Phụ nữ sau khi sinh ăn ngô luộc: Tốt nhưng đừng ham quá!

Ngô luộc là món ăn quen thuộc, chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, phụ nữ sau sinh ăn ngô luộc giúp hỗ trợ giảm cân, đẹp da, tốt cho tiêu hóa… Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc ăn càng nhiều càng tốt. Vậy mẹ sau sinh nên ăn như thế nào mới đúng cách để hấp thu tối đa dinh dưỡng?

Cùng Mabio tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời nhé!

Phụ nữ sau sinh ăn ngô luộc tốt cho sức khỏe
Phụ nữ sau sinh ăn ngô luộc tốt cho sức khỏe

7 lợi ích không thể bỏ qua khi phụ nữ sau sinh ăn ngô luộc

Ngô có vị thơm, ngọt, dễ trồng và chăm sóc, là món ăn đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng. Phụ nữ sau khi sinh ăn ngô luộc sẽ thu được rất nhiều lợi ích như:

Cung cấp năng lượng

Thành phần trong 1 hạt ngô có chứa khoảng 2g chất béo, 5g chất xơ, 5g protein và 41g carbohydrate, nước chiếm khoảng 114g tổng trọng lượng. Ngoài ra, bắp ngô còn chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt… và các loại vitamin C, E, B1, B2… Vì vậy, phụ nữ sau khi sinh ăn ngô luộc giúp cung cấp năng lượng, phục hồi sức khỏe, cải thiện chất lượng sữa.

Một số thực phẩm khác cũng có giá trị tăng lượng sữa rất tốt cho mẹ. Mẹ tham khảo tại link sau: https://mabio.vn/an-gi-de-nhieu-sua-cho-con-bu/

Phụ nữ sau sinh ăn ngô luộc đẹp da, ngăn ngừa lão hóa

Bắp ngô chứa thành phần vitamin C, E giúp thúc đẩy sự phân chia của tế bào, tăng tính đàn hồi cho da, làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời, ngô luộc cũng không chứa natri hay muối nên không tích nước, giúp mặt thon gọn.

Mẹ sau khi sinh ăn ngô luộc giúp giảm cân

Mẹ sau sinh ăn ngô luộc giúp bổ sung thêm vitamin C, chất xơ và nước, giúp giải phóng chất béo và lượng mỡ thừa trong cơ thể. Ăn ngô sẽ giúp mẹ có cảm giác no, hạn chế ăn vặt, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Mẹ sau sinh ăn ngô giúp kiểm soát cân nặng, giảm cân hiệu quả
Mẹ sau sinh ăn ngô giúp kiểm soát cân nặng, giảm cân hiệu quả

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Mẹ sau khi sinh ăn 1 bắp ngô luộc có thể cung cấp được 19% lượng vitamin B mỗi ngày, giúp giảm homocysteine, chất có thể phá hủy các mao mạch, dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Sau khi sinh ăn ngô cũng giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón

Bắp ngô rất giàu chất xơ không hòa tan, giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt, cải thiện tình trạng táo bón ở phụ nữ sau sinh. Đồng thời, cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ở ruột, trong đó có ung thư ruột kết.

Tốt cho não

Bà đẻ ăn ngô luộc giúp bổ sung vitamin B1, giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện trí nhớ. Nếu cơ thể thiếu vitamin B1 sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, giảm trí nhớ, stress – căn bệnh phổ biến ở phụ nữ sau khi sinh.

Sau khi sinh ăn ngô giúp ngăn ngừa ung thư

Trong hạt ngô có chứa nhiều chất xơ cũng như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư. Đặc biệt là chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Ngô có chứa nhiều chất xơ cũng như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư
Ngô có chứa nhiều chất xơ cũng như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư

Bà đẻ ăn ngô luộc: Tốt nhưng đừng ham quá

Như đã nói ở trên thì phụ nữ sau sinh ăn ngô luộc rất tốt. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc ăn bao nhiêu cũng được, càng nhiều càng tốt. Thậm chí ăn sai cách, không đúng liều lượng sẽ gây những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe:

– Mẹ sau khi sinh ăn nhiều ngô luộc một lúc sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu hóa vì ngô chứa hàm lượng chất xơ cao, cơ thể con người không thể tiêu hóa được hết, khiến bụng bị óc ách, khó chịu.

– Ăn quá nhiều chất xơ cũng sẽ làm cản trở việc bổ sung protein, giảm khả năng hấp thụ chất béo, gây tổn hại đến chức năng của xương, tim, máu… từ đó làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

– Nếu mẹ sau sinh ăn nhiều ngô cũng có thể gây bệnh mãn tính, vì tỷ lệ omega-6 và omega-3 mà ngô cung cấp là 25:1, điều này gây hại cho cơ thể.

– Một số trường hợp trẻ có thể bị dị ứng với ngô, mẹ sau khi sinh ăn ngô xong cho con bú khiến bé bị nổi mẩn, đau bụng, đi ngoài, quấy khóc. Vì vậy, các mẹ chú ý nếu bé có những biểu hiện bị dị ứng thì ngừng ăn ngay.

– Ngô có thể gây khó chịu cho niêm mạc ruột, làm xáo trộn hệ thống miễn dịch nếu ăn nhiều.

– Bên cạnh đó, hàm lượng carbohydrate có trong ngô cũng cao, ăn nhiều có thể khiến lượng đường trong máu tăng. Vì vậy, nếu mẹ sau sinh bị tiểu đường thì cũng nên hạn chế ăn ngô.

Phụ nữ sau khi sinh ăn ngô luộc tốt nhưng cũng đừng ham quá
Phụ nữ sau khi sinh ăn ngô luộc tốt nhưng cũng đừng ham quá

Vậy mẹ sau sinh ăn ngô như thế nào mới đúng cách, tốt cho sức khỏe?

– Phụ nữ sau sinh không nên ăn quá nhiều ngô. Khẩu phần cho một người lớn, khỏe mạnh ăn mỗi ngày là 1 bắp, sinh tố ngô thì có thể uống nửa cốc, quy ra hạt thì có thể ăn nửa lạng.

– Không nên ăn ngô sống, có thể gây đau bụng, tiêu chảy. Mẹ sau sinh ăn ngô có thể chế biến thành các món thơm ngon, bổ dưỡng như: ngô chiên thịt bò, sữa ngô, ngô nấu súp, chè bắp, xôi bắp, canh ngô hầm xương…

– Sau khi ăn mẹ nên chú ý phản ứng của bé, nếu có biểu hiện khác lạ, bị dị ứng thì không nên ăn nữa.

– Nên chọn những bắp ngô đều hạt, bóng, mẩy và rửa sạch trước khi chế biến.

Tóm lại, phụ nữ sau khi sinh ăn ngô mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần chú ý liều lượng, không nên ăn nhiều quá, gây tác dụng phụ. Hơn nữa, thay vì ăn ngô luộc, các mẹ cũng có thể chế biến ngô thành nhiều món khác nhau để đổi vị, tăng độ hấp dẫn (ngô chiên, chè ngô, sữa ngô…)

MẸ CÓ BIẾT!

Những thực phẩm mẹ ăn uống hàng ngày sẽ được hấp thu vào cơ thể rồi chuyển hóa dinh dưỡng vào sữa mẹ cho con bú. Vì thế, cần xem xét kỹ lưỡng trước khi ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Bên cạnh chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, mẹ cần bổ sung sản phẩm lợi sữa Mabio để tăng số lượng và chất lượng sữa. Trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 24 tháng đầu đời sẽ thông minh hơn, khỏe mạnh hơn và phát triển toàn diện hơn.

Mabio giúp mẹ giải quyết các vấn đề sau sinh gặp phải về sữa như: ít sữa, mất sữa, tắc tia sữa. Không những thế, Mabio còn hỗ trợ nhiều trong việc chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa mẹ và giúp mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng.

Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóngthon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).

💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

 

    MẸ LO LẮNG VÌ KHÔNG ĐỦ SỮA CHO CON BÚ? HỎI NGAY CHUYÊN GIA


      Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn