icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Sinh con 4 tháng bị mất sữa

Chào bạn Nguyễn Thị Thu Dung,

Bạn đang bị mất sữa sau 4 tháng sinh con, nguyên nhân chủ yếu là do bạn cho bé bú bình và sữa công thức quá sớm. Vú cao su giả cứng hơn vú mẹ, sữa công thức mặc dù không tốt bằng sữa mẹ nhưng lại ngọt hơn, khi trẻ bú nhiều sẽ thấy quen và bỏ sữa mẹ.

Trong khi đó cơ chế tiết sữa phụ thuộc vào nhu cầu của con, con càng ti mẹ nhiều thì hormone prolactin sản xuất ra càng nhiều và sữa càng dào dạt hơn. Khi bé nhà bạn chán ti mẹ, không chịu bú nữa mà bạn cũng không chịu vắt hút thì tuyến sữa sẽ hoạt động kém dần, khiến bạn mới sinh con 4 tháng đã mất sữa.

 

Tình trạng của bạn có thể kích sữa về, nhưng cần phải thực sự kiên nhẫn. Trước mắt, bạn cần kích sữa lại bằng cách tập hút vắt sữa, massage bầu ngực đều đặn. Nếu cho bé ti mẹ được thì càng tốt nhưng vì bé đã chán ti mẹ + ti mẹ không có sữa nên cũng hơi khó, bạn có thể dùng tay vê đầu ti hoặc nhờ sự giúp đỡ của anh xã nhé. Trong chế độ ăn uống, bạn nên bổ sung các thực phẩm lợi sữa hoặc sử dụng thêm viên lợi sữa sẽ giúp sữa về nhanh và nhiều hơn.

Việc tập cho bé bú mẹ trở lại cần nhiều thời gian, có khi là 1 đến vài tuần nhưng bạn không được bỏ cuộc, vì vắt hút sữa không thể nào giúp mẹ nhiều sữa bằng hành động ngậm bắt núm vú của con. Hơn nữa, cho bé bú mẹ trực tiếp còn giúp bé cảm thấy an toàn và gắn bó với mẹ hơn.

Trong bài viết Bác sĩ hướng dẫn cách tập cho bé bú mẹ trở lại chúng tôi cũng đã trình bày rất chi tiết về vấn đề này, bạn có thể tham khảo nhé.

Mất sữa sau 4 tháng không nguy hiểm, nhưng thật sự sẽ rất đáng tiếc nếu bé phải cai sữa mẹ khi còn quá nhỏ. Chúc bạn sớm tìm lại được nguồn sữa cho con!

Mabio.vn

Tìm kiếm liên quan: 4 thang mat sua, 4 thang bi mat sua, 4 thang me bi mat sua.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn