Mẹ sau sinh ăn na có sợ mất sữa không?

Na là một loại quả ngon miệng, rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Mọi người đều có thể ăn na để bổ sung những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng với mẹ sau sinh, vì không biết ăn na có mất sữa không nên một số người thường tránh loại quả này trong thực đơn ăn uống.

Tác dụng của quả na đối với phụ nữ sau sinh

Trong Đông y, quả na vị ngọt, hơi chua, tính ấm. Loại quả này cũng có nhiều công dụng dược lý nhờ vào các thành phần dinh dưỡng.

ăn na có mất sữa không
Quả na có nhiều công dụng với phụ nữ sau sinh

– Sự cân bằng Natri và Kali của qua na giúp cân bằng huyết áp và nhịp tim, ngăn chặn được các cholesterol có hại, giúp mẹ sau sinh có một hệ tim mạch khỏe mạnh.

– Vitamin C cùng các chất oxy hóa trong quả na giúp ngăn ngừa lão hóa, làm săn chắc da, tăng sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh, bao gồm cả bệnh ung thư.

– Hàm lượng chất xơ giàu có trong quả na giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm táo bón – tình trạng thường gặp ở những bà mẹ sau sinh, đồng thời giảm cholesterol trong máu.

– Vitamin B6 tốt cho dẫn truyền thần kinh và não bộ, kiểm soát mức độ hóa học GABA làm giảm tình trạng căng thẳng, stress. Ăn na có thể hỗ trợ điều trị trầm cảm sau sinh.

 

Ăn na có mất sữa không? Mẹ sau sinh cần lưu ý gì khi ăn na?

Chưa có nghiên cứu nào cho rằng ăn na mất sữa. Ngược lại, ăn na một lượng vừa phải có thể bổ sung cho người mẹ những dưỡng chất quý giá, giúp họ có được tinh thần thoải mái, ăn ngủ tốt và có nhiều sữa cho con bú hơn.

Tuy nhiên, khi ăn na, mẹ cần lưu ý một số điều sau:

– Nhân trong hạt na có độc, do đó không được cắn vỡ hạt na khi ăn. Tuy nhiên nếu như nuốt phải hạt na còn nguyên thì không cần lo lắng vì vỏ của hạt rất dày sẽ không làm chất độc trong nhân hạt thoát ra ngoài.

ăn na có mất sữa không
Quả na không làm mất sữa, nhưng hạt na có độc không nên ăn

– Chỉ ăn quả na đã chín vì na xanh có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Khi ăn, cần quan sát xem quả na chín có giòi hay không, chúng rất dễ chui vào quả thông qua những kẽ nứt trên mắt quả na.

– Thỉnh thoảng ăn 1 quả na sẽ rất tốt, nhưng nếu ăn nhiều na có thể bị nổi mụn, táo bón do dư thừa chất xơ và na có tính ấm.

– Nếu có tiền sử bệnh tiểu đường thì nên hạn chế ăn na vì hàm lượng đường của na khá cao.

Như vậy, câu hỏi ăn na có mất sữa không đã được giải quyết rồi. Nếu mẹ còn bất cứ thắc mắc gì về chế độ ăn uống, về sữa mẹ trong thời gian cho con bú, đừng ngại để lại liên hệ ngay dưới bài viết để được tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: Mabio.vn

 

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa Giá bán lẻ tham khảo: 345.000VNĐ Tìm hiểu thêm

Lý do bạn nên chọn Lợi Sữa Mabio

  • 1. Kết hợp 2 cơ chế đặc biệt giúp tăng SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG sữa mẹ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • 5. Hơn 20,000+ mẹ đã dùng để nhiều sữa, sữa thơm, mát, đặc hơn sau khi uống từ 4-6 ngày.
  • *Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người*
  • 6. Mabio còn giúp phục hồi sức khỏe mẹ sau sinh, lấy lại da dẻ, vóc dáng thon gọn.
  • Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn