icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Sau khi sinh ăn đu đủ chín như thế nào là đúng cách?

Sau khi sinh ăn đu đủ chín như thế nào là đúng cách?

Đu đủ, dù xanh hay chín cũng đều là loại quả không thể thiếu với mẹ sau sinh. Sau khi sinh ăn đu đủ chín sẽ cung cấp hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào với vô vàn cái lợi. Thế nhưng, không phải ăn như thế nào cũng được mà phải ăn đúng cách. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau về sự nguy hại nếu ăn đu đủ chín ai cách và cách ăn chuẩn chỉ như thế nào mẹ nhé!

Sau khi sinh ăn đu đủ chín sai cách sẽ gây nguy hiểm như thế nào?

Đu đủ với vô vàn lợi ích nhưng nếu như mẹ sau khi sinh ăn đu đủ chín sai cách cũng có thể “rước họa vào thân”. Một số nguy hiểm nếu như mẹ ăn sau cách như:

  • Phụ nữ sau khi sinh ăn đu đủ chín quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng vàng da và khiến tay co quắp không còn cảm giác. Bởi vì hàm lượng chất beta carotene nếu mẹ hấp thụ quá nhiều sẽ gây ra tình trạng như vậy.
  • Nếu như ăn phải đu đủ chưa chín hẳn, sẽ có những chất từ nhựa tiết ra ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, thủ phạm gây bệnh dạ dày, khiến dạ dày co bóp nhiều gây đau. Ngoài ra, nó có thể kích thích gây nôn mửa, đau bụng,..
  • Ăn đu đủ sai cách còn có thể dẫn đến tiêu chảy, mẹ sau sinh có thể bị táo bón nhưng cũng không nên tận dụng loại quả này để điều trị táo bón vì có thể khiến từ táo chuyển sang tiêu nhanh chóng đó!

 

Sau khi sinh ăn đu đủ chín như thế nào là đúng cách?
Ăn đu đủ chín sai cách sẽ ảnh hưởng nhiều tới mẹ sau sinh

Cách ăn đu đủ chín đúng cách cho mẹ sau khi sinh

Không nên ăn đu đủ chín hàng ngày là điều mẹ sau sinh nên nhớ

Thực phẩm nào cũng thế, ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng “quá tải”, đối với đu đủ chín cũng thế. Mẹ không nên ăn quá nhiều và ăn mỗi ngày. Mẹ sau khi sinh ăn đu đủ chín thì chỉ nên ăn 1 tuần 2 – 3 lần, mỗi lần chỉ nên ăn ¼ quả đu đủ là vừa.

Sau khi sinh ăn đu đủ chín thì không nên để tủ lạnh

Phụ nữ sau khi sinh hệ tiêu hóa còn rất yếu, vì thế các thực phẩm có tính hàn hay để lạnh sẽ làm cho đường ruột có sự thay đổi. Vì thế, ông bà ta thường khuyên phụ nữ sau sinh phải ăn chín uống sôi, đặc biệt trong tháng ở cữ thì phải ăn đồ ăn nóng ấm mới tốt cho cơ thể. Không được để cơ thể bị lạnh. Cho nên sau khi sinh ăn đu đủ chín thì nên ăn ngay không nên để tủ lạnh rồi lấy ra ăn. Một số thực phẩm tính hàn có đặc điểm gây mất sữa. Mẹ có thể tham khảo tại: https://mabio.vn/7-thuc-pham-gay-mat-sua-me-sau-sinh/

Mẹ sau khi sinh cũng nên tránh ăn phải hạt của đu đủ chín

Dù là hạt của đu đủ chín hay xanh cũng không nên ăn đối với mẹ mới sinh cũng như phụ nữ mang thai. Bởi vì, hạt có chứa chất carpine – như một loại độc tố, nếu hấp thụ nhiều có thể gây rối loạn thần kinh. Nhiều người xưa, sử dụng hạt đu đủ chữa ung thư nhưng hiện nay chưa có căn cứ nào khẳng định. Vì thế, các mẹ sau khi sinh ăn đu đủ chín nên cẩn trọng.

Mẹ sau sinh ăn như một món tráng miệng hoặc món ăn phụ

Đu đủ giàu dinh dưỡng, nhưng không nên ăn quá nhiều, như đã nói ở trên. Mỗi tuần ăn 2 – 3 lần, và nếu ăn có thể dùng như món tráng miệng sau khi ăn bữa chính xong hoặc bữa phụ giữa buổi chiều.

Tuyệt đối không ăn đu đủ chín khi bị tiêu chảy

Đu đủ chín được xem là một loại quả có tác dụng giảm táo bón. Vì thế, nếu như mẹ đang gặp phải tình trạng tiêu chảy thì không nên ăn bởi nó có thể khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Sau khi sinh ăn đu đủ chín như thế nào là đúng cách?
Không ăn đu đủ chín khi bị tiêu chảy

Chống chỉ định ăn đu đủ với một số bệnh sau

Nếu như mẹ sau khi sinh có tiền sử một số bệnh sau đây thì không nên ăn đu đủ chín:

  • Bệnh rối loạn về tim mạch;
  • Các bệnh về dạ dày;
  • Đường huyết thấp;
  • Bệnh đường hô hấp;…

Với các bệnh trên, mẹ ăn không quá nguy hiểm nhưng vì sức khỏe của bản thân và con yêu thì phòng tránh được là tốt nhất.

Ngoài việc sau khi sinh ăn đu đủ chín vừa ngon, vừa bổ ra, mẹ cũng có thể sử dụng loại quả này làm mặt nạ dưỡng da hiệu quả.

 

Bài viết trên đây mong rằng các mẹ sau khi sinh yêu thích đu đủ nên cân nhắc và cẩn trọng trước khi ăn. Bởi vì sau khi sinh ăn đu đủ chín mang nhiều lợi ích nhưng cũng vô vàn cái hại nếu như ăn sai cách. Chúc các mẹ có nền tảng kiến thức sau sinh bền vững để bảo vệ sức khỏe bản thân và con yêu của mình nhé!

 

MẸ CÓ BIẾT!

Việc sau khi sinh ăn đu đủ chín cũng như nhiều loại thực phẩm khác đều cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nhất định. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa mỗi người mà chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa mẹ tốt hay không. Để tăng khả năng chuyển hóa chất dinh dưỡng từ thực phẩm vào sữa mẹ, các bạn có thể bổ sung sản phẩm Viên uống lợi sữa Mabio.

Mabio giải quyết các vấn đề mẹ sau sinh gặp phải về sữa như: ít sữa, mất sữa, tắc tia sữa. Không những thế, Mabio còn hỗ trợ nhiều trong việc chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa mẹ và giúp mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng.

Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóngthon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).

💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

 

    MẸ LO LẮNG VÌ KHÔNG ĐỦ SỮA CHO CON BÚ? HỎI NGAY CHUYÊN GIA

      Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

      Chia sẻ mạng xã hội