icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Bị giảm ham muốn sau khi sinh: Cách lấy lại ham muốn, tăng lửa yêu

Bị suy giảm ham muốn ở phụ nữ sau khi sinh con là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải, thậm chí dở khóc dở cười vì tối ngày phải lo trốn chồng, sợ khô hạn, sợ chuyện ấy. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này, tăng ham muốn sau khi sinh. Cùng Mabio tìm hiểu trong bài viết này để có ngay câu trả lời nhé!

[block id=”block-banner-trong-post”]
Bị suy giảm ham muốn ở phụ nữ sau khi sinh con là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải
Bị suy giảm ham muốn ở phụ nữ sau khi sinh con là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải

Chị em khóc thét vì bị khô hạn, suy giảm ham muốn sau khi sinh

Nếu ghé qua diễn đàn dành cho các chị, các mẹ bạn có thể dễ dàng bắt gặp những câu hỏi, chủ đề xoay quanh việc bị suy giảm ham muốn sau khi sinh con, làm thế nào để tăng ham muốn cho đời sống vợ chồng mặn nồng như trước?

(Chúng tôi xin được trích đoạn hội thoại trên 1 diễn đàn, tên nhân vật có thể được thay đổi)

Hằng Nga: Các chị cứu em với! Có ai bị suy giảm ham muốn sau khi sinh con như em không ạ. Trước cũng thuộc loại ham hố mà kể từ khi sinh Tít xong, em chẳng thiết tha gì chuyện ấy nữa. Chồng tối nào cũng gạ gẫm mà em chẳng đoái hoài. Nhiều lúc nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ, em không có ham muốn thì biết phải làm sao?

Hải: Chị cũng thế này. Sau khi sinh con xong thì không có ham muốn chuyện ấy nữa. Phần vì bận bỉm sữa trông con, mệt rũ người, phần vì lúc quan hệ cứ thấy đau vì chỗ ấy khô khốc ra, chả có nước nôi gì. Dần dần chán chả muốn gần gũi, động chạm chồng nữa.

Minh: Ối, không chỉ có phụ nữ bị suy giảm ham muốn sau khi sinh con đâu các chị ạ, đến chồng còn không có ham muốn sau khi em sinh đây này. Chẳng hiểu sao từ lúc có con, em vì bận rộn, mệt mỏi, thiếu ngủ nên không thiết chuyện ấy đã đành. Nhưng lạ cái là lão chồng cũng không đòi hỏi gì, không biết vì thương vợ hay chê vợ giờ vừa béo vừa xấu nữa.

Ngọc Bích: Hihihi lại còn có cả chuyện chồng không ham muốn sau khi vợ sinh cơ à. Chắc vì anh ấy thương chị thôi, tâm lý thế còn gì. Nhưng mà cũng không nên kéo dài tình trạng này đâu. Chị phải tìm cách cải thiện, tăng ham muốn sau khi sinh để “chiến” tiếp, chứ bỏ đói lâu ngày, chồng thèm quá ra ngoài “giải quyết” thì sao?

Ánh: Chị cũng nghĩ thế. Cái chuyện suy giảm ham muốn ở phụ nữ sau khi sinh con thì gần như ai cũng bị rồi. Quan trọng là cách khắc phục, làm thế nào để tăng ham muốn trở lại, chứ vợ chồng lạnh nhạt lâu ngày quá có mà hỏng. Đàn ông không chịu được lâu quá đâu.

Mẹ Ốc: Chỗ em cũng có trường hợp, vợ bị suy giảm ham muốn sau khi sinh, chồng liền ngoại tình với hàng xóm đấy. Vì vậy, chị nào mà cứ chủ quan, không tìm cách lấy lại ham muốn sau khi sinh thì cứ liệu. Đến lúc “mất bò mới lo làm chuồng” thì chỉ có ngồi ôm con mà khóc.

Thảo: Chị em đừng căng thẳng quá. Thật ra cách cải thiện khô hạn, tăng ham muốn sau khi sinh cũng đơn giản mà. Cứ thư giãn tinh thần, suy nghĩ tích cực, lạc quan cho khỏe người cái đã. Rồi ăn uống đủ chất, bổ sung nhiều rau xanh, các loại thực phẩm như đậu nành ấy, rất tốt cho việc cải thiện ham muốn sau sinh.

Dương: Mình đồng ý với Thảo. Trước ông xã còn suýt ngoại tình vì mình gần như mất hết ham muốn sau khi sinh đứa thứ 2. May đi khám bác sĩ xong cũng không phải thuốc thang gì, chỉ khuyên ăn uống, nghỉ ngơi điều độ. Đặc biệt là chia sẻ với chồng để được cảm thông, giúp đỡ chứ đừng âm thầm chịu đựng 1 mình mà sinh u uất nhé chị em!

Sau khi sinh con bị suy giảm ham muốn khiến chị em khóc thét
Sau khi sinh con bị suy giảm ham muốn khiến chị em khóc thét

Nghe chuyên gia tư vấn về tình trạng suy giảm ham muốn ở phụ nữ sau khi sinh con

Từ cuộc thảo luận trên có thể thấy, tình trạng suy giảm ham muốn sau khi sinh có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Tuy nhiên trong bài này, Mabio sẽ chỉ nhắc đến suy giảm ham muốn ở nữ.

Bị suy giảm ham muốn ở phụ nữ sau khi sinh là như thế nào?

Bị suy giảm ham muốn ở phụ nữ sau khi sinh là tình trạng chị em không còn thiết tha, hứng thú chuyện chăn gối với chồng, thậm chí tìm đủ cách để né tránh. Khi quan hệ vợ chồng cảm thấy vùng kín khô hạn, đau rát, khó chịu. Từ đó dẫn đến tâm lý mặc cảm, sợ hãi và không muốn làm chuyện ấy.

Tình trạng này kéo dài lâu ngày, không được khắc phục kịp thời có thể khiến chị em mất hết ham muốn sau khi sinh, đời sống vợ chồng lạnh nhạt, ảnh hưởng tới hôn nhân, hạnh phúc gia đình.

Ham muốn suy giảm, chị em không còn thiết tha chuyện chăn gối
Ham muốn suy giảm, chị em không còn thiết tha chuyện chăn gối

Nguyên nhân phụ nữ bị suy giảm ham muốn sau khi sinh con

Phụ nữ bị suy giảm ham muốn sau khi sinh con có thể vì rất nhiều nguyên nhân. Chúng tôi xin được chia thành nguyên nhân bên trong và tác động từ bên ngoài:

Nguyên nhân bên trong khiến phụ nữ bị suy giảm ham muốn sau khi sinh con

Sau khi sinh, nội tiết tố estrogen suy giảm (do sự gia tăng Prolactin để kích thích tuyến sữa hoạt động). Estrogen giảm khiến vùng kín khô hạn đồng thời gây suy giảm ham muốn. Khi quan hệ “cô bé” không tiết hoặc tiết rất ít dịch nhờn bôi trơn khiến chị em cảm thấy đau rát, khó chịu, thậm chí ám ảnh.

Nhiều trường hợp chồng không có ham muốn sau khi vợ sinh cũng chính vì sợ cảm giác khô hạn, cằn cỗi này.

Tác động từ bên ngoài gây suy giảm ham muốn ở phụ nữ sau khi sinh

– Sau khi sinh sức khỏe của mẹ còn chưa hồi phục, cơ thể có những vết thương chưa lành như vết khâu ở tầng sinh môn, vết mổ ở bụng, khiến chị em cảm thấy tự ti, ham muốn tình dục từ đó cũng suy giảm.

– Thêm vào đó, việc chăm sóc bé lại vất vả, bỉm sữa đêm hôm khiến các mẹ mệt mỏi, tinh thần bị ảnh hưởng, nhiều người thậm chí còn bị trầm cảm sau sinh, chứ chưa kể đến việc suy giảm ham muốn.

– Tâm lý tự ti khi thân hình sồ sề, tăng cân sau sinhmùi cơ thể khiến chị em không thoải mái khi “yêu” cũng có thể dẫn đến tình trạng suy giảm ham muốn ở phụ nữ sau khi sinh con.

Sự thay đổi, sụt giảm estrogen là nguyên nhân hàng đầu khiến ham muốn bị suy giảm
Sự thay đổi, sụt giảm estrogen là nguyên nhân hàng đầu khiến ham muốn bị suy giảm

Cách tăng ham muốn, lấy lại ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh

Như đã nói ở trên thì phụ nữ bị suy giảm ham muốn sau khi con sinh khiến đời sống sinh hoạt vợ chồng bị ảnh hưởng. Việc bị “bỏ đói” lâu ngày có thể khiến các ông chồng ra ngoài “bóc bánh trả tiền”, hạnh phúc gia đình có nguy cơ tan vỡ. Vậy phải làm thế nào để tăng ham muốn sau khi sinh con?

Có rất nhiều cách để cải thiện, lấy lại ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh. Trong đó có cả cách mang lại hiệu quả tức thời và những cách khắc phục lâu dài, hiệu quả:

Tăng ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh con bằng cách mang lại hiệu quả tức thời

Sử dụng các loại gel bôi trơn tăng ham muốn

Phụ nữ sau khi sinh con bị khô hạn suy giảm ham muốn, quan hệ đau rát nên thường nghĩ ngay đến cách sử dụng gel bôi trơn, dầu dừa hoặc vitamin E massage vùng kín. Tuy nhiên, đây chỉ cách mang lại hiệu quả tức thời. Hơn nữa, lạm dụng có thể gây hiệu quả khôn lường, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo, các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Tạo không gian lãng mạn khơi gợi ham muốn “yêu”

Phụ nữ luôn yêu thích sự ngọt ngào, lãng mạn. Đặc biệt là với chuyện ấy, chỉ cần tạo không gian mơ mộng 1 chút, có thể là dưới ánh nến, bóng đèn ngủ, 1 lọ hoa thơm… cùng với những lời nói đầy yêu thương, những cử chỉ ân cần đảm bảo chị em sẽ mềm nhũn và ham muốn tức thì.

Tạo không gian lãng mạn là cách khơi gợi ham muốn “yêu” hiệu quả
Tạo không gian lãng mạn là cách khơi gợi ham muốn “yêu” hiệu quả

Tăng ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh bằng cách thay đổi tư thế “yêu”

Thay vì cứ lặp đi lặp lại những động tác, tư thế xưa cũ, 2 vợ chồng có thể tìm hiểu, thay đổi những tư thế mới để tạo cảm giác mới, tăng hưng phấn. Đồng thời, tránh làm tổn thương đến vùng sinh môn và đạt đỉnh nhanh hơn.

Cách lấy lại ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh con mang lại hiệu quả lâu dài

Lấy lại ham muốn sau khi sinh con thông qua chế độ ăn uống

Nếu còn thắc mắc làm sao để tăng ham muốn sau khi sinh thì chị em có thể cải thiện thông qua chế độ ăn hàng ngày. Bổ sung những thực phẩm giàu estrogen tự nhiên như: đậu nành, các sản phẩm từ đậu nành, hạt vừng, hạt mè, mơ mận sấy khô…

Ăn nhiều rau xanh và uống tối thiểu 2 lít nước/ngày. Tránh xa các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán, chất kích thích, rượu, bia, cồn….

Luyện tập thể dục thể thao để cải thiện ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh con

Phụ nữ sau khi sinh không nên tạo thói quen,  nằm 1 chỗ quá nhiều. Thay vào đó, các mẹ nên dành thời gian để tập yoga hoặc các bài tập kegel khoảng 30 phút/ngày vừa giúp tăng cường sức khỏe, xương cốt dẻo dai, tinh thần được thư giãn đồng thời cũng là cách khắc phục tình trạng suy giảm ham muốn sau khi sinh.

Luyện tập thể dục thể thao để cải thiện ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh con
Luyện tập thể dục thể thao để cải thiện ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh con

Giữ tinh thần thoải mái, giảm stress để tăng ham muốn sau khi sinh

Phụ nữ sau khi sinh còn chưa quen với việc thức đêm trông con, bỉm sữa nên sẽ gặp phải những áp lực nhất định và cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, chị em cần biết cách cân bằng tâm trạng, giữ cho tinh thần thoải mái, suy nghĩ tích cực, lạc quan. Điều này giúp chị em nhanh chóng phục hồi sức khỏe, đồng thời giúp tăng ham muốn sau khi sinh hiệu quả.

Chia sẻ với chồng về những vấn đề bản thân đang gặp phải để được động viên, giúp đỡ cũng như tâm sự, gợi ý những vùng nhạy cảm trên cơ thể để được vuốt ve, kích thích, tăng hưng phấn, ham muốn “yêu” mãnh liệt hơn.

Sử dụng viên uống SLady tăng ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh

Estrogen suy giảm khiến vùng kín khô hạn chính là nguyên nhân hàng đầu khiến các mẹ sau sinh suy giảm ham muốn. Vì vậy, một trong những giải pháp tối ưu nhất lúc này chính là bổ sung estrogen. Bên cạnh việc bổ sung từ chế độ ăn uống hàng ngày, chị em được khuyên nên sử dụng viên uống SLady. Với cơ chế kích thích cơ thể sản sinh estrogen tự nhiên để cân bằng với lượng sẵn có, các mẹ sẽ không phải lo lắng hậu quả của việc dư thừa hoặc “no ảo” hormone.

Viên uống SLady giúp cân bằng nội tiết tố, tăng ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh
Viên uống SLady giúp cân bằng nội tiết tố, tăng ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh

Nội tiết tố được cân bằng sẽ cải thiện khô hạn, tăng ham muốn cho phụ nữ sau khi sinh. Ngoài ra, các thành phần có trong SLady: Cao thiên môn chùm, cao ngải nhật, cao huyết đằng, cao đinh lăng, cao hương phụ, cao ích mẫu… đều rất tốt cho phụ nữ, giúp bồi bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, giảm stress, mệt mỏi, tăng cường sinh lý nữ.

Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 4867/2018/ĐKSP).

Kết luận: Bị suy giảm ham muốn ở phụ nữ sau khi sinh con không phải là vấn đề quá nghiêm trọng và hoàn toàn có cách khắc phục để tăng ham muốn trở lại. Chị em hoàn toàn có thể cải thiện theo những cách chúng tôi đã nói bên trên. Trường hợp áp dụng “trăm phương ngàn kế” vẫn không có hiệu quả thì nên đi khám bác sĩ để được tư vấn, tìm ra giải pháp tốt hơn.

[block id=”block-banner-trong-post”]

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *