Sau khi sinh ăn phở bò: NÊN hay KHÔNG NÊN?

Phở dân dã, đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng mê mẩn. Vậy phụ nữ sau khi sinh ăn phở bò: NÊN hay KHÔNG? – là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Cùng Mabio giải đáp thắc mắc trong bài viết sau nhé!

Phở và giá trị dinh dưỡng có trong phở

Phở là một món ăn quá quen thuộc với người dân Việt Nam, nó có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Thành phần của phở bao gồm: bánh phở, nước dùng, các loại thịt và rau gia vị.

Phở giàu chất sắt

Phở nấu với thịt bò, mà ăn thịt bò thì không cần phải lo lắng về tình trạng thiếu chất sắt của bản thân vì thịt bò chứa một lượng chất sắt đáng kể. Nó giúp đáp ứng nhu cầu cơ thể cần đặc biệt với các bà mẹ sau sinh. Ngoài sau sinh ăn phở bò ra, để bổ sung tốt lượng sắt cần thiết cho cơ thể  mẹ cũng có thể uống bổ sung thực phẩm chức năng và nhiều loại rau quả giàu lượng khoáng chất này nhé. 

Sau khi sinh ăn phở bò: NÊN hay KHÔNG NÊN?
Sau khi sinh ăn phở bò bổ sung nhiều sắt

Phở giàu đạm, chất bột đường

Bánh phở được làm từ bột gạo nên chứa rất nhiều chất đạm và chất bột đường, nó cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động một cách tốt nhất. Lượng chất bột đường trong bánh phở được kiểm nghiệm là cao hơn hắn so với các loại thực phẩm khác vậy nên để nạp đạm và năng lượng thì cho phụ nữ sau khi sinh ăn phở bò là một lựa chọn hay.

Phở rất giàu Protein và Kali

Thịt bò trong phở có chứa một lượng protein lớn giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn một cách tối ưu nhất. Do đó, những phụ nữ sau sinh thường được người thân tẩm bổ bằng một tô phở để hồi phục sức khỏe.

Phở rất giàu vitamin

Phở bò bổ sung một lượng vitamin cho cơ thể chúng ta, đặc biệt là vitamin B6. Vậy nên phụ nữ sau khi sinh ăn phở bò sẽ giúp nạp vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu và giúp cho đôi mắt sáng, khỏe mạnh.

Sau khi sinh ăn phở bò – NÊN hay KHÔNG NÊN?

Phụ nữ sau khi sinh cần có 2300-3000 calo mỗi ngày do phải vừa phục hồi sức khỏe cho bản thân sau khi sinh, vừa phải chăm sóc con và vừa phải có sữa tốt để cho con bú.

Các chất dinh dưỡng các mẹ cần vào lúc này chính là protein, chất béo, các loại vitamin và chất khoáng. Tất cả các dinh dưỡng này chứa trọn trong một tô phở bò hay phở gà. Vì vậy, việc mẹ sau khi sinh ăn phở là một điều vô cùng cần thiết để hồi phục sức khỏe sau sinh và cung cấp dưỡng chất cho con.

Sau khi sinh ăn phở bò: NÊN hay KHÔNG NÊN?
Sau khi sinh ăn phở bò mang lại nhiều lợi ích

Sau khi sinh ăn phở bò giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa một số bệnh

Nước dùng trong phở được nấu từ   các loại rau, các loại gia vị, gừng, thảo quả,… Sự kết hợp này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa một số loại bệnh như loãng xương,bệnh tiểu đường, cao huyết áp,..

Sau khi sinh ăn phở bò  giúp mẹ bỉm sữa bổ máu, tốt cho hệ tim mạch

Sau khi sinh, cơ thể mẹ thiếu rất nhiều máu, Vì vậy, sau khi sinh ăn phở bò giúp bổ sung chất sắt và kẽm để quá trình tái tạo máu được diễn ra nhanh chóng. Trong phở, đặc biệt là phở bò sẽ giúp cung cấp một lượng sắt và kẽm đáng kể giúp cho hoạt động này được diễn ra thuận lợi. Khi máu được bổ sung đầy đủ thì hệ tim mạch cũng hoạt động tốt hơn.

Sau khi sinh ăn phở bò giúp điều hòa thân nhiệt

Cơ thể mẹ sau khi sinh cần hạn chế ăn đồ lạnh, đồng thời phải tăng cường ăn đồ nóng để cơ thể toát mồ hôi, tinh thần sảng khoái và giúp thân nhiệt được điều hòa. Sau khi sinh ăn phở nóng đầy đủ chất dinh dưỡng thì quá thích hợp còn gì bằng!

Sau khi sinh ăn phở giúp bò lấy lại vóc dáng nhanh chóng

Một tô phở bò sẽ làm mẹ bỉm sữa no lâu hơn và hạn chế được khả năng thèm ăn của bản thân giúp  hạn chế được sự tăng cân của bản thân. Nên nhớ nên ăn ít bánh phở để hạn chế tinh bột, đồng thời tăng lượng thịt bò và rau ít chất béo giàu protein để quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi hơn. Nên  nhớ là phải kết hợp với luyện tập thể dục đều đặn nữa nhé!

Sau khi sinh ăn phở bò: NÊN hay KHÔNG NÊN?
Sau khi sinh ăn phở bò giúp mẹ lấy lại vóc dáng nhanh chóng

Lưu ý mẹ sau khi sinh ăn phở:

+ Không nên ăn quá nhiều, chỉ ăn tầm 3- 4 bữa  trong một tuần là thích hợp để đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng ở các loại thực phẩm khác. Dù các món tốt cho sức khỏe đến đâu thì ăn nhiều quá dẫn đến các tác dụng phụ, các mẹ nhớ nhé!

+ Sau khi sinh ăn phở bò thì phải ăn phở được nấu chín, tái chín đối với phở bò. Nên tự nấu ở nhà để đảm bảo chất lượng và không mất vệ sinh.

Sau khi sinh ăn phở bò có được không – câu trả lời là có các mẹ nhé! Tuy nhiên ăn sao cho tốt cho mẹ và an toàn cho bé thì mẹ nên đọc kỹ lời chia sẻ của các chuyên gia ở phía trên nhé!

Nguồn: Mabio.vn

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn