icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Sau khi sinh có nên tái khám phụ khoa không? Phòng khám ở đâu uy tín?

Có nên tái khám phụ khoa sau khi sinh không?

Trước tiên, chúc mừng bạn Hoài An vì “mẹ tròn con vuông” và sau khi sinh bạn chưa gặp phải tình trạng bất thường nào.

Việc tái khám phụ khoa sau khi sinh ở các nước phương Tây rất được coi trọng. Thế nhưng, hiện nay ở Việt Nam chưa phổ biến, chỉ khi nào sản phụ có dấu hiệu bất thường mới đi tái khám lại.

Vậy sau khi sinh con có nên khám phụ khoa ngay cả khi không có dấu hiệu bất thường không?  

Việc khám sức khỏe định kỳ là rất cần thiết và với các mẹ sau sinh càng nên đặc biệt lưu tâm. Bởi vì họ vừa phải trải qua một “cuộc đấu khốc liệt”, cơ thể bị suy nhược đáng kể, các vết thương có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên, các bác sỹ, đặc biệt ở bệnh viện công vẫn chỉ dặn bệnh nhân tái khám phụ khoa sau khi sinh nếu có vấn đề. Còn nếu sinh ở bệnh viện tư thì hầu như được bác sỹ dặn dò sau sinh bao lâu cần tái khám.

Sau khi sinh có nên tái khám phụ khoa không? Phòng khám ở đâu uy tín?
Sau khi sinh có nên khám phụ khoa không?

Trên thực tế, việc tái khám phụ khoa sau sinh rất quan trọng vì có thể giúp sản phụ kiểm tra được mình có mắc bệnh hậu sản hay không. Một số bệnh phụ nữ thường gặp sau sinh như: băng huyết, sản mòn, sa tử cung, sản dịch, nhiễm khuẩn hậu sản,…

Đi tái khám phụ khoa sau khi sinh giúp chị em an tâm hơn, có thể phát hiện bệnh sớm hơn để điều trị nhanh hơn. Ngoài ra, khi khám phụ khoa sau sinh các mẹ còn được bác sỹ tư vấn cẩn thận về cách vệ sinh hậu sản và cách chăm sóc em bé ra sao.

Vì thế nếu mẹ nào cẩn thận thì nên đi khám vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà!

Nên lựa chọn bệnh viện CÔNG hay phòng khám TƯ để khám phụ khoa sau khi sinh?

Tái khám phụ khoa sau khi sinh không nhất thiết là phải khám ở nơi mình sinh. Bạn có thể khám ở bất cứ bệnh viện nào có khoa phụ sản hay phòng khám phụ khoa tư nhân. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo được những tiêu chí cần thiết như: sạch sẽ, trang thiết bị tốt, bác sỹ giỏi,…

 • Nếu như lựa chọn bệnh viện công thì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khám bệnh. Ngược lại, phòng khám phụ khoa sau khi sinh sẽ có chi phí cao hơn.
 • Với các bệnh viện công sẽ đảm bảo được các bác sỹ đầu ngành, uy tín, chất lượng. Phòng khám tư thì cần được kiểm tra thông tin các bác sỹ kỹ lưỡng.
 • Phòng khám tư sẽ có dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt hơn là bệnh viện công.
 • Phòng khám tư làm thủ tục khám chữa bệnh nhanh hơn bệnh viện công.
Sau khi sinh có nên tái khám phụ khoa không? Phòng khám ở đâu uy tín?
Lựa chọn bệnh viện tư dịch vụ khám phụ khoa sau sinh sẽ tốt hơn

Phòng khám tư có nhiều vấn đề hơn bệnh viện công nhưng dịch vụ tốt, nhanh chóng hơn. Hiện nay, cũng có nhiều bác sỹ giỏi làm việc tại các phòng khám tư nên bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ lưỡng một chút là có thể yên tâm.

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu, khả năng kinh tế của mỗi người mà lựa chọn. Hiện nay, nhiều người lựa chọn phòng khám tư vì dịch vụ chăm sóc tốt, chất lượng cao. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số bệnh viện, phòng khám phụ khoa tư nhân cho phụ nữ sau khi sinh tái khám lại.

Lựa chọn phòng khám phụ khoa sau khi sinh ở đâu tốt nhất?

Các bệnh viện, phòng khám lớn thuộc Nhà nước thì có lẽ nhiều người biết đến rồi. Vậy còn các bệnh viện, phòng khám tư nhân thì khám phụ khoa sau khi sinh ở đâu là uy tín, chất lượng nhất?

Một số phòng khám, bệnh viện tư nhân khám phụ khoa sau khi sinh rất uy tín, chất lượng dịch vụ tốt hiện nay như:

 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec – Tại Hà Nội gồm 2 địa chỉ ở Royal City (Tầng 1, tòa R2, Khu Đô thị Royal City
  72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) và Time City (458 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ngoài ra còn có các hệ thống Vinmex trên cả nước các bạn tham khảo tại đây: https://vinmec.com/gioi-thieu/he-thong-y-te-vinmec-a1379.html 
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – Số  286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 • Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh – Số 125 – 127 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
 • Bệnh viện Phụ sản An Thịnh – 496 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bài viết trên đây mong rằng đã giải quyết hết mọi thắc mắc của bạn Hoài An về việc có nên tái khám phụ khoa sau khi sinh khôngkhám phụ khoa sau khi sinh ở đâu tốt nhất. Còn câu hỏi nào bạn có thể để lại câu hỏi dưới bình luận để chúng tôi giải đáp!

Nguồn: Mabio.vn

  Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn