con trai nên chải 7 cái mỗi lần. Cùng với đó, mình cũng kết hợp với massage (cái này mình đã học khi mang bầu).

Cứ rảnh rảnh chút là mẹ chồng lại chải lược gọi sữa về cho mình. Không biết do cách này hay do massage mà chiều tối ngày thứ 3 sau sinh là mình có sữa về ướt áo rồi….”

Đây là một đoạn trích trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ mà Mabio sưu tầm được trên một diễn đàn dành cho mẹ sau sinh. Tên nhân vật được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư cho nhân vật.

Nhưng, qua đây, các mẹ cũng nhận thấy cách gọi sữa về dân gian này hiện nay vẫn đang được áp dụng. Hiệu quả cũng rất tích cực trong trường hợp kể trên. Do đó, chúng ta cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về cách chải lược gọi sữa về khi mẹ bị ít sữa sau sinh.

Chải lược gọi sữa về: Mẹo dân gian bao đời nay truyền lại

Cách thực hiện chải lược gọi sữa

Theo truyền miệng, cách gọi sữa về bằng chải lược khá đơn giản:

Cách 1:

– Mẹ dùng một chiếc lược gỗ sau đó chải bầu ngực theo chiều xuôi về núm vú.

– Nếu là bé trai thì chải 7 cái, nếu là bé gái thì chải 9 cái.

– Có thể chải bất cứ khi nào rảnh.

Cách 2:

Chải lược gọi sữa về kết hợp với lá mít
Kết hợp chải lược với nước lá mít giúp sữa về nhanh hơn

Với cách này mẹ chải lược gọi sữa về kết hợp cùng nước lá mít.

– Chuẩn bị 7 lá mít bánh tẻ nếu đẻ con trai và 9 lá đếu đẻ con gái.

– Cho lá mít vào nồi đun sôi, để nguội 2 – 3 phút.

– Dùng răng lược nhúng vào nước rồi chải lên bầu ngực theo hướng đầu vú.

– Thực hiện hàng ngày để nhanh chóng mang tới kết quả.

Nhận xét: Cách thực hiện đơn giản, mẹ chỉ cần một chiếc lược gỗ (mẹ nhớ là lược gỗ nhé, không nên dùng lược nhựa hay lược sừng! Nguyên nhân là gì thì Mabio cũng chưa biết, nhưng kinh nghiệm dân gian là như vậy).

Một theo dân gian mang tính chất truyền miệng

Như vậy, chải lược gọi sữa về chỉ đơn thuần là một phương pháp dân gian truyền miệng mà chưa có bất cứ một minh chứng khoa học nào. Có nhiều người cho rằng, chải lược xuôi theo bầu ngực có thể gọi sữa về vì: Trong quá trình chải, các răng lược tác dụng và bầu ngực giúp cho các ống dẫn sữa được kích thích và khơi thông. Từ đó, sữa sẽ về nhanh hơn. Trong trường hợp chải cùng nước lá mít, nước ấm giúp cho các ống sữa, tia sữa được khơi thông nhanh hơn.

Tuy nhiên, những suy đoán đó cũng chưa được nghiên cứu cụ thể. Do đó, những kết luận về phương pháp này cũng đơn thuần mang tính chất cảm tính mà thôi.

Xem thêm:

Lưu ý khi chải lược gọi sữa về

Nếu mẹ áp dụng mẹo dân gian chải lược gọi sữa về thì nên cân nhắc một số lưu ý sau:

Phương pháp không có cơ sở khoa học

Đây là phương pháp chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào, tính hiệu quả cũng chỉ là truyền miệng. Tuy nhiên, nếu mẹ bị ít sữa, mất sữa hay sau sinh sữa chưa về thì hoàn toàn có thể áp dụng vì “có bệnh thì vái tứ phương” cũng là lẽ đương nhiên.

Có thể hiệu quả với người này nhưng không hiệu quả với người khác

Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà hiệu quả sẽ có sự khác nhau. Có mẹ chải lược chỉ một hai hôm sữa về ướt áo nhưng có mẹ lại không. Do đó, nếu cảm thấy phương pháp này không phù hợp thì cần phải nhanh chóng chọn cho mình phương pháp khác mẹ nhé!

Cần sử dụng thêm các sản phẩm lợi sữa

Cần sử dụng thêm các sản phẩm lợi sữa
Viên uống lợi sữa Mabio giúp gọi sữa mẹ về nhanh và an toàn

Như đã nói ở trên, chải lược gọi sữa về chỉ đơn thuần là phương pháp dân gian, hiệu quả thường không cao. Nên, các mẹ cần sử dụng các cách gọi sữa khác hay dùng sản phẩm lợi sữa để kết quả mang tới nhanh hơn.

Chẳng hạn, mẹ có thể kết hợp với massage, chườm nóng, uống các sản phẩm lợi sữa có nguồn gốc thảo dược. Sử dụng các sản phẩm với thành phần là dược liệu như: chè vằng, ích mẫu, tàu bay, hương phụ… sẽ giúp sữa mẹ về nhanh và nhiều hơn.

Mabio là viên uống lợi sữa với thành phần thảo dược tự nhiên 100%; sản xuất trên dây chuyền khép kín, chất lượng được kiểm định của Bộ Y tế. Sản phẩm có thể dùng luôn cho mẹ sinh thường và chỉ sau 2 ngày cho mẹ sinh mổ. 

Chính vì thế, các mẹ hoàn toàn có thể sử dụng Mabio để gọi sữa về khi kết hợp với các mẹo dân gian. Điều này vừa đảm bảo tính an toàn và hiệu quả mang lại cao hơn rất nhiều.

Áp dụng mẹo dân gian chải lược gọi sữa về giúp các mẹ sau sinh có được nguồn sữa giúp bé yêu bú no nê. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ là truyền miệng, do đó, các mẹ cũng cần cân nhắc và cẩn trọng kĩ càng khi thực hiện.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội