icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Mẹ ít sữa, mất sữa, con không chịu bú bình có sợ suy dinh dưỡng không?

Chào bạn Dương Nguyễn Lan,

Cân nặng và chiều cao bé nhà bạn như vậy là đúng chuẩn, chứng tỏ bé bú đủ và tăng cân rất tốt, bạn không cần phải lo bé suy dinh dưỡng nhé.

Theo như chia sẻ của bạn thì mẹ ít sữa, con không chịu bú bình, nguyên nhân là do bé đang bú quen sữa mẹ, vú giả ở bình sữa cứng hơn vú mẹ, cũng không có hơi mẹ nên bé không thích.

Nhưng đến khi bạn thay bình sữa bằng đút thìa bé vẫn không chịu bú, điều này có nghĩa là bé không chỉ ghét vú giả mà còn ghét cả sữa công thức nữa. Bởi vì thực tế, sữa công thức ngọt hơn và có mùi khác sữa mẹ.

 

Bạn Trang thân mến, có thể không phải là bạn ít sữa cho con đâu, vì bé nhà bạn vẫn lớn đều và đi vệ sinh bình thường vậy mà. Hiện tượng bé bú hơn 10 phút hoặc chưa tới 10 phút đã thôi và sữa mẹ trong bầu cạn là do bé đã lớn, kỹ thuật bú mẹ của bé tốt hơn nên bé bú nhanh và nhiều hơn mà thôi.

Do đó, bạn không cần lo lắng về vấn đề mẹ ít sữa, bé không chịu bú bình nhé.

Trường hợp bạn thấy bé tăng cân chậm, đi nhẹ ít hơn 6 lần/ngày và đi nặng ít hơn 1 lần/ngày thì mới là mẹ thiếu sữa nhé. Lúc này, bạn vẫn tăng cường cho bé bú để kích sữa, cải thiện chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng hơn, đặc biệt là các thực phẩm lợi sữa. Nhìn chung cũng không cần lo lắng quá nhiều.

Trường hợp mẹ mất sữa, con không chịu bú bình thì mẹ lấy sữa trữ đông trong tủ lạnh, rã đông và đút thìa cho con. Nếu không có sữa trữ đông thì mới bắt buộc phải cho bé bú sữa công thức (chỉ duy trì trong thời gian ngắn, mang tính tạm thời), lúc đầu có thể bé không chịu, nhưng đói quá thì bé cũng sẽ bú thôi.

Chúc bé ăn ngoan, chóng lớn!

Mabio.vn

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn