icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Đau núm vú khi cho bé bú

Chào bạn Nguyễn Thùy Linh!

Núm vú bị đau là một vấn đề thường gặp khi cho con bú, nguyên nhân có thể là do bé không ngậm bắt vú đúng cách hoặc tư thế cho bú sai. Mẹ hãy chắc chắn rằng miệng của bé đủ rộng mở và đang mút bầu vú của bạn thay vì chỉ mút núm vú. Trong trường hợp này mẹ cần:

Kiểm tra tư thế của bé. Khi cho bé bú, hướng mặt bé về phía bầu vú. Hướng môi dưới của bé nằm dưới núm vú, điều này giúp cằm bé chạm sát vào bầu vú. Mẹ chạm nhẹ núm vú vào miệng bé để kích thích phản xạ tìm vú và chờ bé há to miệng sẵn sàng để đưa núm vú vào miệng.

Hãy thử nhiều tư thế khác nhau khi cho bé bú và mẹ sẽ nhận ra được tư thế phù hợp cho bé và thoải mái cho mẹ.

Cho bé bú ở bên ít đau trước. Bé thường bú rất nhẹ nhàng ở bầu vú này vì ít đói và bớt hứng thú hơn.

Đắp khăn lạnh lên phần đầu ngực bị đau trước khi cho bú. Hơi lạnh sẽ xoa dịu cơn đau, nhất là khi bé bú dòng sữa đầu.

Để phòng tránh bị đau, hãy cố gắng nặn ép ra một giọt sữa sau khi cho trẻ bú xong và xoa nó vào núm vú của bạn, để cho núm vú của bạn khô ráo trước khi mặc lại áo che. Nếu bạn đang sử dụng miếng nệm ngực lót trong áo ngựccủa bạn, hãy nhớ thay đổi chúng sau mỗi lần bú và lựa chọn một chiếc áo ngực làm bằng cotton, sẽ giúp cho không khí lưu thông tốt.
Nếu bạn đang gặp đau nhói ở ngực trong khi trẻ bú, có một khả năng bạn bị viêm núm vú do nấm. Đó là một bệnh phổ biến có thể điều trị dễ dàng. Chỉ cần đến bác sĩ của bạn để được kê đơn thuốc bôi cho cả hai là có thể giải quyết được.

Chúc hai mẹ con sức khỏe!

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn