icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Phụ nữ sau khi sinh ăn lá hẹ và những điều không thể ngờ tới!

Phụ nữ sau khi sinh ăn lá hẹ và những điều không thể ngờ tới!

Hẹ có tên khoa học là Allium schoenoprasum, nó cùng họ với tỏi, hành lá và hành tây. Hẹ được dùng để chế biến món ăn, thậm chí chữa bệnh. Vậy sau khi sinh ăn lá hẹ được không? Các mẹ hãy cùng Mabio tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.  Điểm danh các chất dinh dưỡng trong lá hẹ

Lá hẹ khá đơn giản và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày lại rất giàu chất dinh dưỡng. Một số chất sau đây chiếm phần trăm lớn trong thành phần của lá hẹ:

  • Hàm lượng calo và chất béo

Hẹ được xem là một loại cây hương liệu lành mạnh, trong hẹ chứa rất ít calo và chất béo. Cụ thể là: Trong ¼ chén hẹ chỉ chứa 4 calo, không chứa natri và một khẩu phần chỉ cung cấp 1/10gr  chất béo.

  • Vitamin K, Vitamin A

Vitamin K, vitamin A… đóng vai trò kích hoạt một số enzym trong cơ thể, bao gồm các enzym cần thiết cho quá trình khoáng hóa xương và tăng trưởng.

  • Chất chống oxy hoá

Quercetin và vitamin K là hai chất chống oxy hoá được tìm thấy trong lá hẹ. Chúng có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa ung thư vú, đại tràng, tuyến tiền liệt, buồng trứng và nội mạc tử cung. Ngoài ra, hẹ còn chứa carotene, zeaxanthin và lutein giúp bảo vệ chống lại ung thư phổi.

Phụ nữ sau khi sinh ăn lá hẹ và những điều không thể ngờ tới!
Sau khi sinh ăn lá hẹ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng

2. Sau khi sinh ăn lá hẹ được không? Mẹ ăn lá hẹ sẽ có những công dụng gì?

Với những giá trị dinh dưỡng như trên thì lá hẹ mang lại những lợi ích gì đối với phụ nữ sau sinh. Sau đây là một số công dụng tuyệt vời của lá hẹ mà mẹ có thể tham khảo:

  • Sau khi sinh ăn lá hẹ giúp kháng viêm hiệu quả: Trong lá hẹ có chứa allicin, đây là một loại dầu lưu huỳnh có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm rất tốt. Nhất là khi các mẹ vừa sinh em bé, gặp các vết thương trong và ngoài da, việc ăn nhiều lá hẹ sau sinh sẽ giúp mẹ nhanh mau lành vết thương.
  • Ăn lá hẹ giúp ngăn chặn táo bón: Lá hẹ giàu chất xơ nên giúp tiêu hóa tốt. Đối với các bà mẹ mới sinh, chuyên gia khuyên mẹ nên ăn nhiều hẹ bởi nó sẽ cung cấp lượng lớn chất xơ cho ruột và ruột kết, giúp mẹ loại bỏ ngay nguy cơ bị táo bón rình rập.
  • Sau khi sinh ăn lá hẹ giúp hỗ trợ mẹ giảm cân: Trong hẹ chứa rất ít calories nhưng lại nhiều dưỡng chất có lợi. Mẹ có biết trong 100g hẹ tươi chỉ chứa 30 calories, nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa chất xơ, các vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận trong cơ thể, giúp các mẹ bầu sau sinh được hỗ trợ giảm cân cực tốt.
  • Ăn lá hẹ giúp ngăn ngừa ung thư: Trong lá hẹ có chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư rất hiệu quả. Vì thế, ăn hẹ có thể phòng ung thư đại tràng, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày đấy nha.
  • Sau khi sinh ăn lá hẹ giúp cải thiện vị giác: Ăn nhiều rau hẹ, lá hẹ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh, bởi có tác dụng kích thích khẩu vị, chống chán ăn, tăng cảm giác ngon miệng hơn. Ngoài ra nó còn tốt cho cả người và và trẻ nhỏ nữa nhé!
  • Sau khi sinh ăn lá hẹ giúp lợi sữa hơn: Dân gian truyền lại rằng muốn sữa đặc hơn và nhiều sữa hơn cho con bú thì mẹ nên uống nước lá hẹ và tích cực ăn lá hẹ sau khi sinh em bé. 

Có thể thấy, sau khi mẹ ăn lá hẹ rất tốt. Không chỉ giúp mẹ kháng viêm, nhuận tràng mà còn giúp mẹ lợi sữa, giảm cân. Đây là một món ăn gọi sữa về mẹ nên bổ sung trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Ngoài ra mẹ có thể tham khảo:

3. Không nên nấu lá hẹ cùng với các thực phẩm này

Hẹ có nhiều công dụng với sức khỏe như phòng ngừa ung thư, giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, kích thích tiêu hóa và chống lão hóa. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi sử dụng.

  • Trong quá trình chế biến, Cần tránh kết hợp hẹ với mật ong, thịt trâu, thịt bò vì chúng dễ sản sinh ra các chất độc hại, gây nên tình trạng khó tiêu và đau bụng. Điều này mẹ bầu sau khi sinh ăn lá hẹ cần tuyệt đối lưu ý.
Phụ nữ sau khi sinh ăn lá hẹ và những điều không thể ngờ tới!
Phụ nữ sau sinh ăn lá hẹ xào thịt bò rất tốt
  • Nếu ăn lá hẹ với một lượng lớn, nên dè chừng, rất có khả năng bạn sẽ bị đau dạ dày. Thực phẩm này chỉ an toàn khi chúng ta sử dụng với một mức độ vừa phải, hợp lý.
  • Với những thành phần có trong lá hẹ, chúng thích hợp khi chế biến với các loại thịt có hàm lượng B1 cao, vì vậy hẹ kết hợp với thịt lợn là lựa chọn tốt nhất, bảo đảm được giá trị dinh dưỡng của món ăn.
  • Những người có tiền sử dị ứng với các loại cây cùng họ với hẹ như: hành lá, hành tây cần phải thật thận trọng khi sử dụng vì chúng cũng chứa allicin có thể gây dị ứng như các loại cùng họ khác.
  • Đặc biệt hẹ rất kỵ với những người âm suy, bốc hỏa bởi vì theo Đông y lá hẹ có vị cay, tính nhiệt nên hãy thật thận trọng khi dùng hẹ đặc biệt là phụ nữ sau sinh.

Trên đây những lợi ích tuyệt vời mà lá hẹ mang lại cho sản phụ sau sinh, bên cạnh đó là những lưu ý cho mẹ sau khi sinh ăn lá hẹ sao cho đúng cách. Chúc các mẹ có những món ăn ngon, bổ dưỡng cùng loại gia vị không thể thiếu này!

MẸ CÓ BIẾT! Lá hẹ rất tốt nhưng không phải mẹ nào cùng ăn được. Nhiều mẹ lại bị dị ứng hoặc không thích mùi của lá hẹ

Những thực phẩm mẹ ăn uống hàng ngày sẽ được hấp thu vào cơ thể rồi chuyển hóa dinh dưỡng vào sữa mẹ cho con bú. Vì thế, cần xem xét kỹ lưỡng trước khi ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Để giúp mẹ lợi sữa, thay vì lá hẹ các mẹ có thể sử dụng viên uống lợi sữa Mabio. Viên uống Mabio là sự kết hợp giữa cao chè vằng lợi sữa, cao bạch biến súc, cao ích mẫu, cao hương phụ và cao tàu bay cùng 1 số phụ liệu khác mà tạo thành giúp các bà mẹ gọi sữa về nhiều và sữa đặc hơn, giàu dinh dưỡng hơn.

Mabio giúp mẹ giải quyết các vấn đề sau sinh gặp phải về sữa như: ít sữa, mất sữa, tắc tia sữa. Không những thế, Mabio còn hỗ trợ nhiều trong việc chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa mẹ và giúp mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng.

Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóngthon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).

💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

 

    MẸ LO LẮNG VÌ KHÔNG ĐỦ SỮA CHO CON BÚ? HỎI NGAY CHUYÊN GIA

      Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

      Chia sẻ mạng xã hội