Mất sữa vĩnh viễn vì lầm tưởng về ít sữa, mất sữa đột ngột

Đang cho con bú bình thường bỗng dưng bị ít sữa, mất sữa đột ngột, chắn chắn bà mẹ nào cũng lo lắng không hiểu nguyên do cũng như làm sao để khắc phục. Nếu mẹ chủ quan mất sữa đột ngột có thể dẫn đến mất sữa vĩnh viễn.

Mabio xin được trích một số lời tâm sự của các mẹ khi lâm vào hoàn cảnh trớ trêu này:

mất sữa đột ngột

mất sữa đột ngột

mất sữa đột ngột

mất sữa đột ngột

mất sữa đột ngột

Như vậy các mẹ có thể thấy, mẹ ăn uống thiếu chất, thiếu ngủ, stress hoặc tần suất cho con bú không ổn định đều có thể ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra, làm mẹ mất sữa nhanh chóng.

Mất sữa đột ngột cũng là một trong những rắc rối thường gặp của mẹ trong thời gian cho con bú, song vì chưa tìm hiểu kỹ mà mẹ vẫn còn nhiều lầm tưởng về tình trạng này.

  Mẹ có muốn GỌI SỮA VỀ cho con bú NO NÊ? Để lại thông tin để được gọi tư vấn MIỄN PHÍ ngay lập tức.

  Những điều mẹ thường lầm tưởng khi bị mất sữa đột ngột

  Mất sữa, ít sữa đột ngột là do tắc sữa

  Bởi vì sữa được tiết ra từ tuyến sữa, thông thường tuyến này sẽ căn cứ vào nhu cầu bú mẹ của con mà tiết ra ít hoặc nhiều sữa. Vì vậy bỗng một ngày nào đó mẹ không thấy bầu ngực có sữa nữa, khả năng mà mẹ nghĩ đến đầu tiên đó chính là tắc tia sữa, ống sữa bị bít kín hoặc ùn tắc nên sữa mới không ra được, chứ không thể có chuyện mất sữa nhanh chóng như thế.

  Để biết được mình bị tắc sữa hay mất sữa, mẹ có thể kiểm tra bầu ngực. Nếu tắc sữa thì bầu ngực căng tức khó chịu (là do sữa tiết ra nhiều nhưng không thoát ra ngoài), có khi sữa còn đông lại thành từng cục nhỏ trong bầu ngực. Trong khi đó nếu mất sữa, mẹ sẽ thấy bầu ngực xẹp, nhũn và không có sữa vón cục bên trong.

   

  Mất sữa đột ngột chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn

  Nhiều mẹ nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống thừa chất, cho con bú đều đặn nhưng lại mất sữa chẳng hiểu tại sao? Và vì mẹ chẳng làm gì “sai”, nên mẹ mặc định là tình trạng mất sữa sẽ chỉ kéo dài cùng lắm vài ngày, sau đó rồi sữa sẽ tự về giống như cách nó mất đi mà thôi.

  Trên thực tế, mất sữa có thể chẳng cần lý do nào mà vẫn kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, vài tháng và càng để lâu, nguy cơ mẹ bị mất sữa vĩnh viễn càng cao. Khi đó con buộc phải dùng sữa công thức hoặc ăn dặm sớm, sức đề kháng của con sẽ kém và rất hay mắc bệnh.

  bị mất sữa đột ngột
  Con sẽ phải dùng sữa công thức nếu mẹ bị mất sữa dài ngày

  Mất sữa đột ngột thì không nên cho con bú và cũng không hút sữa

  Khi mẹ không có sữa, bé sẽ chỉ bú một lúc rồi không thấy sữa sẽ chán và nhả vú mẹ ra, đây là chuyện đương nhiên sẽ xảy ra với bất cứ bé nào. Không có sữa nên mẹ cũng quên luôn thói quen hút sữa hàng ngày mà trước đó mẹ đã thực hiện rất đều đặn.

  Sự thật là hành động bú mẹ hoặc dùng máy hút sữa sẽ kích thích tuyến sữa tiết thêm sữa theo nhu cầu sử dụng. Khi mẹ đột ngột dừng lại 2 hành động này, tuyến sữa sẽ lầm tưởng rằng em bé đã cai sữa, tình trạng mất sữa đột ngột lại tiếp tục kéo dài.

  Cách kéo sữa về ngay sau khi mẹ bị mất sữa, ít sữa đột ngột

  Ngay khi thấy bầu ngực ngừng tiết sữa, mẹ không nên chần chừ mà phải thực hiện ngay các giải pháp khắc phục vì càng để lâu tình trạng sẽ càng trầm trọng.

  Thật ra cách kéo sữa về với mẹ bị mất sữa đột ngột cũng không quá khó. Tuy nhiên tùy vào thể trạng và cơ địa của từng mẹ mà sẽ đạt được hiệu quả ở nhiều mức khác nhau.

  – Tiếp tục cho con bú, nếu bé không chịu bú thì mẹ dùng máy hút sữa để kích thích tạo sữa. Rất nhiều trường hợp chỉ dùng cách này sữa đã tự về sau vài ngày.

   Mẹ có muốn GỌI SỮA VỀ cho con bú NO NÊ? Để lại thông tin để được gọi tư vấn MIỄN PHÍ ngay lập tức.

   chữa mất sữa đột ngột
   Tiếp tục cho con bú và hút sữa là cách chữa mất sữa đột ngột phổ biến và hiệu quả

   – Tích cực ăn các món ăn lợi sữa để gọi sữa: Những món quen thuộc như chân giò hầm đậu tương và rau cải cúc, chân giò hầm vừng đen, chân giò hầm đu đủ, canh thịt lợn nấu cải cúc, canh chân giò đậu phụ, cháo đậu đỏ cá chép đều có công dụng kích sữa rất tốt.

   – Xoa bóp nhẹ nhàng bầu ngực để ngực mềm hơn, tuyến sữa được khơi thông và tạo bầu sữa trống, tuyến sữa khi thấy bầu sữa trống sẽ tự động tiết sữa.

   Thuốc uống lợi sữa: Mẹ lưu ý không nên sử dụng thuốc Tân dược để chữa mất sữa, vì thuốc này sẽ đi một phần vào sữa, làm ảnh hưởng đến em bé. Trong khi đó đa phần các sản phẩm lợi sữa từ thuốc Nam lại đều mang đến hiệu quả rất tích cực và an toàn.

   Mất sữa đột ngột có thể khiến mẹ rơi vào tình trạng lo lắng tột độ, thậm chí là stress và trầm cảm. Giữ tâm lý tỉnh táo kết hợp với áp dụng phương pháp xử lý đúng đắn sẽ giúp mẹ tránh được những hậu quả đáng tiếc.

   Mẹ có thể tham khảo sản phẩm viên uống lợi sữa Mabio để tăng số lượng cũng như chất lượng sữa mẹ, hạn chế tình trạng mất sữa đột ngột xảy ra. Mabio được chiết suất từ 100% thảo dược thiên nhiên bao gồm các dược liệu như cao chè vằng, cao hương phụ, cao biển súc, cao ích mẫu, cao tàu bay. Ngoài tác dụng tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ, Mabio còn giúp mẹ thon gọn vóc dáng, điều hòa kinh nguyệt, hồi phục sức khỏe sau sinh cho mẹ nhanh chóng.

    Mẹ có muốn GỌI SỮA VỀ cho con bú NO NÊ? Để lại thông tin để được gọi tư vấn MIỄN PHÍ ngay lập tức.

     Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn