icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hiện tượng mẹ sau sinh 7 tháng bị mất sữa

Chào Phạm Thị Minh Hương,

Trong chế độ thai sản của nước ta, phụ nữ chỉ được nghỉ 6 tháng bắt đầu tính từ thời điểm trước khi sinh con, do đó khi mẹ đi làm thì thường bé mới chỉ được hơn 5 tháng. Lúc này, cữ cho con bú bị thay đổi đột ngột, lượng sữa tiêu thụ ít đi khiến cho các hormone tiết sữa giảm xuống và gây ra tình trạng mất sữa. Đây là lý do khiến bạn sinh con 7 tháng mới bị mất sữa.

Trên thực tế, mất sữa sau 7 tháng là tình trạng khá phổ biến ở các mẹ phải đi làm, vì mẹ không biết cách duy trì lượng sữa tiêu thụ cũng như chế độ nghỉ ngơi, ăn uống. Nhiều mẹ cố gắng tìm mọi cách kích lại sữa cho con, nhiều mẹ thì nghĩ rằng con 5 – 6 tháng đã có thể ăn dặm và bú sữa công thức nên tiện thể cai sữa cho con luôn, đây là việc làm rất đáng tiếc vì không một loại sữa nào có thể sánh bằng sữa mẹ.

 

Thời gian thích hợp để cai sữa cho con là khi con được 1 tuổi rưỡi hoặc có thể kéo dài đến 2 năm nếu mẹ vẫn còn sữa cho con bú. Từ khi con được 6 tháng tuổi, mẹ nên cho con ăn dặm để bổ sung các dưỡng chất, nhưng vẫn phải cho con bú sữa mẹ xen kẽ, ít nhất là đến 1 năm tuổi. Điều đó có nghĩa là nếu mẹ bị mất sữa sau 7 tháng, mẹ nên kích sữa thay vì cắt nguồn sữa quý giá này của con.

Theo như chia sẻ của bạn Hương thì bé nhà bạn ăn dặm kém, không chịu bú sữa công thức, nếu tình trạng này kéo dài con có thể bị còi xương, chậm lớn. Để gọi sữa về, bạn có thể áp dụng cách gọi sữa về dân gian hay tranh thủ giờ nghỉ trưa về nhà cho con bú mẹ, những lúc giải lao thì chịu khó vắt hút sữa sẽ giúp tuyến sữa tiết ra nhiều sữa hơn. Bữa cơm ở công ty nếu không đảm bảo dinh dưỡng thì bạn nên mang thêm sữa ông thọ hoặc các loại hoa quả để bổ sung nhé.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã trình bày các phương pháp kích sữa khá chi tiết trong bài viết Tuyệt chiêu chữa mất sữa, gọi sữa về dạt dào cho mẹ, bạn nên tham khảo xem sao.

Chúc bạn sớm tìm lại được nguồn sữa cho con!

Mabio.vn

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn