icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

3 món bổ máu, trị táo bón từ rau dền mẹ sau khi sinh nên ăn

Rau dền có tính mát, chứa nhiều vitamin, khoáng chất, là món ăn được ưa chuộng vào mùa hè. Vậy phụ nữ sau khi sinh ăn rau dền có được không? Mẹ ăn như thế nào đúng cách để hấp thu được tối đa dinh dưỡng của loại rau này? Cùng Mabio tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Sau khi sinh ăn rau dền có được không
Sau khi sinh ăn rau dền có được không

Phụ nữ sau khi sinh ăn rau dền được không?

– Rau dền là loại rau dễ trồng và chăm sóc, ít sâu bệnh, có tính mát. Ở Việt Nam chủ yếu hiện có 3 loại: rau dền gai, dền đỏ và dền cơm. Là loại rau dân dã nhưng ít ai biết rằng, rau dền chứa rất nhiều vitamin (A, B1, B6, B12, C, E, K…), các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, photpho… cung cấp năng lượng, hỗ trợ phục hồi sức khỏe, đặc biệt là những người vừa mới trải qua phẫu thuật, bà bầu mới sinh mất nhiều máu.

– Hàm lượng sắt trong rau dền cực cao, phụ nữ sau khi sinh ăn rau dền giúp phòng ngừa, cải thiện tình trạng thiếu máu.

– Rau dền còn giàu chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả.

Vì vậy, đối với câu hỏi phụ nữ sau khi sinh ăn rau dền được không? Câu trả lời là CÓ.

Ngoài ra, mẹ sau khi sinh ăn rau dền còn thu được rất nhiều lợi ích như:

– Theo Đông y, rau dền có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, lợi tiểu, sát trùng.

– Mẹ sau khi sinh ăn rau dền cũng hỗ trợ trị bệnh hậu sản. Dùng lá dền đỏ thái lát, sau đó, đun sôi lấy nước rồi bỏ bã, thêm gạo nếp nấu thành cháo và ăn trong ngày.

– Nguồn vitamin K có trong rau dền tốt cho việc cải thiện sức khỏe của xương, phòng ngừa loãng xương và hỗ trợ xương chắc khỏe.

– Vitamin C, E tốt cho việc tái tạo làn da, dưỡng da khỏe mạnh, ngừa mụn, làm chậm quá trình lão hóa. Vì vậy, phụ nữ sau khi sinh ăn rau dền cũng giúp cải thiện tình trạng mụn nhọt, da dẻ xấu xí.

Mách mẹ sau khi sinh 3 món ăn bổ máu, trị táo bón từ rau dền

1. Mẹ sau khi sinh ăn rau dền nấu tôm

– Chuẩn bị: Gia vị, rau dền (đỏ hoặc trắng), 200g tôm.

– Cách thực hiện:

  • Tôm bỏ vỏ, băm nhỏ rồi ướp muối. Rau dền rửa sạch, thái nhỏ, để khô.
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi thêm dầu, phi hành khô cho thơm rồi đổ tôm vào lăn đều.
  • Đến khi thấy tôm hơi săn lại thì thêm nước (vừa ăn).
  • Đun sôi nước rồi thả rau vào đun chín tới thì tắt bếp.

Xem thêm: 10 sự thật khi mẹ sau sinh ăn súp lơ

Mẹ sau khi sinh ăn rau dền nấu tôm bổ máu trị táo bón
Mẹ sau khi sinh ăn rau dền nấu tôm bổ máu trị táo bón

2. Rau dền xào tỏi

– Nguyên liệu: 1 mớ rau dền, 1 – 2 nhánh tỏi, gia vị mắm, muối.

– Cách thực hiện:

  • Nhặt rau dền rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ rồi dập nát.
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm dầu rồi phi tỏi cho thơm.
  • Cho rau dền vào xào chín tới, nêm gia vị vừa ăn.
Rau dền xào tỏi
Rau dền xào tỏi

3. Mẹ sau khi sinh ăn rau dền luộc

– Chuẩn bị: 1 mớ rau dền (đỏ), gia vị muối, bột canh.

– Cách thực hiện:

  • Mẹ sau khi sinh ăn rau dền luộc vừa lành tính, trị táo bón, bổ máu. Cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần nhặt và rửa sạch rau dền, để ráo nước.
  • Đổ lượng nước vừa phải, đun sôi lên, nêm vừa ăn.
  • Sau đó, thả rau dền vào đun chín tới rồi vớt ra.

Xem thêm: Những lưu ý khi ăn rau ngót sau sinh để không gây hại

 Sau khi sinh ăn rau dền luộc
Sau khi sinh ăn rau dền luộc

Lưu ý quan trọng khi mẹ sau sinh ăn rau dền

– Bà đẻ ăn rau dền rất tốt nhưng đối với những mẹ hệ tiêu hóa kém, bị tiêu chảy mãn tính, tiêu lỏng thì không nên ăn, hoặc có ăn thì rất ít vì rau dền có tính mát, dễ gây lạnh bụng.

– Những mẹ có tiền sử bị bệnh gout, viêm khớp dạng thấp, sỏi thận cũng không nên ăn rau dền.

– Phụ nữ sau khi sinh ăn rau dền cũng cần chú ý không ăn cùng với thịt ba ba vì có thể gây hại cho cơ thể.

– Nên ăn hết trong bữa, tránh tình trạng hâm nóng nhiều lần, không tốt cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư do lượng nitrat trong rau dền bị chuyển hóa thành nitrit.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mẹ có thêm nhiều thông tin bổ ích về việc ăn rau dền sau khi sinh, những lợi ích và 1 số món ăn từ rau dền giúp bổ máu, hỗ trợ trị táo bón hiệu quả. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội