icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Mẹ sắp sinh hoàn toàn có thể uống lá tía tô để sinh nhanh và giảm đau

Mẹ sắp sinh có nên uống nước lá tía tô để giúp để nhanh và không đau?

Vào những tuần cuối của thai kỳ, rất nhiều mẹ truyền tai nhau uống nước lá tía tô cho dễ sinh. Vậy, sắp sinh có nên uống nước lá tía tô để dễ để cũng như giảm bớt đau đớn? Lá tía tô có thực sự mang tới hiệu quả cao như lời đồn hay không? Cùng Mabio tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Sắp sinh có nên uống nước lá tía tô không?

Mẹ sắp sinh có nên uống nước lá tía tô? Theo quan niệm dân gian được nhiều mẹ truyền tai nhau thì uống nước lá tía tô sẽ kích thích tử cung mở nhanh hơn chính vì thế quá trình chuyển dạ sẽ diễn ra nhẹ nhàng và ít đau đớn hơn. Rất nhiều người khuyên mẹ bầu nên uống nước lá tía tô trước ngày dự sinh khoảng 1 tuần. Vậy, quan niệm này có đúng?

Mẹ sắp sinh hoàn toàn có thể uống lá tía tô để sinh nhanh và giảm đau
Mẹ sắp sinh hoàn toàn có thể uống lá tía tô để sinh nhanh và giảm đau

Theo nghiên cứu của Y học hiện đại, hiện nay chưa có bất cứ một chứng minh nào cho thấy uống nước lá tía tô sẽ giúp cơn vượt cạn của mẹ bầu diễn ra nhẹ nhàng, suôn sẻ. Tất  cả những công dụng như: giúp giảm đau, đẻ nhanh, làm mềm cổ tử cung… đều là những quan niệm dân gian.

Theo Y học cổ truyền, cho tới thời điểm hiện tại cũng không có bất cứ ghi chép nào nói lên công dụng của nước lá tía tô giúp quá trình chuyển dạ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Các nghiên cứu chỉ cho thấy rằng lá tía tô giúp mẹ bầu an thai, giảm nghén , giảm đau lưng, sưng chấn và giúp các mẹ bầu ngủ ngon hơn.

Trong thực tế, có khá nhiều mẹ áp dụng phương pháp này. Có mẹ cảm thấy khá hiệu quả, quá trình sinh nở nhẹ nhàng hơn nhưng cũng có những mẹ không thấy có bất cứ tác dụng gì cả.

Do đó, sắp sinh có nên uống nước lá tía tô thì mẹ cũng nên cân nhắc, việc uống loại nước lá này nếu đúng liều lượng cũng không gây nên bất cứ ảnh hưởng gì cho sức khỏe vì thế nên cân nhắc sử dụng, đồng thời cũng không nên lạm dụng để tránh gặp phải những tác dụng phụ không đáng có.

Xem thêm: Mẹ sắp sinh có nên uống nước dừa? Lợi ích của nước dừa mang lại

Cách nấu nước lá tía tô cho mẹ sắp sinh như thế nào?

Lời khuyên được đưa ra là mẹ sắp sinh chỉ uống nước lá tía tô khi bắt đầu có những dấu hiệu chuyển dạ. Lúc này mẹ có thể đun một ấm lá tía tô nhỏ để uống sẽ giúp quá trình sinh con diễn ra nhẹ nhàng và dễ dàng. Trong một số bài thuốc, người ta cũng khuyên nên dùng lá tía tô kết hợp cùng với lá khế để mang tới hiệu quả tốt nhất, mẹ có tể nghiên cứu thêm để quá trình sử dụng đạt kết quả cao hơn.

Nấu nước lá tía tô khá đơn giản, các mẹ có thể áp dụng như sau: Hái một nắm lá tía tô rửa thật sạch với nước, cho vào nồi đun cùng 0.5 – 1 lít nước. Đun càng đặc càng tốt để nước ấm thì uống.

Cách nấu nước lá tía tô đơn giản mẹ nào cũng có thể thực hiện được
Cách nấu nước lá tía tô đơn giản mẹ nào cũng có thể thực hiện được

​Những lưu ý khi sử dụng nước lá tía tô cho mẹ sắp sinh

Mặc dù chỉ là một mẹo dân gian truyền tai nhưng nếu mẹ có thể cân nhắc một vài lưu ý sau đây thì chắc chắn quá trình sử dụng sẽ đạt được hiệu quả tích cực nhất.

  • Không dùng nước lá tía tô cho mẹ bầu bị tăng huyết áp, nó sẽ khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Không lạm dụng nước lá tía tô vì có thể gây nên những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.
  • Không phải mẹ nào cũng có thể uống được nước lá tía tô và thời gian uống cũng cần cân nhắc. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào, nếu nó phù hợp với tình trạng sức khỏe, cơ địa thì mới nên dùng.
Mẹ không nên lạm dụng nước lá tía tô vì có thể gây nên những hậu quả không tốt cho sức khỏe
Mẹ không nên lạm dụng nước lá tía tô vì có thể gây nên những hậu quả không tốt cho sức khỏe

Bài viết nhỏ hy vọng có thể giúp các mẹ trả lời câu hỏi sắp sinh có nên uống nước lá tía tô không. Mặc dù chỉ là một kinh nghiệm dân gian truyền miệng nhưng nếu các mẹ tin và áp dụng chắc chắn cũng sẽ mang tới những hiệu quả tích cực.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội