Na là một loại quả ngon miệng, rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Mọi người đều có thể ăn na để bổ sung những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng với mẹ sau sinh, vì không biết ăn na có mất sữa không nên một số người thường tránh loại quả này trong thực đơn ăn uống.
Tác dụng của quả na đối với phụ nữ sau sinh
Trong Đông y, quả na vị ngọt, hơi chua, tính ấm. Loại quả này cũng có nhiều công dụng dược lý nhờ vào các thành phần dinh dưỡng.
– Sự cân bằng Natri và Kali của qua na giúp cân bằng huyết áp và nhịp tim, ngăn chặn được các cholesterol có hại, giúp mẹ sau sinh có một hệ tim mạch khỏe mạnh.
– Vitamin C cùng các chất oxy hóa trong quả na giúp ngăn ngừa lão hóa, làm săn chắc da, tăng sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh, bao gồm cả bệnh ung thư.
– Hàm lượng chất xơ giàu có trong quả na giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm táo bón – tình trạng thường gặp ở những bà mẹ sau sinh, đồng thời giảm cholesterol trong máu.
– Vitamin B6 tốt cho dẫn truyền thần kinh và não bộ, kiểm soát mức độ hóa học GABA làm giảm tình trạng căng thẳng, stress. Ăn na có thể hỗ trợ điều trị trầm cảm sau sinh.
Ăn na có mất sữa không? Mẹ sau sinh cần lưu ý gì khi ăn na?
Chưa có nghiên cứu nào cho rằng ăn na mất sữa. Ngược lại, ăn na một lượng vừa phải có thể bổ sung cho người mẹ những dưỡng chất quý giá, giúp họ có được tinh thần thoải mái, ăn ngủ tốt và có nhiều sữa cho con bú hơn.
Ăn na không mất sữa nhưng 10 loại quả này gây mất sữa
Đừng để con thiệt thòi khi ăn những loại QUẢ GÂY MẤT SỮA này. Để lại thông tin để nghe chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ ngay lập tức nhé!
Tuy nhiên, khi ăn na, mẹ cần lưu ý một số điều sau:
– Nhân trong hạt na có độc, do đó không được cắn vỡ hạt na khi ăn. Tuy nhiên nếu như nuốt phải hạt na còn nguyên thì không cần lo lắng vì vỏ của hạt rất dày sẽ không làm chất độc trong nhân hạt thoát ra ngoài.
– Chỉ ăn quả na đã chín vì na xanh có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Khi ăn, cần quan sát xem quả na chín có giòi hay không, chúng rất dễ chui vào quả thông qua những kẽ nứt trên mắt quả na.
– Thỉnh thoảng ăn 1 quả na sẽ rất tốt, nhưng nếu ăn nhiều na có thể bị nổi mụn, táo bón do dư thừa chất xơ và na có tính ấm.
– Nếu có tiền sử bệnh tiểu đường thì nên hạn chế ăn na vì hàm lượng đường của na khá cao.
Như vậy, câu hỏi ăn na có mất sữa không đã được giải quyết rồi. Nếu mẹ còn bất cứ thắc mắc gì về chế độ ăn uống, về sữa mẹ trong thời gian cho con bú, đừng ngại để lại liên hệ ngay dưới bài viết để được tư vấn miễn phí nhé!
Nguồn: Mabio.vn
MẸ LƯU Ý:
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ, không một sản phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Bé cần bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời để trẻ có thể hoàn thiện sức đề kháng, hệ tiêu hóa và trí thông minh.
Để tránh tình trạng ít sữa, mất sữa sau sinh mẹ cần đảm bảo sự hoạt động ổn định của hoocmon Prolactin – Đây cũng chính là hoocmon quyết định số lượng và chất lượng sữa mẹ. Vậy làm sao để mẹ tăng được lượng hoocmon Prolactin trong cơ thể? VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO là giải pháp hoàn hảo cho mẹ.
Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và thon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).
💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa
Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.
✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.
✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.
✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.
💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.
💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.
Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).
💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.