Sau sinh bao lâu thì được quan hệ vợ chồng?

Em vừa sinh bé được 1 tuần, chưa hết sản dịch nhưng chỉ còn một ít. Em muốn hỏi là sau sinh bao lâu thì được quan hệ vợ chồng ạ, vì em sinh con đầu lòng nên đã bắt ông xã nhịn suốt từ đó tới giờ rồi. Với lại em sinh mổ (do bị vỡ ối sớm) thì quan hệ có sợ ảnh hưởng gì không ạ?

Chào Nguyễn Ngọc Anh,

Việc quan hệ sau khi sinh con không cần kiêng khem quá khắt khe em nhé. Sau sinh, hai vợ chồng chỉ cần kiêng đến khi em hết sản dịch là có thể quan hệ trở lại khi có nhu cầu.

Về chuyện em sinh mổ thì quan hệ sau sinh cũng không ảnh hưởng gì nhiều, có chăng chỉ là gây ra cảm giác như kiến đốt ở vết mổ. Tuy nhiên, hai vợ chồng cũng nên nhẹ nhàng một chút để tránh tổn thương đến vết mổ, em nhé.

Xem thêm: Mới sinh con nên ăn gì, nên kiêng gì?

Khi mới quan hệ lại, em có thể cảm thấy hơi rát hoặc có xuất hiện máu đỏ, điều này là do niêm mạc âm đạo còn mỏng và đàn hồi kém, và nó sẽ chấm dứt sau đó không lâu. Nhưng nếu sau đó nhiều tuần, em vẫn còn thấy đau rát khi quan hệ thì cần đến bệnh viện khám xem có bị viêm nhiễm phụ khoa hay không.

Em thân mến, trong thời gian này, em cũng nên chú ý đến các biện pháp tránh thai vì chỉ cần trứng rụng gặp phải tinh trùng thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Đặc biệt trường hợp của em lại là sinh mổ, nếu như mang thai quá sớm khi vết mổ chưa kịp lành, khả năng em sẽ phải bỏ thai nhi để tránh nguy cơ nứt sẹo mổ và vỡ tử cung.

Về chuyện tránh thai sau sinh, chúng tôi cũng đã có một bài chia sẻ khá chi tiết, em có thể tham khảo tại đây.

Chúc gia đình em luôn khỏe!

Mabio.vn

Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn