Sau khi sinh ăn hồng được không? Tưởng không lợi mà lợi không tưởng

Sau khi sinh ăn hồng được không – đây là thắc mắc của nhiều mẹ bỉm sữa. Bởi lẽ, hồng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe với cả sản phụ và em bé đang bú mẹ. Thế nhưng loại quả quen thuộc và tưởng như lành tính này cũng có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn nếu mẹ ăn không đúng cách. Cùng Mabio giải mã ngay nghi vấn: Sau khi sinh ăn hồng được không nhé!

Thành phần dinh dưỡng của quả hồng

Các mẹ hẳn chẳng lạ lẫm gì quả hồng: hồng đỏ, hồng ngâm và hồng giòn. Mỗi loại hồng lại có một vị riêng và cách ăn không giống nhau: Trong đó hồng đỏ phải để chín mềm mới ăn được, hồng ngâm có thể ăn khi thịt còn cứng nhưng phải ngâm vào nước, còn hồng giòn có thể ăn trực tiếp mà không cần ngâm nước.

Tuy nhiên cả 3 loại hồng đều rất giàu giá trị dinh dưỡng. Chsung có chứa các loại vitamin như: C, B1, B2, B3, B6, PP, A, E, K,… Các loại khoáng chất thiết yếu như: kẽm, đồng, selen, magie, sắt, canxi,… Ngoài ra, năng lượng, chất đạm, chất béo, chất xơ cũng được tổng hợp trong cả 3 loại hồng.

Sau khi sinh ăn hồng được không? Tưởng không lợi mà lợi không tưởng
Sau khi sinh ăn hồng được không?

Sau khi sinh ăn hồng và những lợi ích sức khỏe

Sau khi sinh ăn hồng được không – câu trả lời là có các mẹ nhé. Những thành phần dưỡng chất quý giá trong quả hồng sẽ giúp mẹ bảo vệ sức khỏe một cách hoàn hảo từ đó gián tiếp bảo vệ con qua chất lượng sữa mẹ.

– Quả hồng cung cấp một lượng protein đáng kể cho cơ thể, ăn hồng giúp hình thành và phát triển các cơ, đồng thời đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người mẹ nhanh chóng phục hồi các tổn thương sau sinh. Vậy sau khi sinh ăn hồng được không các mẹ nhỉ? Chắc chắn câu trả lời là có rồi.

– Hàm lượng vitamin C trong quả hồng rất cao, có thể đáp ứng được 80% nhu cầu về vitamin C của cơ thể. Nó có tác dụng kích thích hệ miễn dịch rất hiệu quả, giúp chống viêm nhiễm, chống lão hóa, tốt cho da và tóc.

– Sau khi sinh ăn hồng là một cách để giúp mẹ giảm táo bón, giảm những bữa ăn vặt không cần thiết, hỗ trợ giảm cân cho sản phụ vì loại quả này chứa rất nhiều chất xơ.

– Ở Nhật Bản, người ta dùng quả hồng giòn để chữa nấc bằng cách sao vàng và tán bột tai hồng, sau đó uống với rượu. Tuy nhiên mẹ bầu thì nên cân nhắc nhé, cách này mang tính chất tham khảo thôi nha.

Sau khi sinh ăn hồng được không khi mà trong quả hồng chứa Vitamin nhóm B – tốt cho dẫn truyền thần kinh. Việc sau khi sinh ăn hồng là cách tốt nhất để hỗ trợ giảm căng thẳng và mệt mỏi cho sản phụ.

Sau khi sinh ăn hồng được không? Tưởng không lợi mà lợi không tưởng
Phụ nữ sau khi sinh ăn hồng giảm được căng thẳng, mệt mỏi

– Vitamin A cùng với Carotene-ß và các loại vitamin khác có trong quả hồng rất tốt cho mắt. Kali trong quả hồng làm giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Sau khi sinh ăn hồng được không nếu ăn hồng là cách tốt nhất giúp mẹ gọi sữa về tràn trề cho con bú. Mẹ có biết: Đồng có trong quả hồng có tác dụng tăng cường sự lưu thông máu trong cơ thể và tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, giúp sữa mẹ về nhiều và giàu dinh dưỡng hơn. Giờ thì mẹ có câu trả lời rồi chứ.

Sau khi sinh ăn hồng sai cách mẹ sẽ gặp phải những tác hại gì?

Sau khi sinh ăn hồng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, thế nhưng nếu mẹ ăn hồng ăn sai cách, nó cũng có thể gây ra một số phản ứng phụ không mong muốn trên cơ thể người mẹ đấy. điều này rất nguy hiểm nên mẹ tuyệt đối lưu ý nhé!

  • Ăn hồng lúc đói khiến một phần nhỏ tanin và pectin có trong quả hồng bị kết tụ dưới tác dụng của dịch axit dạ dày. Nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài có thể hình thành sỏi dạ dày, gây tắc nghẽn đường tiêu hóa.
  • Mẹ bỉm sữa lưu ý nhé, sau khi sinh ăn hồng: Nếu ăn cả vỏ hồng hoặc ăn quả hồng còn xanh, mẹ sẽ thấy nó có vị chát. Vị chát này là do tanin trong quả hồng kết hợp với glycoprotein có trong nước bọt và tạo ra kết tủa. Không chỉ làm giảm dinh dưỡng của quả hồng, tanin còn gây ra cảm giác đau bụng, khó tiêu hóa.
  • Ăn quả hồng cùng với món ăn từ tôm cua cũng dễ gây kết tủa trong dạ dày do phản ứng của protein trong tôm cua với tanin trong quả hồng. Đặc biệt sau khi sinh ăn hồng mà mẹ vô ý ăn hồng cùng với trứng sẽ gây ngộ độc, hậu quả khó lường.
Sau khi sinh ăn hồng được không? Tưởng không lợi mà lợi không tưởng
Sau khi sinh ăn hồng với trứng có thể gây ngộ độc
  • Quả hồng khá nhiều đường, vì vậy nó sẽ không có lợi cho những bà mẹ sau sinh bị tiểu đường, bệnh dạ dày hay tiêu chảy.
  • Ăn hồng với thịt ngỗng cũng sẽ làm tanin trong hồng phản ứng với protein trong thịt ngỗng, gây kết tủa protein acid tannic trong dạ dày rất nguy hiểm.
  • Ăn hồng khi uống rượu có thể làm hình thành cục máu đông gây tắc ruột.

Mẹ có biết: Thời điểm thích hợp nhất để ăn hồng là sau bữa ăn chính khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong 1 tuần, bà mẹ sau sinh cũng chỉ nên ăn một vài quả hồng và không ăn liên tục nhiều ngày để bảo vệ sức khỏe nhé! Nếu bạn bè của các mẹ vẫn còn phân vân sau khi sinh ăn hồng được không, hãy gửi cho họ bài viết này của Mabio nhé!

Nguồn: Mabio.vn

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn