Mẹ ít sữa, mất sữa, con không chịu bú bình có sợ suy dinh dưỡng không?

Em sinh con được 4 tháng, bé nặng 7,2 kg, cao 63cm, mẹ ít sữa nhưng con không chịu bú bình. Bé vẫn đi vệ sinh đều, đi nhẹ khoảng 10 lần và đi nặng 1 lần vào buổi sáng, phân mềm. Bình thường bé bú mẹ gần 20 phút nhưng dạo này, bé chỉ bú hơn 10 phút là nhả ra, có khi không tới 10 phút, em vắt thì thấy ngực chỉ còn một tí tẹo sữa thừa.

Em sợ bé đói nên có cho bé bú sữa Goodhealth, nhưng bé nhất quyết không chịu bú bình, kể cả bỏ đói bé cũng không bú. Em dùng thìa đút thì bé ngậm rồi thổi phì phì chứ cũng không nuốt, còn bú mẹ vẫn rất ngoan. Bé bú ít như thế và không chịu bú bình có sợ suy dinh dưỡng không ạ?

Chào bạn Dương Nguyễn Lan,

Cân nặng và chiều cao bé nhà bạn như vậy là đúng chuẩn, chứng tỏ bé bú đủ và tăng cân rất tốt, bạn không cần phải lo bé suy dinh dưỡng nhé.

Theo như chia sẻ của bạn thì mẹ ít sữa, con không chịu bú bình, nguyên nhân là do bé đang bú quen sữa mẹ, vú giả ở bình sữa cứng hơn vú mẹ, cũng không có hơi mẹ nên bé không thích.

Nhưng đến khi bạn thay bình sữa bằng đút thìa bé vẫn không chịu bú, điều này có nghĩa là bé không chỉ ghét vú giả mà còn ghét cả sữa công thức nữa. Bởi vì thực tế, sữa công thức ngọt hơn và có mùi khác sữa mẹ.

 

Bạn Trang thân mến, có thể không phải là bạn ít sữa cho con đâu, vì bé nhà bạn vẫn lớn đều và đi vệ sinh bình thường vậy mà. Hiện tượng bé bú hơn 10 phút hoặc chưa tới 10 phút đã thôi và sữa mẹ trong bầu cạn là do bé đã lớn, kỹ thuật bú mẹ của bé tốt hơn nên bé bú nhanh và nhiều hơn mà thôi.

Do đó, bạn không cần lo lắng về vấn đề mẹ ít sữa, bé không chịu bú bình nhé.

Trường hợp bạn thấy bé tăng cân chậm, đi nhẹ ít hơn 6 lần/ngày và đi nặng ít hơn 1 lần/ngày thì mới là mẹ thiếu sữa nhé. Lúc này, bạn vẫn tăng cường cho bé bú để kích sữa, cải thiện chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng hơn, đặc biệt là các thực phẩm lợi sữa. Nhìn chung cũng không cần lo lắng quá nhiều.

Trường hợp mẹ mất sữa, con không chịu bú bình thì mẹ lấy sữa trữ đông trong tủ lạnh, rã đông và đút thìa cho con. Nếu không có sữa trữ đông thì mới bắt buộc phải cho bé bú sữa công thức (chỉ duy trì trong thời gian ngắn, mang tính tạm thời), lúc đầu có thể bé không chịu, nhưng đói quá thì bé cũng sẽ bú thôi.

Chúc bé ăn ngoan, chóng lớn!

Mabio.vn

 

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa Giá bán lẻ tham khảo: 345.000VNĐ Tìm hiểu thêm

Lý do bạn nên chọn Lợi Sữa Mabio

  • 1. Kết hợp 2 cơ chế đặc biệt giúp tăng SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG sữa mẹ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • 5. Hơn 40,000+ mẹ đã dùng để nhiều sữa, sữa thơm, mát, đặc hơn sau khi uống từ 4-6 ngày.
  • *Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người*
  • 6. Mabio còn giúp phục hồi sức khỏe mẹ sau sinh, lấy lại da dẻ, vóc dáng thon gọn.
  • Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn