icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh có sao không?

Chào bạn Vũ Thị Thùy Linh,

Sau khi sinh con, từ 6 tuần là người mẹ đã có thể có kinh nguyệt trở lại, ở những người cho con bú hoàn toàn thì thời gian này có thể là vài tháng, thậm chí 1 năm, nói chung cũng tùy vào cơ địa của từng người.

Lúc này, chu kỳ kinh nguyệt chịu ảnh hưởng của hormone prolactin tiết ra trong quá trình mẹ cho con bú nên chuyện rối loạn kinh nguyệt sau sinh là rất bình thường. Thời gian này, bạn nên chú ý giữ vệ sinh vùng kín, thay băng vệ sinh và rửa lại bằng nước sạch, không nên dùng dung dịch vệ sinh.

Phải mất nhiều tháng sau, chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu ổn định trở lại. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không loại trừ những nguyên nhân khác là rối loạn tuyến giáp hoặc ung thư.

Bạn cũng có chia sẻ là tháng này bạn bị chậm kinh 1 tuần, nếu hai vợ chồng có quan hệ không an toàn thì chúng tôi khuyên bạn nên mua que thử thai để xem có phải chậm kinh do mang thai hay không. Hoặc để cho chắc chắn, bạn cũng nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám cụ thể.

Chúc bạn luôn khỏe!

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn