icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Thảo luận về vấn đề: Sau khi sinh ăn ngọn su su được không?

Thảo luận về vấn đề: Sau khi sinh ăn ngọn su su được không?

Sau khi sinh ăn ngọn su su được không là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm. Chúng tôi đã bắt gặp những thắc mắc đó cũng như những chia sẻ từ nhiều chị em khác có kinh nghiệm trên một diễn đàn. Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây xem họ nói gì về vấn đề này nhé!

Nhiều mẹ thắc mắc cùng câu hỏi: Sau khi sinh ăn ngọn su su được không?

Thùy Linh: Có mẹ nào biết sau khi sinh ăn ngọn su su được không ạ? Em thèm ăn su su, rau bí quá mà em mới sinh xong được 3 tuần không biết ăn được không ạ?

Thủy Tiên: Em cũng khoái ăn ngọn rau su su lắm, đang cùng câu hỏi với chủ thớt mà ngại đăng lên hỏi. Tiện thể đây, có mẹ nào mới sinh xong mà ăn ngọn su su không ạ? Em sinh xong được 5 tuần rồi ạ!

Nguyễn Tươi: Em ở Tam Đảo, ăn ngọn su su quanh năm, sắp sinh rồi cũng cùng thắc mắc là sau khi sinh ăn ngọn su su được không?

Hải Yến: Sau khi sinh bao lâu mới có thể  chắc chắn ăn được ngọn rau su su ạ?

Thảo luận về vấn đề: Sau khi sinh ăn ngọn su su được không?
Sau khi sinh ăn ngọn su su được không?

Trả lời cho câu hỏi: Sau khi sinh ăn ngọn su su từ các mẹ có kinh nghiệm

Phạm Hằng: Ngọn su su với củ su su chắc giống nhau, nên sau khi sinh ăn su su được thì cũng ăn được ngọn su su thôi!

Minh Anh: Em đồng ý với bác Phạm Hằng ấy, sau khi sinh ăn ngọn su su không sao vì ăn quả su su cũng không sao mà. Cơ mà có thể nấu ngọn su su với những món nào nữa để tốt sữa cho con nhỉ? Em trước giờ mới chỉ luộc với xào ngọn su su với tỏi thôi!

Hàm Hương: Quả su su rất tốt cho các mẹ sau sinh. Nó phòng chống ung thư, làm đẹp da, giảm cân, chống loãng xương,… Ít nhiều những thành phần trong quả su su cũng có trong ngọn su su. Mình nghĩ ngoài 1 tháng ở cữ ra thì các mẹ đều có thể ăn loại rau này.

Thùy Linh: Chị dâu mình sinh xong cũng thấy ăn ngọn su su với quả su su, đều không ảnh hưởng gì đâu. Cơ mà lúc ấy cũng ngoài tháng rồi, trong tháng hầu như toàn thấy mẹ mình chỉ cho ăn rau ngót.

Phạm Dung: Em thấy chủ thớt trong tháng ở cữ thì nên kiêng chút vì dù gì nếu dính phải nhựa su su cũng không tốt, thôi thì có kiêng có lành ạ!

Hải Hải: Sau khi sinh ăn gì cũng cần cẩn trọng, em nghĩ mẹ nó nên ăn thử một bữa ít một, rồi còn theo dõi xem con có hợp với loại rau đó không nữa. Chứ nhiều khi mẹ ăn không sao nhưng lại ảnh hưởng đến con đó!

Sau khi sinh có thể ăn ngọn su su nấu món gì?

Nguyễn Nhinh: Phạm Hằng ơi, mẹ nó có thể nấu ngọn su su xào thịt bò rất ngon mà lại tốt cho bà đẻ nhé! Ăn rất hợp mà thịt bò lại bổ máu, rất tốt cho việc hồi phục sức khỏe.

Linh Phạm: Nếu sau khi sinh ăn ngọn su su không sao thì em mách các bác bí kíp nấu món rau này vừa thơm, vừa ngon, vừa giòn. Rau su su nên ngâm chút muối. Khi nấu cho 1 nửa tỏi vào phi với dầu ăn trước, sau đó cho rau vào xào, khi gần chín cho một nửa tỏi còn lại.

Thảo luận về vấn đề: Sau khi sinh ăn ngọn su su được không?
Ngọn su su xào tỏi là món ăn đặc trưng nhất

Phùng Vân: Sau khi sinh ăn ngọn su su được mà, vì nghiền món này nên mình chế biến đủ kiểu luôn. Hết xào su su với tỏi, lại xào thịt bò, đặc biệt là món su su xào nấm và tôm nõn.

Các mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 bó ngọn su su; 10 chiếc nấm hương khô; 2 lạng tôm nõn và gia vị (tỏi, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, bột canh). Sau khi nhặt và rửa sạch ngọn su su; nấm hương ngâm nước thì phi mỡ tỏi cho thơm rồi trút tôm và nấm vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. xào đến khi tôm hơi săn thì tắt bếp xúc ra bát để riêng. Sau đó làm nóng chảo, thêm mỡ rồi trút rau vào xào, đảo đều tay, nêm thêm bột canh và 2 thìa dầu hào. Cuối cùng khi gần chín, đổ phần nhân tôm nõn và nấm đã xào vào đảo lại. Xúc ra đĩa là ăn được ngay thôi!

Trên đây là những ý kiến của các mẹ đưa ra về việc sau khi sinh ăn ngọn su su được không. Hiện nay, chưa có một trạng thông tin chính thống nào nói về việc sau khi sinh có được ăn rau su su hay không. Tuy nhiên, nếu trong tháng ở cữ thì mẹ vẫn nên kiêng một số loại rau khi chưa biết rõ chính xác nó tốt hay không. Sau khi sinh 1 tháng thì mẹ có thể ăn thoải mái hơn.

Chúc các mẹ có một chế độ ăn uống khoa học để luôn khỏe mạnh và có một nguồn sữa dồi dào cho con!

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội