icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Tổng quan chữa tắc tia sữa bằng phương pháp diện chẩn từ A đến Z

Tổng quan chữa tắc tia sữa bằng phương pháp diện chẩn từ A đến Z

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp diện chẩn là phương pháp dành cho những mẹ đang phải chịu cảm giác đau đớn, khó chịu, căng tức ngực vì tắc tia sữa mà không muốn dùng thuốc. Vậy, chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn là như thế nào? Có hiệu quả không? Có cần phải lưu ý vấn đề gì trong quá trình thực hiện?

Tổng quan chữa tắc tia sữa bằng phương pháp diện chẩn từ A đến Z
Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp diện chẩn là phương pháp nhiêu mẹ chọn lựa

Chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn là như thế nào?

Phương pháp diện chẩn có nhiều tên gọi khác nhau như: điều khiển liệu pháp, phản xạ học đa hệ. Vào năm 1980, phương pháp này chính thức được GS.TSKH Bùi Quốc Châu công bố. Cho tới thời điểm hiện tại, diện chẩn được sử dụng khá phổ biến để điều trị các loại bệnh tật trong đó có tắc tia sữa.

Thông qua việc quan sát các biểu hiện trên gương mặt, thầy thuốc có thể đoán được bệnh và tác động vào các huyệt đạo để chữa bệnh. Bước cuối cùng chính là sử dụng lá ngải hơ nóng huyệt đạo kích thích cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể.

Thực hiện chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn như thế nào?

Cho tới thời điểm hiện tại, các tài liệu về chữa tắc tia sữa bằng phương pháp diện chẩn thực sự không nhiều. Các thông tin chính thống không nhiều nên cũng gây nên những hoang mang nhất định cho các mẹ. 

Thực hiện chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn như thế nào?
Cần tiến hành các bước theo tuần tự và đúng phương pháp

Dưới đây là 4 bước thực hiện chữa tắc tia sữa bằng phương pháp diện chẩn:

– Bước 1: Thoa dầu cù là vào các vị trí SH: X-A-E-C-F-H và 103-106-300+ –, tiến hành hơ 1 phút cho mỗi sinh huyệt đạo.

– Bước 2: Sử dụng búa đầu cao su gõ nhẹ 90 cái hoặc day (day ấn 90 vòng các vị trí SH: 73+ – ( dưới mí mắt), 73A +- ( trên trán).

– Bước 3: Sử dụng đầu dò cây dò và tiến hành day, chấm dầu cù là day nhẹ (day ấn) khoảng 30 giây SH: 73B+- (trên đỉnh đầu)

– Bước 4: Dùng ngải cứu hơ nóng SH.73C ở 2 bàn tay, tiến hành hơ mỗi sinh huyệt khoảng 30 giây.

Quá trình này nên thực hiện khoảng 30 phút, kết quả có thể nhận thấy ngay ở lần thực hiện đầu tiên với những mẹ mới bị tắc tia sữa. Tuy nhiên, với những trường hợp nặng thì cần thực hiện một vài buổi mới thấy kết quả rõ ràng.

Lưu ý khi chữa tắc tia sữa bằng phương pháp diện chẩn

Diện chẩn là một phương pháp chữa tắc tia sữa bằng vật lý trị liệu. Do đó, về cơ bản nó cũng có sự tương đồng nhất định với một số phương pháp như bấm huyệt, châm cứu. Tuy nhiên, không được nhầm lẫn với chúng với nhau. 

Lưu ý khi chữa tắc tia sữa bằng phương pháp diện chẩn
Hãy kiên nhẫn khi sử dụng phương pháp này

Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng phương pháp này bạn cần cân nhắc:

– Chọn một địa chỉ uy tín: Nên chọn các y bác sĩ, địa chỉ điều trị uy tín với người thực hiện có chuyên môn. Tuyệt đối không tự thực hiện tại nhà, nếu làm sai có thể gây nên những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

– Hãy kiên nhẫn: Không thể nào ngay lần đầu tiến hành diện chẩn mà bạn có thể thông tắc tia sữa hoàn toàn. Do đó, nếu chưa có kết quả triệt để ngay lần đầu tiên, hãy thực hiện thêm 1 – 2 lần để có hiệu quả tốt nhất.

– Nếu không phù hợp hãy thử cách khác: Có những người khi chữa tắc tia sữa bằng phương pháp diện chẩn sẽ nhanh chóng cho kết quả, những cảm giác căng tức và đau đớn không còn. Tuy nhiên, với một số trường hợp không phù hợp với cách chữa này có thể không có kết quả. Do đó, nếu mẹ thuộc nhóm không hiệu quả thì hãy chọn hướng điều trị khác nhé.

– Nên kết hợp với phương pháp khác: Để nhanh chóng mang tới kết quả tích cực như mong muốn nên kết hợp với việc massage bầu ngực hay các mẹo dân gian… Điều này giúp thông tia sữa nhanh hơn.

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp diện chẩn là một phương pháp an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cho mình một địa chỉ uy tín với đội ngũ y sĩ có tay nghề. Trên thị trường hiện nay có một số địa chỉ bán bộ diện chẩn để có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu bản thân không có kinh nghiệm các mẹ tuyệt đối không nên tự ý điều trị, tránh tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội