Sau khi sinh ăn thịt gà được không và nên ăn như thế nào cho hợp lý?

Phụ nữ sau sinh cần bồi bổ các loại chất dinh dưỡng. Thế nhưng theo quan niệm xưa, sau sinh phải kiêng khem rất nhiều thứ trong đó có thịt gà. Vậy sau khi sinh ăn thịt gà được không? Nó có an toàn với sức khỏe của các sản phụ? Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây của Mabio xem chuyên gia nói gì nhé!

Phụ nữ sau khi sinh ăn thịt gà được không?

Sau khi sinh ăn thịt gà được không là câu hỏi của nhiều chị em, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh mổ vì mọi người đều nghĩ ăn thịt gà khiến vết thương sưng tấy. Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn là như vậy!

Thịt gà vốn dĩ là một món ăn phổ biến lại giàu chất dinh dưỡng. Trong khi đó, phụ nữ sau khi sinh thể lực lại kém nên cần bồi bổ rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong thành phần của thịt gà có chứa nhiều protein, năng lượng, cung cấp nhiều vitamin A, C, B1, B2, E,…giúp nhanh chóng hồi phục cơ thể, cải thiện chất lượng sữa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đường ruột.

Trong đó, trên bộ phận của gà thì ức gà, cánh gà phần thịt có hàm lượng protein cao nhất khoảng 22 – 23g/100g thịt gà.

Sau khi sinh ăn thịt gà được không và nên ăn như thế nào cho hợp lý?
Sau khi sinh ăn thịt gà được không?

Sau khi sinh bao lâu có thể ăn được thịt gà?

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi: Sau khi sinh ăn thịt gà được không, các mẹ cần nắm được khoảng thời gian bao lâu ăn thịt gà là an toàn. Phụ nữ sau khi sinh ăn thịt gà được nhưng không phải ngay khi mới sinh xong đã có thể ăn. Tùy vào mẹ sinh thường hay sinh mổ mà thời gian có thể ăn thịt gà là khác nhau:

  • Đối với sinh thường: Sau sinh 8 đến 24 giờ đầu ăn những đồ ăn loãng, lỏng thì sau đó mẹ đã có thể ăn cơm và thức ăn như bình thường, trong đó có thể ăn thịt gà.
  • Đối với sinh mổ: Bởi có vết mổ sâu và dài nên mẹ sinh mổ cần có thời gian kiêng thịt gà lâu hơn sinh thường. Nguyên nhân là trong thịt gà có chất gây ngứa và để lại sẹo lồi cho vết thương. Thời gian tốt nhất mẹ có thể thoải mái ăn thịt gà là sau khi sinh 2 tháng

Tuy sau khi sinh ăn thịt gà được nhưng cần ăn với hàm lượng vừa đủ. Dù biết đây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều trong 1 bữa hay ăn quá nhiều trong một tuần cũng sẽ không tốt cho mẹ và bé. Ngoài ra, ăn nhiều thịt gà còn khiến mẹ không thể bổ sung các dưỡng chất từ các loại thực phẩm khác.

Sau khi sinh ăn thịt gà cần chú ý những gì?

Nắm được việc sau khi sinh ăn thịt gà được không và bao lâu mới có thể thưởng thức món ăn này sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Bên cạnh đó, ăn thịt gà sau khi sinh cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bà đẻ ăn thịt gà không nên ăn cả da.
  • Nên nấu chín kỹ trước khi ăn để được không bị đau bụng, không nên ăn các món gỏi từ thịt gà.
  • Mỗi bữa ăn mẹ chỉ nên bổ sung 100g thịt gà và mỗi tuần chỉ nên ăn 3, 4 bữa.
Sau khi sinh ăn thịt gà được không và nên ăn như thế nào cho hợp lý?
Sau khi sinh không nên ăn da gà

MẸ CÓ BIẾT:

Để con có thể hấp thu được tất cả các dưỡng chất từ các thực phẩm mẹ ăn hàng ngày, việc chuyển hóa phải được thực hiện thuận lợi. Chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa cho con thành công còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người vì không phải ai cũng hấp thu chất dinh dưỡng tốt.

Hiện nay, sản phẩm Viên uống lợi sữa Mabio đang là sản phẩm tốt nhất giúp cải thiện số lượng và chất lượng sữa thông qua việc chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa cho con. Với 100% thành phần từ thảo dược tự nhiên nên mẹ có thể uống ngay khi mới sinh xong. Ngoài ra, Mabio còn giúp các mẹ bị mất sữa, tắc tia sữa cải thiện tình trạng này!

Bài viết trên đã giúp các mẹ biết sau khi sinh ăn thịt gà được không và khi nào ăn là tốt nhất, cũng như một vài lưu ý khi ăn. Mong rằng với những chia sẻ trên của Mabio sẽ giúp các mẹ có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học để nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh và có nguồn sữa dồi dào cho bé!

Nguồn: Mabio.vn

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn