icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Xem tuổi sinh con trai hợp bố mẹ 2018: Cần thiết hay mù quáng?

Phần lớn các cặp vợ chồng sau khi cưới đều xem tuổi sinh con sao cho hợp với bố mẹ, giúp bé gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, cũng như việc làm ăn của bố mẹ diễn ra suôn sẻ hơn. Nhưng liệu có phải chỉ cần xem tuổi sinh con là sẽ thay đổi được vận mệnh của cả gia đình hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

sinh con hợp tuổi bố mẹ
Xem tuổi sinh con trai năm 2018, liệu có cần thiết hay không?

“Tám” về chuyện xem tuổi sinh con hợp bố mẹ 2018

Nguyenthithanhtam: Em sinh năm 1994, ông xã sinh năm 1991, hai vợ chồng mới cưới nhau và dự định sang 2019 mới sinh con, vì nếu sinh con 2018 sẽ là Mộc, khắc Thổ của bố, và lại trùng tuổi Tuất với mẹ. Mẹ chồng em cũng nói là sợ ảnh hưởng đến sức khỏe với sự nghiệp của 2 vợ chồng nên chưa muốn có cháu ngay.

Em thì cũng ủng hộ suy nghĩ của bà thôi, cũng tính toán chu kỳ để tránh dính bầu cẩn thận lắm. Nhưng không hiểu sao tháng này em chậm kinh, đi mua que thử thấy 2 vạch. Em hoang mang quá, đi siêu âm thì bác sĩ bảo thai được 2 tuần rồi. Em cũng có chia sẻ với chồng thì có vẻ chồng lưỡng lự lắm. Mẹ chồng em thì bảo hai đứa còn trẻ, để sinh con sau cũng được, mà thật sự nghĩ đến chuyện bỏ con em thấy tội lỗi kinh khủng.

Em đã gọi điện về cho mẹ đẻ và bị mẹ mắng tới tấp, con cái là lộc trời cho, sao lại nhẫn tâm giết con. Ngày xưa các cụ nghèo đói thế mà cứ có bầu lúc nào là đẻ lúc ấy, bây giờ sung sướng rồi sinh ra lắm chuyện.

Thế là em lại về nói với nhà chồng, mẹ chồng và chồng vẫn sợ là em bé sẽ khắc bố, lại còn ý trách em tính toán kiểu gì mà để dính bầu. Bây giờ em không biết phải làm sao cả, mẹ đẻ em nói nếu nhà chồng bắt em phải bỏ con thì về đây mẹ nuôi, không có chồng con gì hết! Huhu, các chị giúp em với!

Nguyên Ngọc: Nếu xem tuổi sinh con mà có thể thay đổi được cả vận mệnh của con cái, bố mẹ thì tôi nghĩ ai cũng đi xem tuổi được, chứ làm sao trên đời còn người nghèo người khổ nữa. Nếu như bạn và gia đình tin vào tướng số như vậy thì có tin vào luật nhân quả không? Bỏ con bây giờ là giết người, bạn có sợ gặp báo ứng không?

 

Cánh diều tuổi thơ: Theo mình, con cái là lộc trời cho, nếu như bạn tính toán sinh con hợp tuổi bố mẹ được thì càng tốt, nếu không thì ông trời cho lộc lúc nào mình nhận lúc đó chứ không nên vì lý do này kia mà bỏ con.

Mình đúc rút cái này từ chính hoàn cảnh của mình mà ra. Ngày xưa mình cưới chạy bầu, nhưng về sau mẹ chồng đi xem bói bảo nếu em bé sinh ra thì khắc bố mẹ, có khi mất mạng. Lúc ấy còn trẻ người non dạ nào có biết gì, cũng nghĩ sau này sinh bé khác cũng được nên đồng ý bỏ con mặc dù lương tâm cắn rứt vô cùng.

Không ngờ sau này mình bị sẹo ở tử cung, trứng thụ thai không thể trụ được, thai cứ được hơn 1, 2 tháng là hỏng. Lần mang bầu thứ 5, mình nằm lỳ ở viện ngay từ khi biết có bầu, bác sĩ chăm sóc rất chu đáo nhưng cuối cùng vẫn không giữ được con. Xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ để làm gì, khi mà bây giờ mình chẳng thể nào làm mẹ được một lần nào nữa.

Mình không biết đây có phải là quả báo của mình, hay trước mắt còn những thứ gì kinh khủng hơn nữa. Mình rất sợ, đêm nào cũng ngủ không được vì thấy có lỗi với con. Các bạn đừng vì tuổi này tuổi nọ mà bỏ con, mình khuyên thật lòng!

xem tuổi sinh con
Con cái là lộc trời cho, không nên vì chuyện tuổi tác mà bỏ con

Mẹ Bảo Vy: Mình không dám khuyên bạn là nên để hay bỏ con, nhưng bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, ngoài kia bao nhiêu người mong ngóng con mà không được, bây giờ lại vô sinh rất nhiều. Đầy nhà người ta chỉ mong con dâu có bầu trước để tậu cả trâu cả nghé, có những nhà mất bao nhiều tiền chữa trị mong có một đứa con sứt môi lồi rốn cũng được mà ông trời có cho đâu. Em bé đến với bạn là phúc đức, may mắn trời cho, và đó cũng là một sinh mạng.

Mình không hề nói suông đâu. Hiện mình đang mang bầu được 5 tháng, cũng sinh con năm 2018 và không hợp tuổi bố, thậm chí còn đại kỵ với ông nội nhưng gia đình 2 bên vẫn ủng hộ việc sinh con. Mình tin những gì xảy ra trong cuộc đời, sống hay chết là số phận thì tránh thế nào cũng không được. Còn cái chết do mình cố tình tạo ra thì sớm hay muộn cũng sẽ gặp quả báo.

Huyen: Bây giờ các mẹ chuộng cái xem tuổi con cái các thứ nhỉ, có người còn xem cả chuyện sinh con trai 2018 tháng nào đẹp, tháng nào tốt với hợp tuổi bố mẹ nữa chứ. Trước mình sinh bé thứ nhất phải sinh mổ, vì hai vợ chồng không tránh kỹ nên bé đầu được 7 tháng đã có bầu bé thứ 2, đi khám bác sĩ mắng cho quá trời vì sợ bục vết mổ với vỡ tử cung là toi cả 2 mẹ con.

Lúc đó mình rất sợ, bác sĩ cũng có nói nếu nguy hiểm quá sẽ phải bỏ thai, nhưng mình và gia đình hai bên vẫn năn nỉ bác sĩ giúp giữ bé lại. Trộm vía ca mổ thứ 2 của mình thành công, bé được 2 tháng rồi, bụ bẫm và hóng chuyện rất giỏi. Mình cảm thấy may mắn vì đã không bỏ con. Mẹ Nguyenthithanhtam ơi, nếu bỏ bé bây giờ, mình chắc chắn bạn sẽ hối hận cả đời đó.

Mẹ yêu con: Bạn cứ giữ bé lại, đừng bỏ bé nhé. Trước mình cũng khắc tuổi cả bố lẫn mẹ mình nhưng bố mẹ vẫn quyết định sinh mình ra. Ngày đó thầy bói nói nếu sinh con, chỉ trong vòng 3 năm nhà sẽ có tang, nhưng giờ mình đã 30 tuổi, lấy chồng và sinh con rồi mà cả gia đình vẫn mạnh khỏe. Xem tuổi sinh con nó chỉ có ý nghĩa một phần nào đó thôi, nhưng không thể vì thế mà tước quyền làm người của con được bạn ạ!

Nguyenthithanhtam: Các chị ơi, em không hề muốn bỏ bé một chút nào ạ. Mà em chỉ sợ sau này có chuyện gì xảy ra với ông xã em thì em chết mất. Em cũng ngại phía nhà chồng em nữa, chẳng biết phải làm sao bây giờ.

Thanh Bảo: Nếu có chuyện gì thì đó là số phận, chứ không phải tại đứa nhỏ. Bạn giải thích nhẹ nhàng cho mọi người hiểu, đứa bé là sinh mạng, không hề có tội tình gì cả. Còn nếu như họ vẫn muốn bạn bỏ bé thì mình xin lỗi, mình ủng hộ quyết định của mẹ đẻ bạn.

Lại Thị Cúc: Trước đây rất lâu mình có đọc được một bài viết của chị gì đó trên webtretho, chị này và chồng trước khi lấy nhau bị cho là kỵ mạng, thầy nào cũng nói là lấy nhau trong vòng 5 năm sẽ có 1 người bị nguy hiểm tính mạng.

Sau đó chị ấy không tin nên đã tìm hiểu về bói toán rất nhiều, chị ấy nói trước kia bói toán tử vi là có thật, nhưng giờ nó đã thất truyền rồi vì họ không muốn để lộ bí quyết ra bên ngoài. Nếu coi bói tướng số mà tránh được hậu họa thì cả thế giới này đều hoàn hảo hết rồi. Vợ chồng và con cái là nghiệp duyên, đừng coi bói vô ích.

Mẹ Andy: Mẹ Cúc nói phải, mình cũng đã đọc bài đó, chị ấy là lethitrangdiem, bạn nào tò mò thì có thể tìm đọc lại, chị này chia sẻ rất dài và chi tiết về chuyện bói toán, nhưng mình đọc xong cũng không hiểu gì nhiều. Đại loại là không nên vì muốn sinh con hợp tuổi bố mẹ mà làm mất đi cái tự nhiên của tạo hóa thôi.

Lời khuyên từ Mabio: Xem tuổi sinh con có cần thiết hay không?

Có vẻ như chủ đề xem tuổi sinh con 2018 được các mẹ hưởng ứng rất nhiệt tình. Theo quan điểm của các mẹ ở đây thì tất cả đều khuyên mẹ Thanh Tâm nên giữ bé lại, không nên vì chuyện sinh con hợp tuổi mà vứt bỏ con.

Theo giáo sư – tiến sĩ khoa học Hoàng Tuấn, tác giả của cuốn Tử vi môn khoa học – vận số đời người đồng thời là Giám Đốc Trung tâm Unesco thì không nên căn cứ về tứ hành xung trên 12 con giáp để kết luận hợp hay xung (chia sẻ trên báo VNExpress).

xem tuổi sinh con
Không thể dựa vào 12 con giáp để kết luận hợp hay xung

Trước đây, ông bà tổ tiên chúng ta chọn những con vật gần gũi với cuộc sống để đặt ra địa chi 12 con giáp. Từ đó, người ta cứ quan niệm các con vật nào khắc nhau thì người tuổi đó cũng khắc nhau. Đây là quan điểm không có cơ sở khoa học.

Ông Hoàng Tuấn cũng không phủ nhận việc tính toán xung – khắc theo tử vi, nhưng phải dựa trên rất nhiều yếu tố chứ không phải chỉ cần năm tuổi. Tuy nhiên, dù cho xem xét dựa trên yếu tố nào, kết quả chính xác đến đâu cũng chỉ đạt 50 – 70%.

Bên cạnh đó, trong sinh luôn có khắc, trong khắc cũng có sinh, chẳng hạn như Thủy khắc Hỏa, nhưng Thủy nhỏ làm sao đọ lại được với Hỏa lớn. Hay Thủy sinh mộc nhưng Thủy quá lớn lại làm chết Mộc.

Vì vậy, xem tuổi sinh con chỉ là phán xét 1 phần nhỏ, nếu thuận theo nó được thì cũng tốt vì nếu sau này có chuyện gì bất trắc thì không ai có thể vin vào đó mà oán trách. Trường hợp có thai trong năm xung khắc thì cũng nên vui vẻ đón nhận, vì đó là lộc trời cho. Đừng vì niềm tin mù quáng mà tạo ra nghiệp chướng cho chính mình.

Mabio.vn

Tìm kiếm liên quan: Xem tuoi sinh con, sinh con 2018, sinh con hop tuoi.

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    1 Bình luận

    Để lại bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *