Sau khi sinh 1, 2 tháng có ăn được thịt vịt – trứng vịt lộn được không?

Những ngày gần đây, ban biên tập của Mabio.vn nhận được khá nhiều thắc mắc đến từ các mẹ bỉm sữa. Trong đó, có tới 9 lá thư cùng thắc mắc phụ nữ sau khi sinh 1, 2 tháng có ăn được thịt vịt và trứng vịt lộn được không? Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này để quý vị bạn đọc có được thông tin chính xác nhất.

Chuyên gia chia sẻ sau khi sinh 1, 2 tháng có ăn được thịt vịt và trứng vịt lộn không?

Sau khi sinh 1, 2 tháng ăn thịt vịt được không?

Với thắc mắc sau khi sinh 1, 2 tháng ăn thịt vịt được không chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thịt vịt được biết đến là món ăn rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt protein, các loại vitamin như B1, B2, canxi, clo, sắt… Hơn nữa, theo đông y, thịt vịt có vị ngọt, tính hàn, có khả năng hỗ trợ bệnh tim mạch, bệnh lao phổi và phòng tránh được nhiều bệnh lý ung thư.

Chính vì lẽ đó, trả lời cho thắc mắc sau khi sinh 2 tháng ăn thịt vịt được không thì các mẹ hoàn toàn có thể ăn thịt vịt ngay sau khi sinh và không cần đợi sau 2 tháng nhé!

Hơn nữa, thịt vịt có thể chế biến được thành rất nhiều món ngon như thịt vịt luộc, thịt vịt nướng, cháo vịt… Các mẹ có thể chủ động da dạng thực đơn dinh dưỡng sau khi sinh với món vịt để không bị nhàm chán.

Tuy nhiên, khi ăn vịt sau khi sinh, các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

  • Để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và nguồn sữa cho bé yêu, khi ăn thịt vịt sau khi sinh, các mẹ chỉ nên ăn phần thịt nạc mà không nên ăn da thịt vịt.
  • Khi chế biến thịt vịt cho phụ nữ sau khi sinh, lưu ý cần chế biến kỹ càng sạch sẽ và đảm bảo. Đồng thời, các mẹ sau khi sinh cũng chỉ nên thịt vịt chế biến tại nhà, không nên ăn thịt vịt chế biến ngoài hàng quán.
  • Bên cạnh đó, khi chế biến hoặc ăn thịt vịt sau khi sinh, các mẹ chú ý không ăn thịt vịt kèm mộc nhĩ, thịt ba ba và thịt rùa đen.

Sau khi sinh 1 tháng có ăn trứng vịt lộn được không?

Cũng giống với nhiều thắc mắc về thịt vịt, nhiều mẹ băn khoăn sau khi sinh 1 tháng có ăn trứng vịt lộn được không. Và các chuyên gia Mabio sẽ nói gì về điều này?

Về cơ bản, trứng vịt lộn hay thịt vịt đều có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Chính vì thế, sau khi sinh các mẹ đừng lo ngại mà kiêng trứng vịt lộn. Mẹ có thể vui vẻ ăn trứng vịt lộn, tuy nhiên, nên tham khảo cách ăn đúng cách mẹ nhé!

Trứng vịt lộn rất tốt cho các mẹ bỉm sữa sau khi sinh nếu mẹ biết ăn đúng cách

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trứng vịt lộn có chứa tới 182 kcal năng lượng, 12g lipid, 82mg canxi… và nhiều vitamin và dưỡng chất dinh dưỡng khác. Với các chất dinh dưỡng này, nếu bổ sung trứng vịt lộn sau khi sinh hợp lý mẹ có thể phòng tránh được các bệnh lý như thiếu máu, suy nhược cơ thể, bệnh đau đầu…

Tuy nhiên, sau khi sinh 1 tháng ăn trứng vịt lộn các mẹ cần lưu ý một số điều cần thiết sau:

  • Chỉ nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng vì trứng vịt lộn rất nhiều dinh dưỡng, nếu ăn vào buổi tối mà cơ thể ít vận động có thể gây nên tình trạng chướng bụng, khó tiêu.
  • Mặc dù trứng vịt lộn có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng các mẹ cũng cần biết rằng không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn. Mỗi tuần chỉ nên ăn từ 2 – 3 quả để bổ sung đủ dinh dưỡng.
  • Với những trường hợp mẹ bỉm sữa sau khi sinh có các dấu hiệu của bệnh cao huyết áp, viêm gan, các bệnh về tim mạch thì không nên ăn trứng vịt lộn vì có thể gây ra một số biến chứng không tốt cho sức khỏe.

Tóm lại, mặc dù thịt vịt và trứng vịt lộn đều là những món ăn rất nhiều dinh dưỡng cho các mẹ sau khi sinh. Tuy nhiên, các mẹ cần phải tham khảo kỹ càng thông tin trước khi ăn. Cách tốt nhất nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ.

Hy vọng với những chia sẻ giải đáp sau khi sinh 1, 2 tháng có ăn được thịt vịt và trứng vịt lộn không mà các chuyên gia Mabio.vn chia sẻ sẽ hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này!

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn