icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Bà mẹ khốn khổ vì trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc, làm sao giải quyết?

Trẻ sơ sinh vừa ăn vừa quấy khóc khiến cả hai mẹ con cùng mệt, mà trẻ lại không ăn được nhiều. Nếu tình trạng này kéo dài có thể làm sản phụ bị stress, còn trẻ sơ sinh thì rất dễ bị thiếu chất. Nguyên nhân của “thảm cảnh” này là do đâu và phải làm sao để giải quyết, chúng ta hãy cùng Mabio tìm hiểu nhé!

trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc
Trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc: Khổ mẹ, khổ cả con!

Khổ sở vì trẻ sơ sinh cứ vừa ăn vừa khóc

Không biết có mẹ nào ở đây như em không, không hiểu vì sao mà em bé cứ vừa bú vừa khóc, mỗi lần cho con ăn là một lần đánh vật. Em với mẹ chồng (mẹ đẻ em cách xa mấy trăm km cơ ạ) đã thử đủ mọi cách mà không xi nhê gì.

Ban đầu em nghĩ là do em không có sữa, con nhay mãi không thấy nên phát cáu. Thấy thế bà nội đành pha sữa công thức vào bình cho cháu bú, nhưng hễ cứ đưa bình vào miệng là con lại khóc thét lên. Bà nghĩ cháu bị các cụ quở nên cũng có thắp hương khấn vái, nhưng mọi thứ vẫn đâu đóng đấy.

Mẹ nào từng gặp phải tình trạng trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc như em thì mách nước giúp em xem phải làm thế nào với cu cậu bây giờ ạ? Nhiều khi em nghĩ là do em ít sữa, con lại không chịu bú bình nên bố trí cho con ăn dặm sớm, mặc dù em biết là sữa mẹ lúc này vẫn tốt hơn nhiều lắm.

Thế nhưng trời ơi, dù thay đổi cả nghìn món sơn hào hải vị thì mỗi lần đưa thìa bột vào miệng là một lần cu cậu khóc sủi bong bóng. Có lần em cố tình đút bột vào miệng con, con khóc rồi sặc tím tái mặt mày làm em sợ gần chết.

Em có đọc báo thấy họ bảo là trẻ con không bao giờ để mình chết đói, nếu đói nhất định nó phải đòi ăn. Cu nhà em được 4 tháng rồi, đói thì vẫn đòi ăn, ô nhưng mà cứ ăn là lại khóc. Hay là lâu ngày cái việc vừa ăn vừa khóc thành thói quen của con rồi hả các mẹ?

Tâm sự của mẹ Hà Ngân – Hải Dương

trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc
Mẹ Hà Ngân khổ sở vì con vừa ăn vừa quấy khóc

Chuyên gia giải đáp: Vì sao trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc?

Có thể nói chuyện trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc không phải là rắc rối của riêng bà mẹ nào. Nguyên nhân thì xuất phát từ rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có thể kể đến:

– Để trẻ quá đói: Nên cho trẻ sơ sinh bú mẹ khi trẻ tóp tép miệng đòi ăn, vì đó chính là dấu hiệu trẻ đang đói bụng. Một khi trẻ òa khóc tức là trẻ đã quá đói, nếu cha mẹ cho trẻ ăn vào lúc này thì đa số trẻ sẽ hờn dỗi không chịu bú mẹ nữa, hoặc trẻ sơ sinh sẽ vừa bú vừa cáu gắt, quấy khóc.

– Cho trẻ ăn sai tư thế: Bú hoặc ăn sai tư thế sẽ làm trẻ khó nuốt, nếu ngậm vú mẹ cũng rất khó mút được sữa, dẫn đến việc mệt mỏi, cáu gắt. Trên thực tế, đây là một trong những nguyên nhân chính làm trẻ sơ sinh vừa ăn vừa quấy khóc.

– Sữa mẹ có vấn đề: Trẻ sơ sinh vốn rất dễ hờn dỗi, nhất là khi đói. Nếu sữa mẹ có vấn đề, chẳng hạn mẹ ít sữa làm con bú mãi không được, sữa mẹ có mùi hoặc vị lạ… trẻ sẽ quấy khóc. Khi để tình trạng này kéo dài, trẻ có thể bỏ bú mẹ. Do vậy các mẹ nên thu xếp để tìm cách khắc phục sớm.

– Trẻ chưa quen với bú bình: Núm vú cao su cứng hơn so với vú mẹ, do đó phải mất một thời gian nhất định trẻ mới có thể làm quen được. Ngoài ra, nếu sữa trong bình không phải là sữa mẹ mà là sữa công thức, nhiều trẻ sẽ có biểu hiện quấy khóc, từ chối vì mùi vị của sữa không quen.

trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc
Trẻ sơ sinh chưa quen với bú bình sẽ dễ quấy khóc khi ăn

– Trẻ không thích ăn dặm: Không chỉ quấy khóc khi bú mẹ, trẻ sơ sinh còn “ăn vạ” cả trong quá trình tập ăn dặm. Nguyên nhân làm trẻ sơ sinh vừa ăn dặm vừa khóc phổ biến là do trẻ không thích ăn món dặm nào đó, hoặc trẻ đã no mà bố mẹ cứ ép trẻ phải ăn quá nhiều.

– Trẻ bị làm phiền khi ăn: Cha mẹ trêu đùa khi con ăn hoặc bú mẹ có thể giúp trẻ cảm thấy vui vẻ, nhưng cũng có thể làm trẻ cảm thấy bị làm phiền. Khi ấy, trẻ thường phản ứng bằng cách khóc lóc, ăn vạ bởi trẻ chưa biết nói.

– Trẻ có vấn đề nào đó về sức khỏe: Trẻ bị ngạt mũi, đau bụng, mọc răng…. cảm thấy khó chịu trong người. Đó đều là những lý do làm trẻ quấy khóc khi ăn.

Error: Contact form not found.

Trẻ sơ sinh vừa ăn vừa quấy khóc: Có chữa được không?

Trẻ sơ sinh vừa ăn vừa quấy khóc nếu kéo dài có thể khiến trẻ bị thiếu chất, suy dinh dưỡng, gây mệt mỏi cho cả mẹ và trẻ. Sau này khi trẻ lớn lên, thói quen này sẽ làm trẻ biếng ăn, hoặc gây ra một vài tật xấu khác (đòi cha mẹ dỗ mới chịu ăn, hoặc đòi xem điện thoại mới chịu ăn).

Khắc phục tình trạng này không quá khó, nhưng cũng không hề đơn giản. Cái cần thiết là cha mẹ phải bình tĩnh và kiên trì. Một số biện pháp có thể áp dụng là:

– Cho trẻ ăn đúng lúc: Hãy để ý dấu hiệu của con, ví dụ như tóp tép miệng, rúc vào bầu vú mẹ để biết khi nào nên cho trẻ bú. Với trẻ sơ sinh, đây là điều vô cùng quan trọng. Nên nhớ đừng đợi con khóc mới cho con bú.

trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc
Cho con bú đúng lúc sẽ hạn chế được tình trạng trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc

– Ăn đúng tư thế: Vừa giúp trẻ cảm thấy thoải mái, dễ nuốt, lại vừa hạn chế được tình trạng nôn trớ sau khi ăn. Cha mẹ có thể tham khảo bài viết 4 tư thế cho bé bú đúng nhất được bác sĩ Bệnh viện Nhi khuyên dùng.

– Cho trẻ ăn vừa đủ, không quá no, không quá đói. Thường thì khi gần no, trẻ sẽ buồn ngủ. Đây là một mẹo nhận biết đơn giản dành cho các bậc cha mẹ.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ?

– Cải thiện số lượng và chất lượng sữa mẹ giúp sữa thơm ngon, khi đó trẻ sơ sinh sẽ bớt tình trạng vừa ăn vừa khóc. Mẹ thực hiện việc này bằng cách tăng bổ sung dinh dưỡng vào bữa ăn, hoặc uống thêm viên uống lợi sữa Mabio.

– Chọn đúng thời điểm ăn dặm: Trong 6 tháng đầu đời, trẻ chỉ cần được bú mẹ hoàn toàn mà không cần một loại thức ăn nào khác. Sau đó mới bắt đầu cân nhắc đến việc cho trẻ ăn dặm.

– Đừng làm phiền trẻ: Khi trẻ đang ăn, cần hạn chế trêu đùa trẻ. Một số bà mẹ có thói quen cho con xem hoạt hình, điều này sẽ tạo thói quen xấu là không được xem thì trẻ sẽ không ăn. Bên cạnh đó việc bị phân tâm như vậy cũng dễ khiến trẻ bị sặc rất nguy hiểm.

– Không cho trẻ ăn khi đang khóc, vì việc này rất dễ làm trẻ bị sặc.

– Cho trẻ đi khám: Nếu thấy tình trạng trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc kéo dài, cha mẹ đừng ngại cho con đi khám để kịp thời phát hiện nguyên nhân và tìm cách khắc phục nhé!

MẸ CÓ BIẾT?

Sữa mẹ là thức ăn tuyệt vời nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong 6 tháng đầu đời, trẻ chỉ cần được bú mẹ hoàn toàn mà không cần một loại thức ăn nào khác.

Mẹ bị ít sữa, mất sữa, sữa nghèo dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh vừa bú mẹ vừa quấy khóc, bởi vì lượng sữa mút được quá ít ỏi không thể làm trẻ hài lòng. Khi đó, mẹ có thể uống bổ sung viên uống lợi sữa Mabio để cải thiện chất và lượng sữa mẹ.

trẻ sơ sinh vừa ăn vừa khóc
Viên uống lợi sữa Mabio giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ

Viên uống lợi sữa Mabio có chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé. Sản phẩm đã được Bộ Y tế – Cục An toàn thực phẩm cấp phép, số đăng ký 22862/2017/ATTP-XNCB, vì vậy mẹ hãy yên tâm sử dụng nhé!

 

Nguồn: Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn