icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Chuyện lạ có thật: Ông bố trẻ với hành trình tìm lại sữa cho con

Nếu nói về Chồng của mình, bạn sẽ nói gì? Còn với tôi chỉ có 2 chữ: TUYỆT VỜI!

Tôi và anh yêu nhau 4 năm trước khi quyết định đi tới hôn nhân. Lúc đầu, bố mẹ tôi có vẻ không ưng lắm, vì nhà tôi ở Hà Nội, còn anh ở Thanh Hóa – vừa là tỉnh lẻ, lại vừa nhiều điều tiếng không hay. Tôi thì không bao giờ có suy nghĩ kỳ thị no kia gì cả, bố mẹ tôi cũng không quá khắt khe, nhưng các cụ lo con gái khổ nên cứ khuyên “tránh ra được thì tốt”.

Thế rồi sau khi được tôi thuyết phục, cộng thêm sự nhiệt tình và chân thành của anh mà bố mẹ tôi cũng vui vẻ chấp nhận. Hai đứa định là sang 2018 sẽ cưới, nhưng chẳng may lỡ kế hoạch từ hồi tháng 4 năm 2017. Tréo ngoe thay, chị gái tôi cũng vừa kết hôn tháng trước, ông bà tổ tiên lại kiêng trong 1 năm không gả 2 con gái nên hai vợ chồng chỉ làm giấy đăng ký kết hôn, sang năm con cái cứng cáp rồi sẽ làm cơm báo cáo họ hàng hai bên.

Nói thật trong thời gian mới dọn về ở với anh, tôi cũng phải chịu không ít áp lực. Nhà tôi vốn gia giáo, giờ lại đem con gái “cho không” người ta, thật chẳng ra làm sao cả. Ai biết lý do thì người ta thông cảm, không biết thì người ta bàn ra, tán vào, rồi vẽ ra đủ thứ chuyện trên trời dưới đất.

Chồng tôi biết chuyện nên lúc nào cũng an ủi, động viên hai mẹ con “Chỉ cần sinh con xong, anh sẽ đền vợ một đám cưới thật rình rang cho bọn họ lác mắt. Em quan tâm làm gì những cái người ta nói, chỉ cần vợ chồng mình sống với nhau hạnh phúc là được rồi!”. Phụ nữ yêu bằng tai mà, nghe chồng dỗ dành thế là tôi lại sung sướng cười tít mắt, háo hức chờ đợi cu Bi chào đời.

Mặc dù chịu nhiều áp lực, nhưng gia đình tôi rất hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Được cái từ ngày biết vợ mang bầu, chồng đã thuê hẳn một căn nhà 2 tầng ở gần công ty để tôi được sống thoải mái và tiện đi lại. Mọi việc trong nhà, chồng tôi đều giành làm hết. Nhiều khi thấy anh mồ hôi nhễ nhại vì mệt, tôi thấy thương vô cùng nhưng anh nhất định không để tôi làm đỡ.

Cũng nhờ sự chiều chuộng của chồng mà tôi đã có một thai kỳ khỏe mạnh, cu Bi lớn rất nhanh, nhưng đã đến ngày dự sinh mà vẫn không chịu chui ra. Hai vợ chồng đến bệnh viện khám thì bác sĩ bảo phải mổ vì thai to quá.

Mặc dù tôi rất sợ, nhưng có lẽ nỗi sợ của chồng tôi còn lớn hơn. Nghe mẹ tôi kể lại, anh đã ngồi nín thở ở cửa phòng phẫu thuật, và bật khóc khi thấy tiếng oe oe của cu Bi vang lên. Trộm vía cả hai mẹ con tôi đều khỏe mạnh.

Sau khi xuất viện, tôi về nhà ngoại ở Hà Nội nghỉ ngơi một tuần cho lại sức. Vì sinh mổ nên tôi rất ít sữa, lại còn thường xuyên bị tắc nên hôm nào mẹ tôi cũng phải chườm nước ấm và mát xa để chúng không nặng thêm. May là dạ dày cu Bi còn nhỏ nên lượng sữa ít ỏi đó cũng tạm đủ, chưa phải cho con dặm thêm sữa ngoài.

Sau đó, hai vợ chồng thuê xe về quê ở Thanh Hóa, định là hai mẹ con sẽ ở đó cho đến khi cu Bi được 5 tháng. Trước đây, mặc dù chưa sống cùng nhưng qua mấy lần về thăm, tôi cũng biết bố mẹ chồng là người hiền lành, chất phác, rất quý con cháu nên cũng không nghĩ gì về chuyện mẹ chồng – nàng dâu. Tôi và anh về nhà với tâm trạng vô cùng vui vẻ.

Lần đầu có cháu, lại là cháu đích tôn nên ông bà nội rất thích, mặc cho cu cậu quấy khóc, ông bà vẫn thấy hạnh phúc vì nhà cửa có tiếng trẻ con. Tôi thì ngày càng ít sữa, bà nội sợ cháu đói nên đã cho uống thêm sữa ngoài. Dù tôi biết như vậy không tốt, nhưng cũng không hề trách bà vì cũng chẳng còn cách nào khác.

Thế rồi không biết được ai mách cho món cháo chân dê lợi sữa mà bà nội đã đầu tư mua hẳn 2 cái về nấu cho con dâu. Trong lòng tôi thực sự cảm kích, nhưng mùi hôi gây từ thịt dê làm tôi không thể nào nuốt nổi. Sợ bà buồn lòng, tôi vẫn tấm tắc khen ngon cho bà vui. Thật không ngờ từ hôm đó, ngày nào bà cũng đầu tư cho tôi một nồi cháo chân dê.

Những bát cháo chân dê, móng giò lợi sữa trở thành ác mộng mỗi bữa ăn (Ảnh minh họa)

Trước đây chồng tôi đã dặn, cha mẹ nói gì cũng không cãi, mọi chuyện chỉ cần nói với anh là anh sẽ giải quyết, vì thế nên tôi không dám kêu nửa lời, mặc dù ăn cháo chân dê mãi ngán vô cùng. Sau khi chồng tôi góp ý với bà nội thì bà đã chuyển sang cháo móng giò.

Ôi, mỗi lần cho một thìa cháo béo ngậy vào miệng là tất cả lại như trực trào ra đến nơi. Lại còn hai bên ngực, các cục sữa đã tắc lại cứng như đá khiến tôi không khỏi đau đớn. Dẫu thế tôi vẫn không hề phàn nàn với ông bà nội nửa lời.

Mặc dù chồng tôi chỉ góp ý nhẹ nhàng với bà nội, nhưng bà lại có vẻ không vừa ý vì nghĩ tôi kể xấu bà. Thế là từ lúc ấy, thái độ của mẹ chồng với tôi khác hẳn, bà hay để ý, xét nét hơn. Nhiều khi bà còn buông một vài câu, ý như là gái thành phố nên chảnh chọe, khó chiều, mà thật lòng tôi không bao giờ dám như thế.

Cu Bi được hơn 1 tháng thì chồng tôi về chơi. Thấy bà nội lại nấu cháo chân dê cho con dâu, chồng tôi mới múc lấy một bát ăn thử. Ngay lập tức mặt anh nhăn lại, lúc đầu tôi tưởng là vì cháo nóng quá, nhưng không, mà là do hôi quá. Có thế anh mới biết ở nhà, tôi đã cố gắng trải qua những bữa ăn như thế nào.

Tình trạng tắc sữa của tôi thì lại càng nặng hơn, nên anh xin phép bố mẹ đưa hai mẹ con lên Hà Nội chữa tắc sữa, sau đó ở lại luôn vì phải xa vợ con anh không thể nào tập trung làm việc được.

Sau 3 ngày chữa tắc sữa ở bệnh viện thì tôi đã khỏi, nhưng khổ nỗi sữa cho con bú vẫn không đủ, chỉ nhỏ được vài giọt. Mỗi đêm chồng vẫn lọ mọ dậy pha sữa cho con bú, sáng lại dậy sớm đi làm. Vừa thương chồng vất vả, lại vừa xót con không được bú sữa mẹ, tôi quyết tâm bằng mọi giá phải kích sữa cho con bú.

Thế là hai vợ chồng ngày đêm cắm cúi vào cái máy tính, xem đủ các thể loại mẹo vặt trên mạng, tôi thì gia nhập các hội nhóm nuôi con bằng sữa mẹ để học hỏi kinh nghiệm nhưng cũng chẳng ăn thua gì. Có lúc tôi đã nghĩ “Thì thôi, mình đầu hàng. Ngoài kia bao nhiêu người cũng nuôi con bằng sữa công thức đấy thôi!”, thế nhưng mỗi lúc cu Bi táo bón vì sữa ngoài, rồi rúc rúc vào vú mẹ nhưng lại nhả ra ngay vì không có sữa, tôi lại thấy có lỗi với con vô cùng.

Bỗng một hôm, chồng tôi mang về 2 hộp gì lạ lắm, đọc trên vỏ hộp thì tôi thấy ghi là viên uống lợi sữa Mabio, màu xanh lá cây. Chồng tôi bảo “Cái này được chứng nhận của Bộ y tế rồi, anh tìm hiểu kỹ lắm mới dám cho vợ uống. Đây này, họ bảo có mã code check hàng giả đấy, anh check 1 hộp rồi, vợ check thử hộp này mà xem”. Tôi liền cào ra và check theo hướng dẫn của chồng, đúng là hàng thật nên cũng yên tâm phần nào.

Thế là theo lời của chị tư vấn, tôi đều đặn uống mỗi ngày 4 viên. Đọc thành phần thấy toàn là thảo dược nhưng bây giờ hiện đại, họ làm sẵn thành viên rồi nên không phải sắc hay pha uống lích kích như xưa nữa, nhờ thế mà tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thế nhưng đã hết ngày thứ 3, uống hơn chục viên rồi mà sữa vẫn thế.

Tôi bắt đầu nản chí, nhưng nghĩ vừa tiếc công chồng, lại tiếc cả tiền mua thuốc nên thôi lại uống. Trộm vía, sau ngày thứ 6 thì sữa cũng đã về. Mặc dù chưa đến mức căng tràn, chảy ướt áo như quảng cáo nhưng cu Bi cũng đã bú được lửng bụng.

Thế là hai vợ chồng lại mua thêm 2 hộp nữa, thấy bảo là dùng cho đủ liệu trình. Bây giờ, cu Bi đã được gần 4 tháng, rất cứng cáp và khỏe mạnh. Vừa rồi cho cháu về quê, ông bà nội sung sướng vô cùng khi nhìn thấy cháu đích tôn mập mạp, bụ bẫm, và nhất là đã được bú mẹ mà không phải dùng sữa ngoài. Sau mỗi cữ con bú không hết, tôi lại hút ra, tích vào tủ lạnh để sau này dùng dần.

Nhờ chồng, tôi đã tìm lại được nguồn sữa cho con (Ảnh minh họa)

Bây giờ, thỉnh thoảng bố và chồng tôi vẫn mang món cháo chân dê “danh bất hư truyền” để trêu chọc mẹ, bà không tức giận mà chỉ cười xòa “Cha bố anh, cũng chỉ vì tôi lo cho hai cục nợ của anh chứ đâu!”, thế là cả nhà lại phá lên cười. Cu Bi chẳng hiểu gì, cũng ré lên cười và nhảy nhót thích thú.

Trải qua bao nhiêu chuyện, tôi vẫn thấy chồng tôi là một người tuyệt vời, anh luôn chăm sóc vợ chu đáo và biết cách dung hòa các mối quan hệ. Cuộc đời người phụ nữ, chẳng cần quá giàu sang phú quý, chỉ cần có một người đàn ông như vậy bên cạnh là đủ hạnh phúc rồi. Chồng à, em chỉ muốn nói với anh một điều: I LOVE YOU, BỐ BI <3

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *