Bác sĩ giải đáp: Bị mất sữa có lấy lại được không?

Thưa bác sĩ, em mới sinh con được 5 tháng, lúc đầu thấy sữa về rất đều nhưng gần đây lại có dấu hiệu ít sữa rồi bị mất sữa luôn. Bác sĩ cho em hỏi liệu mất sữa có lấy lại được không , em mới sinh con lần đầu, nếu bây giờ bị mất sữa thì lần sau sinh con em có sữa cho con bú không hay sẽ  bị mất sữa hoàn toàn ạ? Em đang rất hoang mang mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em xin cảm ơn.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn, mất sữa là trường hợp khá phổ biến ở phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là mẹ sinh con lần đầu chưa có kinh nghiệm. Mất sữa có thể xảy ra từ từ hoặc đột ngột, có thể bạn đang rơi vào trường hợp mất sữa dần dần. Mất sữa không chỉ khiến con bị đói vì không có sữa bú mà còn gây ra tâm lý lo lắng, hoang mang, thậm chí là dẫn đến stress cho người mẹ.

bị mất sữa có lấy lại được không
Mất sữa đột ngột làm mẹ không có sữa cho con bú

Câu hỏi “mất sữa có lấy lại được không?” là một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhân được ở các mẹ đang trong tình trạng ít sữa, mất sữa gặp phải. Tuy nhiên mẹ không cần quá lo lắng vì mất sữa có thể lấy lại được và mất sữa lần này không ảnh hưởng gì đến lượng sữa trong lần sinh sau của mẹ. Bởi bản thân việc mất sữa cũng không quá to tát, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kích sữa về bằng một số biện pháp đơn giản.

  Mẹ có muốn GỌI SỮA VỀ cho con bú NO NÊ? Để lại thông tin để được gọi tư vấn MIỄN PHÍ ngay lập tức.

  Bây giờ, bạn không nên quá lo lắng, vì tâm lý căng thẳng sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, bạn nên tự thả lỏng cơ thể, ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý và tăng cường hút sữa, cho con bú, sau vài ngày sữa sẽ tự về thôi.

  Còn nếu như bạn đã thử các cách trên nhưng không lấy lại được sữa, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Tuyệt chiêu chữa mất sữa, gọi sữa về dạt dào cho mẹ của chúng tôi.

  Mẹ lo lắng không biết mất sữa có lấy lại được không

  Tuy nhiên trong một số trường hợp hi hữu, mẹ có thể bị mất sữa vĩnh viễn mà không thể lấy lại được. Các trường hợp này bao gồm:

  – Mẹ không phát hiện ra mình bị mất sữa mà lầm tưởng là tắc sữa nên không tìm được giải pháp đúng hướng.

  – Mẹ để tình trạng mất sữa kéo dài quá lâu. Nếu mất sữa trên 1 tháng, khả năng mẹ bị mất sữa vĩnh viễn sẽ rất cao.

  – Trong thời gian bị mất sữa, mẹ ăn phải những thực phẩm không tốt cho sữa như lá lốt, măng chua, rau bạc hà, bia rượu, cà phê, tỏi ớt.

   Mẹ có muốn GỌI SỮA VỀ cho con bú NO NÊ? Để lại thông tin để được gọi tư vấn MIỄN PHÍ ngay lập tức.

   Bạn nên cố gắng tránh các trường hợp này ra nhé.

   Mất sữa sau sinh là điều không ai mong muốn, vì không được bú sữa mẹ là thiệt thòi rất lớn của bé. Việc mất sữa có lấy lại được không phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của mẹ. Hãy cố gắng để bé bú sữa mẹ trong khoảng 6 tháng đầu đời để tăng sức đề kháng cũng như giúp trẻ phát triển toàn diện nhất.

   Chúc hai mẹ con luôn khỏe!

   Nguồn: Mabio.vn

    

   MẸ LƯU Ý:

   Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh. Không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Nếu mẹ đang gặp phải tình trạng tắc sữa, ít sữa hay mất sữa cho con hãy tham khảo VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO. Mabio không chỉ giúp sữa mẹ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ mà còn giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn